LMHT: Phổ biến nhưng không hiệu quả, có nên lựa chọn Lee Sin ở bản 13.8?

Đánh giá post

Là một vị tướng cực kỳ được yêu thích, Lee Sin liệu có phải sự lựa chọn đáng tin ở khu vực Rừng trong phiên bản 13.8?

Lee Sin chắc chắn là một trong những vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ kỹ năng phức tạp, đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi, Thầy Tu Mù là lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi thích tạo ra những màn xử lý đỉnh cao.

Trong phiên bản 13.8, Lee Sin trở thành vị tướng Đi Rừng có tỷ lệ chọn cao nhất lên đến 14,5% theo trang U.GG. Tuy nhiên, Thầy Tu Mù lại không có tỷ lệ thắng cao kèm theo, thậm chí là rất thấp khi chỉ đạt 48% trong những trận đấu được chọn.

LMHT: Phổ biến nhưng không hiệu quả, có nên lựa chọn Lee Sin ở bản 13.8?

Được chọn nhiều, nhưng tỷ lệ thắng của Lee Sin là không thật sự tốt

Lee Sin luôn là một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất trong game với cả người chơi bình thường cho đến tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhiều người Đi Rừng luôn mơ ước những màn “insec” đẹp mắt, Nộ Long Cước thẳng chủ lực địch về đội mình. Nhưng ngoài những tình huống đỉnh cao trên, Lee Sin ở hiện tại có phần thua thiệt so với các tướng Đi Rừng khác.

Phiên bản 13.8 cũng là bản cập nhật mà Lee Sin có tỷ lệ thắng thấp nhất trong năm phiên bản gần đây nhất. Hiện tại, thay vì lựa chọn Thầy Tu Mù, người chơi Đi Rừng rõ ràng có nhiều sự lựa chọn hiệu quả hơn để mở giao tranh như Jarvan IV hay Hecarim, hoặc một vị tướng có sát thương tốt hơn được buff gần đây là Kha’Zix. Đây cũng là những vị tướng có bộ công cụ dễ chơi, dễ trúng thưởng hơn.

Chưa kể đến Lee Sin là một vị tướng khó chơi và sức mạnh lại càng giảm khi trận đấu kéo dài. Người chơi cần phải biết cách ra vào hợp lý trong giao tranh với bộ kỹ năng giàu cơ động để phát huy hiệu quả của Thầy Tu Mù. Trong khi đó, LMHT phiên bản 13.8 còn nhiều lựa chọn dễ dàng hơn mà đem lại hiệu quả cao như Jarvan IV, Gragas.

Riot cũng không có bất kỳ kế hoạch nào để tăng sức mạnh Lee Sin trong phiên bản 13.9 kế tiếp. Vì thế, người chơi Đi Rừng nên cân nhắc những lựa chọn khác tối ưu hơn thay vì vị tướng Thầy Tu Mù được yêu thích này để có trận đấu dễ dàng hơn.

Xem thêm: LMHT: Tổng quan phiên bản 13.9, Jinx cuối cùng cũng bị nerf

13.8 eSports Lee Sin LMHT

Theo: Game4v

Facebook