Đấu Trường Chân Lý: 3 tướng đắt nhưng không ‘xắt ra miếng’ người chơi nên tránh

Đấu Trường Chân Lý: 3 tướng đắt nhưng không ‘xắt ra miếng’ người chơi nên tránh - Ảnh 1.
Đánh giá post

Những tướng 4 tiền đắt đỏ dưới đây đang có độ hiệu quả khá thấp trong Đấu Trường Chân Lý.

Aatrox

Là tướng mới ra mắt ở Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 nhưng Aatrox lại không đáp ứng sự kỳ vọng từ người chơi. Aatrox có thể rất mạnh khi sở hữu Ấn Thần Giáp hay các trang bị phép thuật nhưng trong thực chiến, đây chỉ là một đơn vị chống chịu không quá mạnh. Thậm chí theo chuyên trang Metatft.com, Aatrox chỉ là tướng hạng C (khá yếu) với vị trí trung bình dừng ở con số khá thấp là 4.67 ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tướng đắt nhưng không ‘xắt ra miếng’ người chơi nên tránh - Ảnh 1.

Aatrox đang gặp lỗi khá nặng khiến đơn vị này gây ít sát thương hơn so với thông thường – nguồn: Riot Games

Điều hài hước ở đây đó là Aatrox yếu trong thực chiến có lý do tới từ chính Riot. Cụ thể, các chiêu thức sau khi tung kỹ năng lần đầu của Aatrox bị lỗi và chỉ gây sát thương đơn mục tiêu mà thôi. Hệ quả là khả năng hồi phục của Aatrox bị ảnh hưởng nặng nề và khiến nhân vật này không đáp ứng yêu cầu ở vị trí chống chịu hàng trước.

Bel’Veth

Mặc dù mới được tăng sức mạnh ở bản 13.8 nhưng Bel’Veth vẫn có cảnh ngộ khá giống với Aatrix. Cụ thể, đơn vị này chỉ sở hữu vị trí trung bình là 4.65 và xếp ở hạng C theo thống kê từ Metatft.com. Điều này có nguyên nhân từ việc cách Bel’Veth vận hành tỏ ra không phù hợp với meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tướng đắt nhưng không ‘xắt ra miếng’ người chơi nên tránh - Ảnh 2.

Khả năng tăng tiến sức mạnh của Bel’Veth thua khá nhiều chủ lực mạnh hiện tại – nguồn: Riot Games

Về cơ bản, Bel’Veth phù hợp với meta có tốc độ giao tranh chậm để tích cộng dồn từ kỹ năng. Tuy nhiên, với việc hệ Song Đấu đang càn quét Đấu Trường Chân Lý, Bel’Veth khó lòng bắt kịp về tốc độ tăng tiến sức mạnh. Đó còn chưa kể tới những tướng dồn sát thương đơn mục tiêu tốt như Kai’Sa, Twisted Fate… sẵn sàng hạ gục Bel’Veth vô cùng nhanh chóng.

Jhin

Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng Jhin dường như đang “chìm nghỉm” ở meta hiện tại. Dựa theo thống kê từ Metatft.com, Jhin chỉ sở hữu vị trí trung bình là 4.61 và đứng ở hạng C giống như Aatrox hay Bel’Veth. Việc biến Jhin thành tướng gây sát thương đa mục tiêu dường như đã khiến nhân vật này yếu đi khá nhiều so với chính nó ở các mùa trước.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tướng đắt nhưng không ‘xắt ra miếng’ người chơi nên tránh - Ảnh 3.

Khả năng gây sát thương của Jhin ở mùa 8.5 có rất nhiều vấn đề – nguồn: Riot Games

Cần biết rằng viên đạn xuyên ra hàng sau của Jhin sẽ bị giảm tới 43% sát thương với mỗi đơn vị nó chạm phải. Điều này khiến khả năng tấn công hàng sau của Jhin trở nên khá yếu. Trong khi đó, với lượng tốc độ đánh bị giới hạn thì Jhin cũng chẳng hạ gục tướng chống chịu nhanh chóng. Hệ quả là khả năng gây sát thương của Jhin hiện tại đang không hề hiệu quả.

Kết

Với nhiều nguyên nhân khác nhau, Aatrox, Bel’Veth và Jhin hiện tại đang không có độ hiệu quả tương xứng với giá tiền 4 vàng của mình. Hy vọng trong những phiên bản sắp tới, Riot Games sẽ có sự thay đổi hợp lý để các đơn vị này có chỗ đứng tốt hơn trong Đấu Trường Chân Lý.

Theo GameK

Facebook