Mario, Akira ban đầu có ý định trở thành một phần quan trọng của buổi lễ Olympic ở Tokyo

Đánh giá post

Mario, Akira ban đầu có ý định trở thành một phần quan trọng của buổi lễ Olympic ở Tokyo

Thông tin mới được công bố đã tiết lộ rằng lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo ban đầu được lên kế hoạch để có nhiều liên quan đến game và anime của Nhật Bản, bao gồm cả sự xuất hiện của biểu tượng Mario .

Như đã đưa tin bởi Anime News Network , lễ khai mạc Thế vận hội ban đầu được lên kế hoạch bắt đầu bằng việc tái hiện chiếc mô tô màu đỏ mang tính biểu tượng của Kaneda từ Akira đang đua vào sân vận động. Người sáng tạo Akira Katsuhiro Otomo đã được cho là đã tạo ra một hình minh họa mới cho sự kiện, Akira – được viết vào năm 1982 – có Thế vận hội 2020 được tổ chức ở Neo Tokyo như một trong những điểm cốt truyện của nó. Hình minh họa của Otomo được cho là một sự lật đổ các sự kiện trong manga và anime movie.

Thế vận hội 2020 ở Tokyo lần đầu tiên được công bố bởi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người nổi tiếng đội chiếc mũ Mario trong buổi công bố. Do đó, nhiều người mong đợi được thấy linh vật của Nintendo được đại diện theo một cách nào đó tại Thế vận hội, nhưng cho đến nay, Mario đã vắng mặt trong Olympic. Theo kế hoạch ban đầu bị rò rỉ, Mario thực sự đã được lên kế hoạch trở thành một trong những ngôi sao của lễ khai mạc, vì khuôn mẫu thể thao được lên kế hoạch chỉ là một trong nhiều nhân vật game và anime của Nhật Bản sẽ được giới thiệu tại sự kiện này. Sự kiện ban đầu cũng được cho là có màn trình diễn của nhạc sĩ Daichi Miura, người đã trình bày các bài hát chủ đề cho Dragon Ball Super: BROLY và Kamen Rider Ex-Aid .

Các yếu tố văn hóa đại chúng của buổi lễ được cho là đã giảm hoặc loại bỏ rất nhiều sau khi người lên kế hoạch ban đầu cho lễ khai mạc, Mikiko Mizuno, được thay thế bằng giám đốc điều hành quảng cáo Hiroshi Sasaki. Sasaki sau đó đã từ chức sau khi bị chỉ trích vì công khai chế nhạo hình thể của nữ diễn viên hài Naomi Watanabe, người cũng được lên lịch tham gia sự kiện. Sasaki chỉ là một trong số những nhân vật cấp cao liên quan đến việc dàn dựng lễ khai mạc Thế vận hội đã bị buộc phải từ chức do hành vi của họ: nhà soạn nhạc Keigo Oyamada, còn được biết đến với nghệ danh Cornelius, đã từ chức sau một cuộc phỏng vấn cũ hơn. nhạc sĩ khoe khoang về việc bắt nạt trẻ em khuyết tật, nổi lên trên mạng. Giám đốc lễ khai mạc, Kentaro Kobayashi,

Trong khi lễ khai mạc cuối cùng của Thế vận hội có sự kết hợp của âm nhạc từ các game của Nhật Bản như Final Fantasy và Phantasy Star, người hâm mộ không thể không bỏ lỡ buổi lễ ban đầu được tổ chức công phu hơn và tập trung vào văn hóa đại chúng mà Mizuno không có scandal đáng chú ý đã lên kế hoạch.

Theo Kodoani.

Facebook