LMHT: KT bị phạt cả HLV và tuyển thủ sau lỗi mua Dao Điện Statikk của Aiming

Riot Games thông báo về án phạt cho đội tuyển LMHT đã "mua trang bị cấm" ở tuần đầu LCK - KT.
Đánh giá post

Dù tuyển thủ LMHT – Aiming là người mắc sai lầm nhưng HLV của KT cũng đã lĩnh án phạt vì hành vi thiếu chuyên nghiệp của mình tại nhà thi đấu LCK.

Theo như Riot Games cho biết, vì một số lỗi trong game chưa thể sửa kịp nên trang bị Dao Điện Statikk tạm thời bị cấm mua tại LCK, điều này đã được Riot Games thông báo đến các đội tuyển rất đầy đủ và chi tiết.

Tuy nhiên, trong tuần thi đấu đầu tiên, xạ thủ của KT Rolster – Aiming đã mua trang bị này và bị Riot đưa ra quyết định phải bán trang bị giữa trận đấu với GEN. Sau khi trận đấu kết thúc, Riot Games cho biết sẽ đưa ra án phạt dành cho KT sau khi thảo luận về hình phạt.

Riot Games thông báo về án phạt cho đội tuyển LMHT đã"mua trang bị cấm" ở tuần đầu LCK - KT.

Riot Games thông báo về án phạt cho đội tuyển LMHT đã “mua trang bị cấm” ở tuần đầu LCK – KT.

Đến hôm nay, Riot Games đã đưa ra án phạt dành cho KT là 2 triệu KRW (khoảng 37 triệu VNĐ), đây là hình phạt được đưa ra dựa vào luật thi đấu của LCK. Ngoài ra KT cũng phải nhận một cảnh cáo từ ban tổ chức LCK, điều này sẽ khiến án phạt tiếp theo (nếu có) của KT nặng hơn rất nhiều.

Xạ thủ của KT - Aiming đã khiến đội tuyển này gặp khá nhiều rắc rối trong giai đoạn đầu mùa giải.

Xạ thủ của KT – Aiming đã khiến đội tuyển này gặp khá nhiều rắc rối trong giai đoạn đầu mùa giải.

Nhưng điều khiến nhiều fan bất ngờ là HLV trưởng của KT – Hirai cũng lĩnh án phạt “treo giò” 2 tuần. Điều này khiến không ít fan LMHT Hàn Quốc bất ngờ, bởi họ cho rằng sai lầm của tuyển thủ hoàn toàn không liên quan gì đến HLV. Nhưng Riot Games cũng giải thích thêm, Hirai đã phản đối quyết định của trọng tài khi khi trận đấu của KT bị tạm dừng, vị HLV của KT cũng sử dụng những ngôn từ không phù hợp với trọng tài. Dù HLV Hirai đã xin lỗi ngay sau trận đấu nhưng Riot Games vẫn đưa ra hình phạt dành cho anh, án phạt có hiệu lực kể từ lúc Hirai được thông báo bằng văn bản về hình phạt.

Theo lịch thi đấu của LCK, 2 tuần tiếp theo KT sẽ phải đối đầu với DRX, LSB, DK và đặc biệt là T1. Do đó, việc vắng mặt HLV trưởng có thể sẽ khiến KT gặp rất nhiều khó khăn trong trận “đại chiến viễn thông” sắp tới.

Xem thêm: Lịch thi đấu VCS 2023 Hoàng Hôn mới nhất hôm nay

Dao Điện Statikk gen HLV Hirai kt kt aiming KT Rolster LCK LCK Mùa Hè 2023 Liên minh huyền thoại LMHT Thông Báo Xử Phạt

Theo: Game4v

Facebook