Microsoft chính thức xác nhận đóng cửa Xbox 360 Store

Microsoft
5/5 - (21 bình chọn)

Microsoft xác nhận rằng họ sẽ chính thức dừng hoạt động cửa hàng Xbox 360, mặc dù đó không phải là tin xấu đối với các game thủ Xbox.

Microsoft

Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa Xbox 360 Store vào ngày 29 tháng 7 năm 2024.

Xbox 360 đã mở ra thế hệ console thứ bảy từ năm 2005 và vẫn là dòng console bán chạy nhất của Microsoft cho đến nay. 360 đã đi trước PS3 trong hầu hết thế hệ đó, xây dựng một thư viện trò chơi đáng kinh ngạc vẫn được yêu thích cho đến ngày nay.

Mặc dù Xbox 360 hiện đã đi qua hai thế hệ, nhưng vẫn có những người thích những tựa game mà nó sở hữu. Trên thực tế, nhiều tựa game trên Xbox 360 vẫn có thể chơi trên cả Xbox One và Xbox Series X/S nhờ chương trình tương thích ngược. Nhưng trong khi có nhiều trò chơi Xbox 360 có sẵn thông qua khả năng tương thích ngược, thì vẫn có nhiều tựa game khác chỉ có thể được tìm thấy trên Xbox 360. Và thật không may, người hâm mộ sẽ mất khả năng mua các tựa game đó trên cửa hàng kỹ thuật số bắt đầu từ năm sau.

Store kỹ thuật số Xbox 360 sẽ ngừng hoạt động vào ngày 29 tháng 7 năm 2024, tại thời điểm đó, người chơi không thể mua game mới, DLC hoặc nội dung khác, bao gồm cả phim và chương trình truyền hình. Ứng dụng Phim & TV sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày đó, nghĩa là các game thủ sẽ không thể xem bất kỳ nội dung phim hoặc chương trình truyền hình nào mà họ đã mua trên thiết bị vào ngày đó nữa.

Microsoft

Đây là một tin khá buồn đối với những người hâm mộ Xbox 360, nhưng không phải tất cả đều nhuộm màu đen tối.

Mặc dù các game thủ sẽ mất khả năng mua game kỹ thuật số trên Xbox 360 kể từ ngày 29 tháng 7 năm 2024, nhưng họ vẫn có thể tải xuống nội dung mà họ đã mua. Việc ngừng hoạt động cũng không áp dụng cho Xbox One hoặc Xbox Series X/S, nghĩa là mọi game trên Xbox 360 tương thích ngược vẫn có thể được mua trên các nền tảng mới hơn của Microsoft. Microsoft cũng sẽ duy trì các dịch vụ nhiều người chơi Xbox 360 trực tuyến trong tương lai gần. Đối với nội dung Phim & TV, tất cả vẫn có sẵn để xem trên PC chạy Windows 10 trở lên, Xbox One và Xbox Series X. Vì vậy, trong khi các game thủ Xbox 360 mất khả năng xem nội dung trên chiếc console này thì họ vẫn sẽ có tất cả của nó trong thư viện kỹ thuật số của mình.

Đã có rất nhiều phản ứng dữ dội khi Sony công bố kế hoạch đóng cửa PlayStation Store trên PS3, nhưng vẫn còn phải xem liệu có phản ứng tương tự đối với việc đóng cửa Xbox 360 hay không. Thực tế là nhiều trò chơi Xbox 360 lớn có sẵn để chơi trên các dòng console Xbox hiện đại thông qua chương trình tương thích ngược có thể giảm thiểu sự phẫn nộ, nhưng thời gian sẽ trả lời.

Xem thêm: Batman chuẩn bị cập bến Nintendo với hàng loạt tựa game hay nhất?

microsoft xbox 360 Xbox 360 Store

Theo: Game4v

Facebook