Manga Mashle có thể trở thành One-Punch Man tiếp theo của Shonen Jump không?

Đánh giá post

Manga Mashle có thể trở thành One-Punch Man tiếp theo của Shonen Jump không?

Parody là một thể loại có lịch sử lâu đời và lâu đời trải dài từ văn học và sân khấu sớm nhất. Tuy nhiên, đôi khi một tác phẩm paordy có thể trở nên phổ biến đến mức nó tách khỏi tác phẩm hoặc thể loại mà manga đang có và trở thành một câu chuyện tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó. One-Punch Man là một trong những ví dụ như vậy. Loạt manga mang lại một cách nhanh chóng tạo ra lượng fan riêng của nó người đến cho câu chuyện ban đầu chứ không phải chỉ là thăm dò của thể loại shonen. Hiện tại, một tựa khác mới hơn của  Shonen Jump, Mashle: Magic and Muscles, đang gây sóng gió  trong cộng đồng manga vì tác phẩm nhại độc đáo của bộ truyện Harry Potter, nhưng liệu nó có thể trở nên lớn như One-Punch Man không?

Mashle  theo chân một thanh niên tên là Mash Burnedead. Mash không có sức mạnh ma thuật, buộc anh ta và ông nội nuôi của mình phải sống trong bí mật vì cả 2 có thể bị tấn công bởi phần lớn những người có phép thuật . Mash biết rằng nếu anh ta nhận được danh hiệu,chàng trai có thể sống một cuộc sống tốt đẹp và yên tĩnh. Tuy nhiên, danh hiệu Divine Visionary chỉ được trao cho những người có thành tích tốt tại Học viện Phép thuật Easton, ngôi trường dành cho những người ưu tú của cộng đồng phép thuật. Do không có phép thuật, Mash phát triển một cơ thể mạnh mẽ và tiến đến Học viện. Khi ở đó, cậu ấy sử dụng cơ bắp của mình để vượt qua bất kỳ vấn đề nào.

Manga Mashle có thể trở thành One-Punch Man tiếp theo của Shonen Jump không?

Rõ ràng, bộ truyện này có những điểm tương đồng rõ rệt với  One-Punch Man. Cả Mash và Saitama đều là những người ngoài cuộc trong thế giới của họ – Mash với cộng đồng phép thuật và Saitama với cộng đồng anh hùng. Cả hai nhân vật đều vượt qua những thứ bậc bất công này bằng cách sử dụng sức mạnh cục mịch của mình, thường giải quyết những vấn đề dường như không thể chỉ bằng một cú đấm hoặc một kỳ tích của sức mạnh cơ bắp .

Tuy nhiên, Mashle  tiếp cận bản nhại của nó theo một cách rất khác với One-Punch Man. One-Punch Man là một bộ phim nhại lại rất chung chung về hành động và những trò lố hay, bao gồm những lời cảm thán và gật đầu với nhiều chương trình khác bao gồm Dragon Ball, Kamen Rider và  Hunter X Hunter . Tuy nhiên, bất chấp số lượng lớn các tác phẩm nhại được giới thiệu, One-Punch Man vẫn lấy bối cảnh trong vũ trụ riêng biệt của riêng nó. Mashle  là một parody trực tiếp của Harry Potter series. Trên thực tế, mặc dù có một số thay đổi, nhưng rõ ràng không thể nhầm lẫn rằng thế giới mà Mash đang tương tác có nghĩa là thế giới được tìm thấy trong các tác phẩm của JK Rowling.

Ngoài ra, trong khi One-Punch Man cảm thấy giống như một tác phẩm nhại tình cảm của thể loại này, thì Mashle lại  cảm thấy hung hăng hơn nhiều. Nó liên tục chế giễu cách xây dựng thế giới của Harry Potter đồng thời thu hút sự chú ý đến những trò nghịch phá đóng vai trò là nền tảng của thế giới, từ hệ thống giai cấp quá cứng nhắc đến bản chất phân biệt đối xử của trường Hogwarts. Mashle có cảm giác như đang sử dụng Mash để cho chúng ta thấy mặt tối trong thế giới của Rowling, trong khi One-Punch Man cảm thấy giống như một sự nhạo báng miệng lưỡi đối với các yếu tố phổ biến hơn và phổ biến hơn của toàn bộ thể loại siêu anh hùng.

Điều thú vị là cả Mashle  và One-Punch Man đều có chung một phong cách nghệ thuật. Trong thời gian đầu của One-Punch Man dưới dạng webcomic, nó có một phong cách nghệ thuật đơn giản với nhiều biểu cảm khuôn mặt ngốc nghếch và nhanh chóng chuyển sang trạng thái meme . Mashle  sử dụng một phong cách đơn giản tương tự, hoàn chỉnh với nhiều biểu cảm khuôn mặt ngớ ngẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cuối cùng, nghệ sĩ Yusuke Murata đã tiếp quản nghệ thuật cho One-Punch Man, dẫn đến việc nó phát triển một phong cách phức tạp hơn nhiều.

Manga Mashle có thể trở thành One-Punch Man tiếp theo của Shonen Jump không?

Một khác biệt lớn giữa Mashle  và One-Punch Man là cách họ xử lý việc xây dựng thế giới của họ. One-Punch Man đã làm rất nhiều để thiết lập thế giới của mình như một thực thể riêng biệt. Ngay cả những nhân vật có liên quan rõ ràng đến các phương tiện truyền thông khác cũng nhận được thông tin cơ bản và tập trung thời gian để khán giả hiểu được trò đùa, ngay cả khi họ không quen với nguồn gốc của nó.

Mashle  thực hiện rất ít công việc xây dựng thế giới. Do đó, những khán giả không biết Harry Potter có thể sẽ thấy rằng họ bỏ lỡ nhiều câu chuyện cười. Mặc dù điều này không làm cho bộ truyện không thể đi vào được, nhưng nó làm cho bộ truyện trở nên kém dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với One-Punch Man. Điều đó cũng có nghĩa là Mashle có  cảm giác như nó có chiều sâu ít hơn rất nhiều so với One-Punch Man. Manga hoàn toàn dựa vào việc khán giả so sánh với loạt phim Harry Potter hơn là đặt tác phẩm nhại vào thế giới xác thịt của chính nó lấy từ bối cảnh của Harry Potter .

Mashle  và One-Punch Man có nhiều điểm tương đồng về bề ngoài. Tuy nhiên, khi bạn xem xét kỹ hơn, cả hai loạt phim đều có cách tiếp cận rất khác đối với parody.. Trong khi One-Punch Man là một tác phẩm nhại chung chung và tình cảm hơn , Mashle lại  là một tác phẩm tập trung hơn và có cảm giác nông cạn hơn nhiều. Tuy nhiên, Mashle  mới chỉ hoạt động được hơn một năm, có nghĩa là nó có nhiều thời gian để lột xác thế giới của mình và phát triển truyền thuyết cũng như câu chuyện khi nó tiến triển, vì vậy có lẽ những độc giả thích  One-Punch Man  và đang theo đuổi một thứ gì đó ở cấp độ của nó nên tiếp tục xem không gian này.

Theo Kodoani.

Facebook