Metaphor: ReFantazio – Tựa game RPG mới từ Atlus thừa hưởng phong cách lối chơi của Persona

Metaphor: ReFantazio
Đánh giá post

Nhà phát hành của Persona và Shin Megami Tensei là Atlus đã tiết lộ tựa game nhập vai mới có tên Metaphor: ReFantazio.

Metaphor: ReFantazio

Nhìn qua thì Metaphor: ReFantazio có vẻ khá quen thuộc, đặc biệt là với những game thủ theo dõi sự phát triển của nó.

Mới đây trong khuôn khổ sự kiện Xbox Showcase 2023, Atlus đã tiết lộ cho các game thủ một tựa game nhập vai mới có tên Metaphor: ReFantazio. Tin đồn về việc một tựa game nhập vai mới của Atlus có thể được công bố tại Xbox Game Showcase 2023 đã lan truyền trên Internet và nay chúng ta đã có thể xác nhận tin đồn ấy là đúng . Atlus đã công bố Persona 3 Reload, Persona 5 Tactica và một tựa game nhập vai mới kiêm IP mới với cái tên Metaphor: ReFantazio.

Nhìn qua thì Metaphor: ReFantazio có vẻ khá quen thuộc, đặc biệt là với những game thủ theo dõi sự phát triển của nó. Metaphor: ReFantazio đã được phát triển từ tháng 12 năm 2016 và có tên mã là Project: Re Fantasy. Atlus đã giữ bí mật về nó với người hâm mộ và nhóm phát triển Studio Zero đã làm việc với tựa game trong im lặng.

Nhà phát hành kiêm nhà phát triển Atlus đã công bố tựa game RPG giả tưởng Metaphor: ReFantazio chỉ mới trong Xbox Games Showcase 2023. Có vẻ như Atlus đang bỏ lại những bối cảnh thời hiện đại của Persona và Shin Megami Tensei để chuyển sang bối cảnh giả tưởng truyền thống trong game nhập vai mới của mình. Ngày phát hành dự kiến ​​của tựa game là vào mùa xuân năm 2024. Atlus cũng tiết lộ Persona 3 Reload và Persona 5 Tactica cùng với Metaphor: ReFantazio và tất cả các tựa game sắp ra mắt khác sẽ đến với Xbox và Xbox Game Pass ngay ngày đầu phát hành.

Nhiều game thủ trước đây đã từng suy đoán tên mã Project: Re Fantasy là nó có thể được tiết lộ trong Tokyo Game Show 2022 sau công bố đầu tiên bao gồm một video concept vào tháng 12 năm 2016. Tuy nhiên cộng đồng đã không có thông tin mới nào về Metaphor: ReFantazio được công khai trong bảy năm qua. May mắn thay Atlus xem ra chưa bao giờ có ý định từ bỏ IP mới của mình và những người hâm mộ RPG đã bày tỏ rằng họ rất phấn khích với tựa game này sau một thời gian dài chờ đợi và coi đây là một chiến thắng cho Xbox vì Metaphor: Refantazio sẽ chỉ độc quyền cho Xbox và PC.

Tính độc quyền của tựa game đối với Xbox và PC hẳn có thể gây ngạc nhiên cho cộng đồng game vì máy chơi game của Microsoft vốn không nổi tiếng với thư viện các tựa game JRPG so với máy chơi game của Nintendo và PlayStation, cũng như cơ sở người chơi của Xbox không quan tâm nhiều đến chúng. Các thể loại được cơ sở người chơi của Xbox chơi nhiều nhất là game bắn súng góc nhìn thứ nhất và game thể thao. Microsoft đã luôn đấu tranh để thu hút khán giả ở Nhật Bản và do công ty không phổ biến ở đó nên các nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi điện tử Nhật Bản thường không bận tâm đến việc chuyển trò chơi của họ sang Xbox. Các hành động của Atlus có thể sẽ là rủi ro tài chính hoặc mở ra cơ hội cho khán giả mới và các trò chơi mới cho cơ sở người chơi Xbox. Mặc dù các tựa game sắp ra mắt của Atlus có thể chỉ tạm thời độc quyền cho Xbox và PC, nhưng đây thực sự là một niềm vui lớn dành cho những người hâm mộ JRPG sở hữu Xbox Series X|S.

Xem thêm: Final Fantasy 10 Remake đang được thực hiện

Atlus Metaphor: ReFantazio

Theo: Game4v

Facebook