Manga nổi tiếng Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023

Manga nổi tiếng Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023
Đánh giá post

Theo như thông báo mới nhất từ tác giả Gege Akutami tại sự kiện Jump Festa thì bộ truyện Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023.

Manga nổi tiếng Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023

Manga nổi tiếng Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023

Sự kiện Anime lớn nhất thế giới Jump Festa đang được diễn ra và có rất nhiều thông tin mới hấp dẫn liên quan đến những bộ manga / anime đình đám đã được công bố. Theo lời tác giả Gege Akutami, bộ truyện Jujutsu Kaisen sẽ kết thúc trong khoảng một năm nữa, đâu đó trong năm 2023.

Trước đó trong một bài phỏng vấn năm 2021, tác giả cũng khẳng định tác phẩm này sẽ kết thúc trong năm 2023.

Lưu ý rằng, một trong những nhân vật mạnh và nổi tiếng nhất, Gojou Satoru vẫn chưa được giải thoát khỏi khối lập phương sau 1062 ngày (thời điểm ngày 17/12/2022). Nhiều khả năng thầy của nhóm Megumi, Nobara và Itadori Yuuji sẽ sớm trở lại trong Arc cuối cùng của bộ truyện.

Có thể thấy rằng những thương hiệu shounen manga nổi tiếng trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây luôn lựa chọn cách kết thúc khá sớm. Từ Kimetsu no Yaiba cho đến Jujutsu Kaisen, tuy không đưa ra nguyên nhân cụ thể nhưng các fan đã ít nhiều đoán được rằng tác giả của những cái nổi tiếng trên đã rơi vào giai đoạn “bí ý tưởng”.

Ngoài ra việc xây dựng thế giới (world building) của những bộ shounen “sinh sau đẻ muộn” vẫn thua xa các tượng đài như Naruto, One Piece,… Vậy nên rất dễ hiểu khi họ dần cạn kiệt đi đề tài để khai thác và tác giả thường tìm cách để kết thúc luôn bộ truyện.

Manga nổi tiếng Jujutsu Kaisen sẽ chính thức kết thúc trong năm 2023

Tác giả Jujutsu Kaisen cũng từng đề cập việc kết thúc bộ truyện trong năm 2023

Jujutsu kaisen là một bộ truyện tranh Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi Akutami Gege, đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump của Shueisha kể từ tháng 3 năm 2018. Truyện được phát hành bởi Shueisha và đã có 21 tập truyện được xuất bản tính đến tháng 12 năm 2022. Câu chuyện theo chân Itadori Yuji, một nam sinh trung học bí mật tham gia vào tổ chức Chú thuật sư với tham vọng tiêu diệt một nguyền hồn hùng mạnh tên Ryoumen Sukuna. Chú thuật hồi chiến là câu chuyện nối tiếp tác phẩm trước của Akutami, Tokyo Toritsu Jujutsu Koutou Senmon Gakkou (Chú thuật hồi chiến 0). Một bản chuyển thể anime do MAPPA sản xuất đã phát sóng mùa đầu tiên trên truyền hình từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021; mùa thứ hai dự kiến lên sóng vào năm 2023.

Trong vũ trụ Chú thuật hồi chiến, tất cả sinh vật sống đều phát ra một loại năng lượng được gọi là chú lực, sinh ra từ cảm xúc tiêu cực chảy đều trong cơ thể. Những người bình thường không thể kiểm soát được dòng chảy này trong cơ thể họ. Hậu quả là họ để cho chú lực phát tán ra ngoài, hình thành nên nguyền hồn, một chủng sinh vật có dã tâm làm chuyện tai ác với nhân loại. Nguyền hồn xuất hiện dưới hình thù những con quái vật ghê rợn.

Chú thuật sư là những người có khả năng kiểm soát dòng chảy chú lực trong cơ thể họ, cho phép họ sử dụng chú lực theo ý muốn cũng như giảm thiểu sự phát tán của nó. Chú thuật sư và nguyền hồn cấp cao có thể tinh luyện loại năng lượng này và sử dụng nó để thực hiện chú thuật thức. Loại thuật thức này dường như là đặc thù với mỗi cá nhân hoặc gia tộc của họ. Bành trướng lĩnh vực[e] là một dạng nâng cấp của chú thuật thức, qua đó chú thuật sư có thể sử dụng chú lực để tạo dựng nên một kết giới bao trùm khu vực xung quanh. Trong kết giới đó, mọi đòn tấn công của người sử dụng nó trở nên mạnh hơn.

>>> Xem Thêm: Sự xuất hiện của Adam Warlock là cảnh được xem nhiều nhất trong trailer Guardians of the Galaxy 3

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Jujutsu Kaisen Manga Jujutsu Kaisen

Theo: Game4v

Facebook