LMHT: Lối chơi Ashe ‘siêu poke’ tiếp tục bị nerf, nhưng lần này là trong ARAM

LMHT Lối chơi Ashe 'siêu poke' tiếp tục bị nerf, nhưng lần này là trong ARAM
Đánh giá post

Những game thủ ARAM chuẩn bị có một phiên bản đầy phấn khởi bởi vì một trong những lối chơi gây sự ức chế mãnh liệt nhất trong LMHT chế độ này chuẩn bị bị ‘sờ gáy’. Đó chính là meta Ashe siêu cấu rỉa, vị tướng này sắp tới sẽ nhận một đòn nặng nề từ búa giảm sức mạnh của Riot, có khả năng người chơi bắt buộc phải lên một lối lên đồ khác tiêu chuẩn hơn.

Ashe nổi bật trong Vực Gió Hú với tư cách là một trong những vị tướng gây áp bức nhiều nhất bởi lối lên đồ ‘cụt tay’ của mình, đặc biệt là ở chế độ ARAM, một nơi mà Ashe có thể oanh tạc với kỹ năng W của bản thân, gây ức chế cho biết bao game thủ hơn một năm qua. Vì vậy, trong một bản vá mới ở máy chủ PBE đã ghi nhận một đợt giảm sức mạnh nặng nề của vị tướng này. Hiện tại, chiêu W của cô này bị giảm sức mạnh nặng nề từ 18-4 giây xuống còn 21-9 giây.

LMHT Lối chơi Ashe'siêu poke' tiếp tục bị nerf, nhưng lần này là trong ARAM

Ashe từ lâu đã có khả năng kiểm soát hoàn toàn các trận đấu ARAM bằng cách chọn cách lên đồ bao gồm Trát Lệnh Đế Vương, Giày Khai Sáng Ionia, Thần Kiếm Manamuna, Cưa Xích Hoá Kỹ, cùng với những trang bị cung cấp khả năng hội chiêu, Ashe có thể  có thể spam W liên tục ở làn đường của mình, cứ hai giây một lần là cô nàng này lại tung W ra, mặc dù sát thương gây ra không quá mạnh nhưng nó gây ra hiệu ứng làm chậm nhờ vào nội tại của cô nàng. Vì thế, không ít người chơi cảm thấy khó chịu bởi nó suốt thời gian dài.

XEM THÊM: LMHT: Swain chuẩn bị được buff ‘mana’ trong phiên bản 13.9

Mặc dù cách lên đồ này không có tỷ lệ thắng cao trong ARAM – trang web Mobalytics ghi nhận tỷ lệ thắng của lối chơi này là 47,4% trong phiên bản 13.8), tuy nhiên nó lại khiến người chơi cảm thấy vô cùng khó khăn và họ vô cùng ‘ghẻ lạnh’ lối chơi này của Ashe. Mặc dù nó đã không còn được  ưa chuộng vẫn là một lựa chọn thích hợp.

LMHT Lối chơi Ashe 'siêu poke' tiếp tục bị nerf, nhưng lần này là trong ARAM_1

Việc giảm sức mạnh ở kỹ năng W của cô ấy có thể sẽ khiến những người chơi Ashe trong ARAM chuyển sang cách lên đồ ‘full crit’ trả cô ấy về với ADC truyền thống. Những đợt giảm sức mạnh này chỉ áp dụng cho chế độ ARAM, nên những kỹ năng của Ashe sẽ không bị ảnh hưởng ở trong bất kỳ chế độ chơi nào khác.

Những thay đổi này đối với Ashe trong ARAM đã sẵn trên máy chủ thử nghiệm PBE của Liên Minh Huyền Thoại và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tuần tới cùng bản vá 13.9, chúng có thể được thay đổi thêm trước khi phát hành chính thức. Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới về LMHT nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook