LMHT: Zeri đang bị Riot biến thành Akali thứ hai?

LMHT: Zeri đang bị Riot biến thành Akali thứ hai? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Nếu tính cả bản 12.12 thì Zeri đã bị nerf 8 lần dù mới ra mắt LMHT chưa đầy nửa năm.

Nếu bạn là người chơi LMHT lâu năm thì hẳn là quá quen thuộc với meme có tên “Tướng A mạnh quá, nerf Akali thôi”. Meme này xuất phát từ việc có thời gian Riot Games liên tục giảm sức mạnh Akali, bất kể meta hay tỷ lệ thắng của vị tướng này có thấp tới đâu. Nguyên nhân là bởi Akali có bộ kỹ năng vừa nhiều công cụ cơ động nhưng vẫn gây ra lượng sát thương quá lớn và trở nên không thể bị khắc chế khi rơi vào tay người chơi có trình độ.

LMHT: Zeri đang bị Riot biến thành Akali thứ hai? - Ảnh 1.

Sau một khoảng thời gian từ bỏ thói quen nerf Akali thì Riot Games dường như đã tìm ra được nạn nhân tiếp theo của mình mang tên Zeri. Nếu các bạn chưa biết thì cách đây ít giờ, đại diện đội ngũ phát triển tướng LMHT đã công bố những thay đổi mới nhất mà họ sẽ áp dụng cho bản 12.12 sắp tới. Và không quá bất ngờ khi Zeri tiếp tục nằm trong danh sách bị nerf khi nhân vật này được xem là hưởng quá nhiều lợi ích từ phiên bản nâng cấp chống chịu trước đó.

LMHT: Zeri đang bị Riot biến thành Akali thứ hai? - Ảnh 2.

Zeri tiếp tục nằm trong danh sách giảm sức mạnh ở bản 12.12

Với việc được ra mắt tại bản 12.2 thì tính tới thời điểm hiện tại, Zeri mới chỉ bước vào LMHT chưa đầy 5 tháng. Tuy nhiên chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy nửa năm này thì Zeri đã bị nerf toàn diện từ chỉ số cơ bản, sát thương kỹ năng cho tới cả tương tác giữa chiêu cuối và Cuồng Cung Runaan. Nếu như tính cả đợt nerf tại bản 12.12 sắp tới thì nhân vật này đã bị giảm sức mạnh tới 8 lần trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

LMHT: Zeri đang bị Riot biến thành Akali thứ hai? - Ảnh 3.

Bị nerf 8 lần trong chưa đầy 5 tháng, có lẽ chỉ có Aphelios là vượt qua được con số này của Zeri

Điều khiến cho Zeri đang đi vào vết xe đổ của Akali cũng tương tự với nhân vật này khi Tia Chớp Thành Zaun sở hữu độ cơ động quá cao trong khi vẫn có lượng sát thương khủng khiếp. Nếu chỉ tính riêng kỹ năng E – Nhanh Như Điện thì nó đã giúp Zeri vừa có khả năng lướt, vượt tường và cả việc gây sát thương lên nhiều đối thủ. Bên cạnh đó thì Zeri là dạng tướng gây damage hỗn hợp nên đối phương khó lòng xây dựng trang bị để khắc chế triệt để cô nàng này.

Bá đạo là vậy nên tới khi bản cập nhật chống chịu ra mắt và các tướng Xạ Thủ mạnh lên thấy rõ thì Zeri càng trở nên “bất trị” hơn. Kể cả khi đã bị nerf ở bản vá ngày 9/6 nhưng Zeri vẫn nằm trong danh sách những tướng Xạ Thủ được đánh giá cao nhất. Có lẽ với bản chất bộ kỹ năng quá mạnh thì Zeri sẽ còn bị nerf dài dài trong tương lai.

LMHT: Zeri đang bị Riot biến thành Akali thứ hai? - Ảnh 4.

Zeri khả năng cao sẽ còn bị nerf nhiều hơn nữa khi các giải đấu chuyên nghiệp trở lại

Theo GameK

Facebook