LMHT: Top 5 tướng được Thách Đấu Hàn tin dùng ở bản 13.8

Đánh giá post

Những vị tướng sau đây đang được các người chơi Thách Đấu Hàn “chọn mặt gửi vàng” trong phiên bản 13.8.

Phiên bản dành cho MSI 2023 cũng đã thật sự ảnh hưởng đến môi trường Xếp Hạng ở những bậc rank cao như Thách Đấu. Tại xứ sở Kim Chi, những người chơi giỏi nhất đã bắt đầu có một số sự thay đổi về lựa chọn của mình trong các trận đấu Xếp Hạng. Sau đây, hãy cùng SharingFunVN khám phá top 5 tướng được sử dụng nhiều nhất tại Thách Đấu Hàn:

Aphelios

LMHT: Top 5 tướng được Thách Đấu Hàn tin dùng ở bản 13.8

Aphelios luôn là mẫu tướng Xạ Thủ yêu thích của nhiều Thách Đấu Hàn

Không quá bất ngờ khi Song Nguyệt Chiến Binh lọt vào danh sách những vị tướng được Thách Đấu Hàn sử dụng nhiều nhất. Đối với người hâm mộ LMHT, khu vực Hàn Quốc chính là “cái nôi” của hàng loạt người chơi Xạ Thủ hàng đầu thế giới như Ruler, Peyz hay Gumayusi… Aphelios tình cờ lại là một vị tướng Xạ Thủ hyper carry theo đúng những gì mà người chơi Hàn Quốc ưa chuộng. Sức mạnh lớn về cuối trận, bộ kỹ năng phức tạp để luân chuyển giữa các dạng súng đủ làm những người chơi Xạ Thủ yêu mến.

Trước đây, Aphelios cũng từng được Riot Games buff thêm Tốc Độ Đánh ở phiên bản 13.4 để giúp Song Nguyệt Chiến Binh không quá thua thiệt so với các Xạ Thủ khác. Hàng loạt trang bị của Xạ Thủ như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm cũng đã được tăng sức mạnh trước đó nên Aphelios càng được ưa chuộn hơn. Hiện tại, Aphelios đang có tỷ lệ chọn 41,5% – con số rất khủng ở máy chủ Hàn Quốc tại bậc Thách Đấu.

Jinx

LMHT: Top 5 tướng được Thách Đấu Hàn tin dùng ở bản 13.8

Jinx dự kiến sẽ tiếp tục trở thành tướng Xạ Thủ hot ở MSI 2023

Một mẫu Xạ Thủ gánh đội khác bên cạnh Aphelios tiếp tục xuất hiện trong danh sách. Jinx kể từ sau khi được thêm sát thương cho kỹ năng W cũng như R ở phiên bản 13.5 đã thật sự trở lại ở cả chế độ Xếp Hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Khẩu Pháo Nổi Loạn có một ưu điểm lớn về mặt tầm đánh để dễ dàng chọn vị trí an toàn hơn trong giao tranh. Càng về cuối trận, sát thương của một Jinx giàu trang bị là tuyệt đối không thể xem thường

Ngoài những ưu điểm trên, Jinx cũng đặc biệt được ưa thích nhờ khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ. Trong môi trường Xếp Hạng, nơi mà giao tranh nổ ra liên tục và nếu Jinx có được những mạng hạ gục từ sớm. Khẩu Pháo Nổi Loạn sẽ vô cùng đáng sợ với lượng sát thương lớn từ sớm và lăn quả cầu tuyết khổng lồ tại Đường Dưới. Jinx hiện có tỷ lệ chọn là 36,3% và tỷ lệ thắng cũng rất tốt ở mức 51,45% tại Thách Đấu Hàn.

Ezreal

LMHT: Top 5 tướng được Thách Đấu Hàn tin dùng ở bản 13.8

Ezreal – vị tướng Xạ Thủ đã làm nên tên tuổi của nhiều cái người chơi nổi tiếng tại Hàn Quốc

Tiếp tục là một vị tướng Xạ Thủ khác góp mặt vào vị trí này. Khác với Jinx và Aphelios đã là cái tên quen thuộc trong danh sách ưa thích của những “tay to” ở Hàn Quốc, Ezreal mãi mới có thể quay trở lại nhờ lần tăng sức mạnh ở phiên bản 13.8. Dù chỉ được tăng 2 Sức Mạnh Công Kích cơ bản, nhưng có lẽ đó là quá đủ để Nhà Thám Hiểm có thể đi đường tốt hơn.

