Monogatari: Định mệnh của Kiss-Shot với Araragi có quá nghiệt ngã không?

Đánh giá post

Monogatari: Định mệnh của Kiss-Shot với Araragi có quá nghiệt ngã không?

Bakemonogatari đánh giá cao vì  sử dụng ma cà rồng và một loạt các quái vật để dệt nên một câu chuyện tuổi mới lớn phức tạp, chân thực như nó vui nhộn. Nhân vật chính Koyomi Araragi bị ném vào thế giới của những điều kỳ quặc sau khi tiếp xúc với một ma cà rồng biến công chúa, người có cái tên dài dòng may mắn có thể được rút ngắn thành Kiss-Shot.

Trong khi loạt phim chính của  Bakemonogatari đề cập đến mối quan hệ của Koyomi và Kiss-Shot, thì bộ ba phần phim tiền truyện Kizumonogatari đóng vai trò như một phần tiền truyện, mang đến cho người hâm mộ cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ giữa hai người với nhau. Nhưng quyết định cuối cùng của Koyomi cho số phận của Kiss-Shot có thực sự là lựa chọn đúng đắn?

Monogatari: Định mệnh của Kiss-Shot với Araragi có quá nghiệt ngã không?

Trong anime Kizumonogatari, Koyomi gặp Kiss-Shot sau khi cô bị một nhóm thợ săn ma cà rồng tấn công và bỏ mặc cho đến chết. Trong quá trình giúp đỡ cô, Koyomi trở thành một ma cà rồng được ban tặng nhiều khả năng tuyệt vời đi kèm với việc bị một con quái vật mạnh mẽ biến thành . Một loạt các trận chiến đẫm máu xảy ra để giành lấy các bộ phận cơ thể bị đánh cắp của Kiss-Shot, một ý tưởng mang nặng tính ẩn dụ nhưng sẽ cần một bài luận riêng. Cuối cùng, họ có thể lấy lại tay chân của Kiss-Shot và đưa cô ấy từ hình dạng trẻ con trở lại vinh quang khi trưởng thành. Tuy nhiên, vào cuối ngày, Kiss-Shot là một ma cà rồng và lấy lại sức mạnh của cô ấy có nghĩa là lấy lại các đặc điểm ma cà rồng của cô ấy – bao gồm cả việc ăn thịt người.

Bản chất thật sự của Kiss-Shot là quá nhiều so với Koyomi để xử lý, buộc anh ta phải đối đầu với cô để vô hiệu hóa mối đe dọa của cô ấy đối với nhân loại. Cuộc đụng độ cuối cùng giữa hai ma cà rồng rất tàn bạo, và nó lên đến đỉnh điểm với một tình huống đau lòng. Kiss-Shot tiết lộ cái chết của cô sẽ cho phép Koyomi lấy lại nhân tính của mình, và thừa nhận cô sẵn sàng từ bỏ cuộc chiến của họ và chết vì anh ta. Nhưng Koyomi, với trái tim rỉ máu của mình, không thể giết cô. Anh  quay sang Meme Oshino, người đóng vai trò như một người cố vấn và đề xuất một giải pháp không thể phân loại đầy đủ là tốt hay xấu. Thay vì giết cô ấy, Koyomi làm suy yếu Kiss-Shot cho đến khi cô ấy trở lại hình dạng con mình một lần nữa. Ở trạng thái này, cô không thể tấn công con người và phải phụ thuộc vào Koyomi để tồn tại.

Monogatari: Định mệnh của Kiss-Shot với Araragi có quá nghiệt ngã không?

Lúc đầu,  kết cục của Kizumonogatari có vẻ là lựa chọn tốt nhất, vì mọi người đều sống và Kiss-Shot không còn là mối đe dọa đối với nhân loại. Tuy nhiên, quyết định của Koyomi tước đi quyền tự chủ của Kiss-Shot một cách hiệu quả. Ngay cả khi đối mặt với cái chết và học hỏi từ kinh nghiệm khủng khiếp trong quá khứ, Kiss-Shot vẫn không thể kiểm soát số phận của mình. Đây cũng là một tình huống cực kỳ nhục nhã, vì Kiss-Shot bị hạ cấp từ một kẻ bất tử đáng sợ thành một đứa trẻ phụ thuộc. Cô ấy không chỉ bị tước bỏ sức mạnh khủng khiếp của mình , mà còn có khả năng tự quyết định mọi thứ.

Có lẽ quyết định của Koyomi thực sự là vì lợi ích tốt nhất của Kiss-Shot. Sau cùng, cô cầu xin anh cứu cô ở đầu Kizumonogatari . Nếu cô ấy thật lòng muốn chết, đó sẽ là cơ hội tốt nhất cho cô ấy. Có lẽ Koyomi đã cứu Kiss-Shot bằng một cách nào đó. Ít nhất, sự lựa chọn của anh ấy đảm bảo anh ấy có thể tiếp tục chiến đấu với những điều kỳ quặc  trong khi mang đến cho Kiss-Shot một phát bắn nữa để đời.

Theo Kodoani.

Facebook