LMHT: Liệu Riot có giảm sức mạnh các Pháp Sư Đường Dưới?

5/5 - (21 bình chọn)

Hiện tượng những Karthus, Ziggs hay Seraphine ngày càng có tỷ lệ thắng cao ở Đường Dưới có thể là một vấn đề đối với meta của LMHT

Meta trong LMHT luôn thay đổi với sự chỉnh sửa, tăng giảm sức mạnh các vị tướng hay trang bị. Điều này cũng đòi hỏi người chơi cần phải luôn học hỏi các lối chơi mới, thành thạo các vị tướng, lối lên trang bị đang mạnh tại bản cập nhật mới. Mặc dù hầu hết những thay đổi lớn thường xuất hiện khi mùa giải mới bắt đầu, nhưng xuyên suốt mùi giải cũng có một số phiên bản được Riot thêm vào nhiều chỉnh sửa quan trọng.

LMHT: Liệu Riot có giảm sức mạnh các Pháp Sư Đường Dưới?

Meta LMHT luôn thay đổi qua các phiên bản

Tuy nhiên, trong bản cập nhật 13.15 tiếp tục có một vấn đề mà nhiều người đã để ý từ lâu. Càng ngày càng có nhiều người hcơi dùng các Pháp Sư ở Đường Dưới như một cách để chống lại những Xạ Thủ truyền thống. Một phần của lựa chọn này cũng bắt nguồn từ vị trí Đường Giữa đang bị các tướng nhiều sát thương vật lý như Tristana, Zed hay Naafiri thay phiên xuất hiện. Từ đó, lựa chọn Phép Thuật thường xuất hiện ở Đường Dưới.

LMHT: Liệu Riot có giảm sức mạnh các Pháp Sư Đường Dưới?

Có đến 4 tướng Pháp Sư dẫn đầu tỷ lệ thắng ở Đường Dưới trong bản 13.15

Hiện tại, Seraphine và Swain đều có tỷ lệ thắng trên 54% ở các đường dưới từ Bậc Lục Bảo trở lên, theo thống kê từ U.GG, mặc dù họ không phổ biến như những lựa chọn Xạ Thủ như Ashe, Kai’Sa và Ezreal. Xếp sau đó chúng ta có thể thấy hai tướng Pháp Sư khác như Karthus hay Ziggs.

Không chỉ nhờ khả năng dọn sạch đợt lính mạnh mẽ chỉ bằng những trang bị nhỏ, mà các Pháp Sư cũng có thể tạo lượng sát thương diện rộng khổng lồ khi kết hợp với các tướng Hỗ Trợ mở giao tranh. Nhờ khống chế, họ có thể tung chiêu thức chuẩn xác và tạo lượng sát thương đáng kể lên kẻ địch. Không chỉ vậy, những Alistar, Leona cũng giúp họ an toàn khi khống chế kẻ địch có ý định lao vào.

Hầu hết các tướng này đều có lượng sát thương diện rộng tuyệt vời, đặc biệt Seraphine với khả năng khống chế diện rộng của mình. Điều này khiến nhiều người chơi tin dùng họ nếu đội đã có thừa những tướng sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ. Đây đều là những hiệu quả mà hiếm có tướng Xạ Thủ truyền thống nào có thể mang lại. Vừa có sát thương lớn, lượng khống chế tuyệt vời, không khó hiểu khi nhiều người ưa chuộng các Pháp Sư ở Đường Dưới.

Riot Games chưa từng có động thái nào quá nghiêm khắc với các pháp sư ở vị trí Xạ Thủ trong quá khứ, dù từng có thời điểm các tướng này hoàn toàn thay thế những Xạ Thủ của trò chơi. Vì vậy, có khả năng đây là ý tưởng của Riot để người chơi đa dạng các lớp tướng ở Đường Dưới. Nhưng trong tương lai, Riot có đề cập đến vấn đề thay đổi trang bị cho các Pháp Sư, và có thể những chỉnh sửa này sẽ khiến họ mạnh mẽ hơn, lấn át các Xạ Thủ.

Xem thêm: LMHT: Riot xác nhận sẽ có đợt cập nhật VFX cho Brand

13.15 đường dưới eSports LMHT pháp sư

Theo: Game4v

Facebook