Lý do game thủ phải chơi Final Fantasy 7 trước các bản game FF7 Remake

Final Fantasy 7 Remake
Đánh giá post

Final Fantasy 7 có thể khiến người chơi mới dè chừng do đồ họa lỗi thời, nhưng việc chơi nó rất quan trọng để trải nghiệm bộ ba phần Remake.

Final Fantasy 7 Remake

Với công bố về Final Fantasy 7 Remake, nhiều người chơi do dự trong việc trải nghiệm trò chơi gốc đã chớp lấy cơ hội để trải nghiệm bản Remake.

Trước khi phát hành Final Fantasy 7 Remake vào đầu năm 2020, ít nhiều người chơi mới làm quen với thương hiệu phức tạp và rộng lớn Final Fantasy 7 hẳn sẽ nghĩ đến chuyện chơi FF7 gốc của PS1 để hiểu bức tranh toàn cảnh trước. Đáng tiếc là không có nhiều người đã sẵn sàng để thực hiện điều đó và cũng hoàn toàn có thể thông cảm vì các game thủ hiện đại hẳn sẽ không muốn đụng vào một tựa Final Fantasy 7 cũ kỹ với nền đồ họa khối vuông và lối chơi theo lượt.

Với công bố về Final Fantasy 7 Remake, nhiều người chơi do dự trong việc trải nghiệm trò chơi gốc đã chớp lấy cơ hội để trải nghiệm bản Remake. Nhưng kể từ đó mọi thứ đã được làm rõ rằng dự án FF7 Remake không chính xác là một “bản làm lại” như người hâm mộ hy vọng. Mặc dù các bản phát hành mới làm rất tốt trong việc thu hút những người hâm mộ mới hơn bất kể câu chuyện của nó như thế nào, nhưng chắc chắn game thủ sẽ hiểu được độ sâu của cốt truyện hơn nếu người chơi hiểu số phận mà Cloud và bạn bè đang chống lại, khiến FF7 trở thành trò chơi chắc chắn phải chơi đối với ngay cả các game thủ mới chưa đụng tựa game gốc bao giờ.

Sự quan trọng của tựa game Final Fantasy 7 gốc

Lý do game thủ phải chơi Final Fantasy 7 trước các bản game FF7 Remake

FF7 gốc không chỉ là một tựa game cổ, nó còn có thể giúp người chơi hiểu được câu chuyện thực sự của FF7 Remake.

Trong khi một số trò chơi gốc đã cũ kỹ trong 26 năm qua thì những trò chơi khác lại chỉ già đi như một loại rượu vang hảo hạng để càng lâu càng ngon. Xét cho cùng thì quyết định làm lại một trong những game Final Fantasy nổi bật nhất không phải là một quyết định dễ dàng. Nhiều người trong nhóm phát triển Final Fantasy 7 ban đầu nhận thức được rằng khi trò chơi điện tử phát triển, việc làm lại một trò chơi để khắc phục những hạn chế kỹ thuật của nó sẽ giúp kéo dài trò chơi và thời gian phát triển của nó một cách đáng kể, nhưng cũng đem lại nhiều rủi ro.

FF7 gốc không chỉ là một tựa game cổ, nó còn có thể giúp người chơi hiểu được câu chuyện thực sự của FF7 Remake, ngay cả khi game thủ mới trải nghiệm bản các tựa game mới hơn trước. Có vô số nội dung về trò chơi FF7 gốc trong FF7 Remake, và các dự án như Crisis Core: Final Fantasy 7 Reunion mới phát hành và trò chơi di động Ever Crisis sắp ra mắt cũng giúp tựa game trở nên dễ tiếp cận hơn so với trước đây, giúp những người hâm mộ mới bắt kịp các câu chuyện FF7 trước đó.

Cuộc phiêu lưu đang chờ người chơi trong Final Fantasy 7 cũng rất thú vị

Lý do game thủ phải chơi Final Fantasy 7 trước các bản game FF7 Remake

Giờ đây Final Fantasy 7 đã có thể dễ dàng tiếp cận, game thủ không nên bỏ qua tác phẩm kinh điển này trước khi bước vào lãnh thổ hoàn toàn mới của bộ ba phần game Remake

Một lý do phổ biến khiến nhiều game thủ không muốn thử Final Fantasy 7 gốc hẳn là vì đồ họa cũ kỹ của nó, mặc dù ai cũng biết rằng nó kể một câu chuyện tuyệt vời và sâu sắc. Tuy nhiên nếu game thủ bỏ qua đồ họa lỗi thời để thử tựa game thì sẽ hiểu tại sao Final Fantasy 7 vẫn nổi tiếng và tồn tại cho đến ngày nay. Thật dễ dàng để tìm thấy hướng nghệ thuật khá hấp dẫn của tựa game khi người chơi tham gia vào trò chơi. Giống như cách FF7 Remake có những khoảnh khắc hấp dẫn, trò chơi FF7 gốc cũng vậy và người chơi có thể khám phá ra rằng những nền đồ họa cũ kỹ ấy cũng giúp ích cho trò chơi nhiều hơn là gây hại cho trò chơi một khi cốt truyện bắt đầu những giai đoạn gay cấn.

Khi nói đến các khía cạnh lối chơi theo lượt, một số người chơi mới ngày nay có thể gặp khó khăn làm quen với lối chơi này, nhưng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này nếu game thủ chỉ muốn khám phá câu chuyện và thế giới theo tốc độ của riêng mình. Các bản phát hành lại gần đây của Final Fantasy 7 gốc có tính năng gian lận có thể giúp người chơi dễ dàng vượt qua các phần khó hoặc giúp đỡ nếu game thủ bị mắc kẹt với một con trùm mà không nghĩ ra lối thoát. Ngoài ra, cũng không có gì sai khi sử dụng hướng dẫn trên mạng cả.

Giờ đây FF7 đã có thể dễ dàng tiếp cận, game thủ không nên bỏ qua tác phẩm kinh điển này trước khi bước vào lãnh thổ hoàn toàn mới của bộ ba phần game Remake, hoặc nếu đã trải nghiệm FF7 Remake thì cũng nên trải nghiệm bản gốc trước khi Final Fantasy 7 Rebirth phát hành. Xét cho cùng thì FF7 Rebirth đang bắt đầu một số sự xáo trộn dòng thời gian chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn cho cả những người hâm mộ FF7 lâu năm nhất. Ngay cả khi người chơi có thể nghĩ rằng họ đã biết những gì họ cần về Final Fantasy 7, thì mọi thứ thật ra vẫn chỉ là bề nổi. Và biết đâu đấy, việc tìm hiểu quá khứ rất có thể giúp game thủ hiểu được tương lai và cái kết sau cùng của tựa game.

Xem thêm: Sony đang ‘gấp rút’ tìm kiếm những thương vụ mua lại mới 

Final Fantasy 7 Final Fantasy 7 Remake

Theo: Game4v

Facebook