LMHT: Renekton đang có khoảng thời gian tồi tệ nhất ở đấu trường chuyên nghiệp

Đánh giá post

Renekton đang có những trận đấu đáng quên trong lịch sử chinh chiến tại đấu trường chuyên nghiệp của mình.

Renekton là một vị tướng rất được ưa chuộng ở khu vực Đường Trên vì tính giàu sát thương cùng bộ kỹ năng đơn giản, dễ sử dụng. Dù trải qua nhiều đợt giảm sức mạnh, nhiều đội tuyển vẫn luôn ưu tiên Đồ Tể Sa Mạc cho người chơi Đường Trên của họ. Bộ kỹ năng mạnh mẽ, cùng các thay đổi dạo gần đây đang ủng hộ chú Cá Sấu này tung hoành ở phiên bản hiện tại.

LMHT: Renekton đang có khoảng thời gian tồi tệ nhất ở đấu trường chuyên nghiệp

Renekton nổi tiếng với người hâm mộ LMHT vì bộ kỹ năng mạnh mẽ, dễ sử dụng

Dù mạnh mẽ ở các bậc xếp hạng và được ưa chuộng, nhưng Renekton lại không thể có được màn thể hiện tốt tại các giải đấu chuyên nghiệp. Ngược dòng thời gian vào thời điểm Gen.G thất bại trước EDG ở CKTG 2021, lựa chọn Đồ Tể Sa Mạc của Gen.G đã bị các nhà phân tích từ Riot Games chỉ trích thậm tệ, đặc biệt caster Chronicler nhấn mạnh rằng đội tuyển này đã không nhận thức được Renekton tệ đến mức nào. Quả thật, Renekton của Rascal không những không có màn thể hiện xuất sắc mà còn vô hại trước Viper và Scout, để rồi chính lượng sát thương khổng lồ đến từ Jhin cùng Ryze đã hủy diệt không chỉ Rascal mà là toàn bộ đội hình Gen.G.

Tới thời điểm hiện tại, tình trạng của Renekton vẫn có vẻ không khá hơn là bao khi chỉ đạt được 43.5% tỉ lệ thắng sau 154 trận đấu tại đấu trường chuyên nghiệp (theo lolfandom.com), đặc biệt là ở những trận đấu sau: 

Chú Cá Sấu “cố chấp” của KBM Parang 

KBM Parang đã lựa chọn Renekton trong ván thi đấu thứ nhất ở cặp BO5 đối đầu với RED. Và đây chắc chắn là một trong những màn thể hiện đáng quên nhất của anh khi Đồ Tể Sa Mạc của Parang có KDA 0-14-5 sau 41 phút của trận đấu.

LMHT: Renekton đang có khoảng thời gian tồi tệ nhất ở đấu trường chuyên nghiệp

Con Renekton đáng quên của KBM Parang

Dù không thể giành được lợi thế ở giai đoạn đầu trận, thậm chí còn có phần thua thiệt so với Ornn của RED GUIGO. Renekton của Parang vẫn cố lên những món đồ sát thương với mong muốn có thể tạo ra ảnh hưởng nào đó trong trận đấu. Nhưng đáng buồn thay, sự cố chấp của anh lại chính là vật cản đến chiến thắng của tập thể KaBuM Esports khi họ đang thi đấu rất tốt. Cuối cùng, RED giành chiến thắng đầu tiên trong cặp trận BO5 sau 41 phút của trận đấu.

Philip của FlyQuest cũng “góp vui” với Renekton 0-7

Tiếp theo là FLY Philip, dù không “xuất sắc” như Parang, nhưng Renekton của anh cũng đã có một màn thể hiện tệ hại ở ván thi đấu thứ hai trong cặp BO5 với Team Liquid.

Nhìn vào diễn biến trận đấu, Renekton của Philip được đánh có thể hủy diệt Sejuani trong tay Bwipo. Nhưng bất ngờ thay, chú Cá Sấu của anh lại thua đường, thậm chí là bị Sejuani của Bwipo solokill ở phút thứ 11 của trận đấu.

LMHT: Renekton đang có khoảng thời gian tồi tệ nhất ở đấu trường chuyên nghiệp

Renekton trong tay Philip gục ngã trước chiếc Bola Băng của Sejuani

Dù tại ván thi đấu thứ 3, Renekton trong tay Bwipo lại có một màn trình diễn tốt hơn. Nhưng con Renekton 0-7 Philip cũng chứng minh được sự “nguy hiểm” khi lựa chọn vi tướng này trong những trận đấu chuyên nghiệp.

LCK – khu vực hàng đầu của LMHT cũng không phải ngoại lệ

Trường hợp được nhắc đến tại khu vực LCK này chính là LSB Dove. Sau khi bị cấm đi ở ván thứ nhất, Dove đã lựa chọn Renekton trong suốt 3 ván thi đấu còn lại để rồi thất bại 1-3 trước Gen.G.

Dù có một màn thể hiện tạm được ở ván thi đấu thứ 3, nhưng Renekton của Dove lại thi đấu cực kỳ tệ ở ván 2 và 4. Đặc biệt là ván thi đấu thứ hai, Đồ Tể Sa Mạc của anh gần như là “thành viên thứ 6” của Gen.G khi chết liên tục và kết thúc trận đấu với KDA 0-9-0, không hề đóng góp bất cứ thứ gì vào những tình huống giao tranh của LSB.

Kết:

LMHT: Renekton đang có khoảng thời gian tồi tệ nhất ở đấu trường chuyên nghiệp

Phản ứng của LS – một người dùng Twitter khá nổi tiếng về LMHT khi chứng kiến Renekton được lựa chọn liên tục tại đấu trường chuyên nghiệp.

Dù Renekton là một vị tướng mạnh mẽ ở các bậc xếp hạng, nhưng có vẻ môi trường chuyên nghiệp vẫn chưa thực sự phù hợp cho Đồ Tể Sa Mạc. Hi vọng Riot có thể dành một vài sự chú ý đến chú Cá Sấu này trong tương lai, hoặc các đội tuyển có thể cân nhắc kỹ về lựa chọn Renekton cho Đường Trên của mình trong những trận đấu sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Riot hứa hẹn một thay đổi lớn ở Đường Trên nhân dịp tướng Chống Chịu mới ra mắt

đấu trường chuyên nghiệp eSports fly KBM LCK Renekton tồi tệ

Theo: Game4v

Facebook