LMHT: Sau Uzi, Ruler là tuyển thủ đến gần nhất ‘cú ăn 5’ lịch sử

Uzi của 2018 đã có cho mình 4 chức vô địch liên tiếp nhưng lại gục ngã ở CKTG trước G2.
Đánh giá post

Đến với nửa cuối mùa giải LMHT 2023, Ruler đang có hi vọng giành về chiến tích “cú ăn 5” lịch sử mà chưa từng có tuyển thủ nào làm được.

Trong làng Esports LMHT, sẽ không có ai phản đối khi coi Faker là “G.O.A.T” – cái tên vĩ đại nhất lịch sử tựa game này. Nhưng khác với nhiều bộ môn thể thao điện tử và cả thể thao truyền thống khác, LMHT vẫn chưa từng có đội tuyển hay cá nhân nào giành được thành tích “grand slam”, đây cũng là điều mà đến cả Quỷ Vương Bất Tử cũng chưa thể làm được.

Uzi của 2018 đã có cho mình 4 chức vô địch liên tiếp nhưng lại gục ngã ở CKTG trước G2.

Uzi của 2018 đã có cho mình 4 chức vô địch liên tiếp nhưng lại gục ngã ở CKTG trước G2.

Nhìn lại quá khứ, người đến gần nhất với chiến tích “grand slam” cũng như “cú ăn 5” lịch sử chính là tượng đài của LPL – Uzi. Cụ thể hơn là vào năm 2018, Uzi đã cùng Royal Never Give Up lên ngôi vô địch một loạt những giải đấu từ LPL Mùa Xuân, MSI, Asian Games cho đến LPL Mùa Hè. Ngay cả khi không tính giải giao hữu Rift Rivals 2018, Uzi cũng đã có 4 chức vô địch liên tiếp trong mùa giải 2018. Tuy nhiên vào thời khắc cuối cùng, xạ thủ hàng đầu LMHT Trung Quốc lúc ấy lại gục ngã trước G2 Esports tại tứ kết CKTG 2018.

Trở lại với hiện tại, cũng có một xạ thủ khác là Ruler đang trên đà thăng hoa với tiềm năng giành về những chiến tích mà Uzi từng làm, thậm chí có cơ hội tạo ra thành tích chưa từng có trong lịch sử LMHT.

Ruler đã có cho mình 3 chức vô địch liên tiếp trong mùa giải LMHT 2018.

Ruler đã có cho mình 3 chức vô địch liên tiếp trong mùa giải LMHT 2018.

Trong đó, Ruler đã lên ngôi vô địch toàn bộ các giải đấu mà anh tham dự trong 2018 bao gồm LPL Mùa Xuân, MSI và mới đây là LPL Mùa Hè. Và cũng giống với Uzi trong quá khứ, Ruler cũng đã trở thành vận động viên quốc gia thi đấu bộ môn LMHT tại Asian Games 2022.

Nếu có thể giành Huy Chương Vàng tại Asian Games 2022 và chức vô địch CKTG 2023, có lẽ sẽ có không ít các cuộc thảo luận về danh hiệu “G.O.A.T” giữa Ruler và Faker. Dù chưa biết các cuộc thảo luận sẽ căng thẳng thế nào, nhưng chắc chắn Ruler sẽ trở thành một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT với “bộ sưu tập cúp” của mình.

Xem thêm: JDG giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước LNG để lên ngôi vô địch LPL Mùa Hè 2023

Faker grand slam JDG Liên minh huyền thoại LMHT Ruler Uzi

Theo: Game4v

Facebook