Gumayusi gần đây cũng đang thử nghiệm một lối lên trang bị cực dị cho Ezreal

Tại xứ sở Kim Chi, Ezreal gần như là vị tướng Xạ Thủ đã làm nên tên tuổi của hàng loạt “anh tài” của LMHT từ Uzi, Bang cho tới những người chơi hiện tại như Ruler, Gumayusi. Ezreal là mẫu tướng Xạ Thủ có thể tự xoay sở rất tốt nhờ độ cơ động từ E – Dịch Chuyển Cổ Học, khả năng cấu rỉa, farm lính từ xa ổn định giúp Nhà Thám Hiểm giữ khoảng cách với kẻ địch. Đây cũng là một vị tướng yêu cầu kỹ năng nhắm bắn, cũng như xử lý tình huống tốt từ người chơi – điều mà đã được phát huy tối đa ở những người chơi bậc Thách Đấu.

Rakan

LMHT: Top 5 tướng được Thách Đấu Hàn tin dùng ở bản 13.8

Bất chấp bị giảm sức mạnh, Rakan tiếp tục là tướng Hỗ Trợ rất mạnh ở phiên bản 13.8

Dù đã bị giảm sức mạnh, song Rakan tiếp tục góp mặt trở thành một trong những Hỗ Trợ mạnh nhất trò chơi ở phiên bản hiện tại ở mọi bậc Xếp Hạng. Không chỉ phù hợp với riêng cô vợ Xayah, Rakan cũng đi cặp rất tốt với những Xạ Thủ hàng đầu khác như Jinx, Zeri hay Aphelios. Trong phiên bản vừa rồi, Riot Games đã giảm một số chỉ số cơ bản của Rakan. Tuy nhiên, Anh Chàng Quyến Rũ vẫn vô cùng được ưa chuộng nhờ bộ kỹ năng siêu cơ động và giàu tính đa dụng của mình.

Rakan vừa có thể trở thành tướng Hỗ Trợ bảo kê, vừa có thể làm mẫu tướng mở giao tranh vô cùng mạnh mẽ, chớp nhoáng. Những pha mở giao tranh bằng Rakan của những tuyển thủ chuyên nghiệp có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả LMHT, nhất là từ người chơi Hàn Quốc. Ở bậc Thách Đấu Hàn, Rakan đang có tỷ lệ chọn cao nhất trong số tướng Hỗ Trợ là 30,4% và tỷ lệ thắng cực tốt lên đến 54,73%. Có thể thấy, những người chơi có trình độ cao đều phát huy tối đa hiệu quả từ bộ công cụ mà Rakan mang lại.

Ahri

LMHT: Top 5 tướng được Thách Đấu Hàn tin dùng ở bản 13.8

Ahri luôn nằm trong danh sách những tướng Đường Giữa được ưa thích tại Hàn Quốc

Kết thúc danh sách này là sẽ là một quốc tướng Đường Giữa của Xứ Sở Kim Chi – Ahri. Hồ Ly Chín Đuôi là một trong những hình mẫu lý tưởng nhất cho một tướng Đường Giữa mẫu mực. Từ khả năng dọn đường, dồn sát thương, khống chế hay khả năng cơ động đều là những công cụ rất mạnh của Ahri. Người chơi Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng vị tướng này cũng nhờ sự đa dụng cao của cô.

Chưa kể đến những cú E – Hôn Gió vô cùng đột biến của Ahri trong các giao tranh lớn nhỏ. Hồ Ly Chín Đuôi khi xanh xao có thể dồn chết chủ lực địch trong chớp nhoáng, nhưng nếu lên trang bị theo hướng đa dụng cũng cực kỳ nguy hiểm khi có thể khóa cứng được nhiều kẻ địch. Sau khi được Riot Games nâng cấp có thể sử dụng Phi Hồ đến 8 lần nếu tham gia hạ gục, Ahri lại càng thêm cơ động và biến ảo trong giao tranh.

Xem thêm: LMHT: Tổng quan phiên bản 13.9, Jinx cuối cùng cũng bị nerf

13.8 eSports LMHT thách đấu hàn

Theo: Game4v

Facebook