LMHT: K’Sante xuất hiện trong mọi lần Cấm/Chọn của LPL Mùa Hè 2023

Đánh giá post

Sức hút của vị tướng “tanker 200 năm”, K’Sante tại giải đấu LPL Mùa Hè 2023 đang rất cao khi anh góp mặt trong tất cả trận đấu ở khâu Cấm/Chọn.

LPL là khu vực lớn đầu tiên bắt đầu giải Mùa Hè của mình do số lượng đội tham gia cao, cũng như có thể thức thi đấu theo các cặp trận BO3. Sau hai tuần thi đấu, đã có tổng cộng 94 trận đấu LMHT được diễn ra, với K’Sante được chọn hoặc cấm trong tất cả những trận đấu đó.

LMHT: K’Sante xuất hiện trong mọi lần Cấm/Chọn của LPL Mùa Hè 2023

K’Sante trở thành gương mặt không cấm thì chọn tại LPL Mùa Hè 2023

Theo trang thống kê Games of Legends, mặc dù bị giảm sức mạnh liên tục từ đầu mùa trong ở bản 13.1 và 13.3, K’Sante vẫn tiếp tục thống trị trong các trận đấu chuyên nghiệp. Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah thật sự mang lại rất nhiều giá trị cho đội hình của đội về mặt Chống Chịu lẫn khả năng gây sát thương mạnh mẽ mỗi khi anh ta sử dụng Chiêu Cuối Chơi Khô Máu.

LMHT: K’Sante xuất hiện trong mọi lần Cấm/Chọn của LPL Mùa Hè 2023

Cho đến nay, K’Sante đã được chọn tổng cộng 45 lần và bị cấm 49 lần. Trong số 45 trận đấu đó, K’Sante đã giành chiến thắng 24 lần, với KDA trung bình vào khoảng 3.4.

Luôn có những vị tướng trong LMHT trở thành gương mặt quen thuộc và quan trọng trong đấu trường chuyên nghiệp và K’Sante cũng không phải là ngoại lệ. Thông thường, lý do luôn liên quan đến bộ kỹ năng của vị tướng cũng như mức độ thành thạo ảnh hưởng đến sự thành công của trận đấu như thế nào của vị tướng đó. Mặc dù không khó để làm quen, nhưng giá trị mà K’Sante có thể mang lại khi bạn đã thành thạo anh ta là quá lớn.

Đây cũng là lý do tại sao K’Sante có màn thể hiện rất tốt khi được dùng ở những bậc xếp hạng cao trong Đấu Xếp Hạng, theo trang thống kê lolalytics, trong khi tỷ lệ thắng của anh ta giảm dần đến 47% khi xuống các bậc thấp hơn. Do đó, chỉ một lượng người chơi nhất định có thể tận dụng tối đa tiềm năng của K’Sante. Riot Games không thể làm cho vị tướng mạnh hơn trong tay những người chơi không giỏi, nếu không vị tướng này sẽ trở nên không thể ngăn cản trong tay các vận động viên chuyên nghiệp.

K’Sante có một ưu điểm rõ ràng mà không có vị tướng nào khác trong trò chơi có được: khả năng loại bỏ một tướng địch khỏi các pha giao tranh lớn. Bằng cách sử dụng kỹ năng Chơi Khô Máu vào thời điểm thích hợp, K’Sante có thể đẩy một kẻ thù và loại bỏ anh ta khỏi cuộc chiến thông qua việc đẩy đối thủ vượt địa hình. Kỹ năng này giúp Niềm Kiêu Hãnh Của Nazumah cô lập được tướng địch và hạ gục hắn với sức sát thương được cường hóa.

Mặc dù có những vị tướng có khả năng tương tự như Poppy và Mordekaiser, nhưng chúng không hề có lượng sát thương dồi dào hay kỹ năng càn lướt, đa dụng như K’Sante.

Ngoài ra, K’Sante hiện đang là một trong những lựa chọn linh hoạt tốt nhất trong trò chơi khi có thể sử dụng tốt ở cả Đường Giữa và Đường Trên. Điều này khiến anh ta trở thành lựa chọn có giá trị nhất trong meta, làm tăng độ ưu tiên của K’Sante trong giai đoạn lựa chọn và do đó, tỷ lệ cấm cũng dần tăng theo. Mặc dù LPL đã chuyển sang phiên bản 13.11 từ Tuần 3, nhưng không có lý do gì để K’Sante ngừng xuất hiện trên đấu trường này.

Tuy nhiên, K’Sante không phải là lựa chọn có độ ưu tiên cao nhất trong LPL, vì có bốn vị tướng khác gần như hiện diện tối đa luôn đồng hành cùng anh trong khâu Cấm/Chọn của các đội. Milio là vị tướng ngay sau K’Sante, với tỷ lệ hiện diện 99% (93 trên 94 trận đấu, theo Games of Legends). Với Milio, Ngọn Lửa Dịu Êm đã được coi là tướng Hỗ Trợ mạnh nhất của meta khi kết hợp tốt với những lựa chọn hyper-carry như Aphelios, Jinx hay Kog’Maw, cậu đã bị cấm tổng cộng 77 lần và có tỷ lệ thắng 68,8% trong 16 trận đấu, cũng như KDA ấn tượng là 11,3. Nhưng có lẽ Milio sẽ dần xuất hiện ít hơn khi Riot đã quyết định giảm sức mạnh vị tướng này trong phiên bản 13.12

LMHT: K’Sante xuất hiện trong mọi lần Cấm/Chọn của LPL Mùa Hè 2023

Milio trở thành gương mặt quan trọng ở Đường Dưới trong các trận đấu tại LPL Mùa Hè 2023

Với tỷ lệ hiện diện không kém quá xa là 98%, chúng ta có Vi và Aphelios, hai vị tướng yêu thích nhất trong vai trò Đi Rừng và Xạ Thủ. Đây vốn dĩ là hai gương mặt quen thuộc trong kỳ MSI trước đó, nên không có gì khó hiểu khi họ tiếp tục được trọng dụng ở giai đoạn Mùa Hè.

Aphelios, ở một khía cạnh khác, đã trở nên phổ biến hơn vào cuối giai đoạn mùa Xuân và hiện là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất của các đội Hàn Quốc cũng như Trung Quốc. Mặc dù có tỷ lệ thắng thấp hơn 50%, nhưng các đội luôn sẵn lòng chọn Song Nguyệt Chiến Binh nhờ lượng sát thương khổng lồ mà anh có thể gây ra.

Vị tướng cuối cùng có tỷ lệ hiện diện gần 100% là Neeko, đạt 97%. Sau lần làm lại gần đây, Hóa Hình Sư Ham Học đã trở thành lựa chọn mạnh mẽ tại Đường Giữa với giá trị đáng kinh ngạc cho các tình huống giao tranh bất ngờ với Nội Tại được cập nhật để biến hóa muôn hình vạn trạng. Miễn là Neeko có thể duy trì sát thương và khống chế diện rộng này, cô sẽ có thể tiếp tục là được ưa chuộng trong phần còn lại của mùa giải, không riêng gì LPL mà còn là các khu vực khác trên thế giới.

Xem thêm: LMHT: Vì sao Vô Cực Kiếm mất tích khỏi meta?

eSports K’Sante LMHT LPL Mùa Hè 2023

Theo: Game4v

Facebook