Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Đánh giá post

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Xuyên suốt Naruto và Naruto Shippuden , Naruto và Kurama đã có nhiều khoảnh khắc quan trọng và cùng nhau chiến đấu những trận chiến quan trọng. Rốt cuộc thì điều này là không thể tránh khỏi, vì Cửu Vĩ đã bị phong ấn bên trong Naruto suốt thời gian qua, nhưng họ đã chia sẻ một số khoảnh khắc đặc biệt nổi bật là quan trọng đối với toàn bộ câu chuyện. Dưới đây là năm trong số những khoảnh khắc ảnh hưởng nhất giữa Naruto và Kurama.

Gặp mặt cửu vĩ

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Lần tương tác đầu tiên của Naruto và Kurama là trong các buổi huấn luyện đầu tiên của Naruto với Jiraiya. Trong nỗ lực dạy Naruto thuật triệu hồi, Jiraiya biết rằng Naruto không thể tự mình rút ra chakra cần thiết để triệu hồi một con cóc sẵn sàng chiến đấu, kết luận rằng cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là dựa vào chakra Cửu Vĩ . Jiraiya sau đó ném Naruto xuống một vách đá, định gây sốc cho anh ta để xâm nhập vào Cửu Vĩ. Trên đường đi xuống, bản năng sinh tồn của Naruto bùng phát và cậu được đưa đến nhà tù phong ấn của Cửu Vĩ lần đầu tiên.

Đối mặt với cửu vỹ, Naruto nhận ra mình phải làm gì để tồn tại và yêu cầu chakra của Cửu Vĩ để trả cho việc ở lại trong cơ thể mình. Đáng ngạc nhiên, Kurama đồng ý với thỏa thuận của Naruto và cấp cho anh ta chakra . Tất nhiên không phải vì thiện chí. Con cáo đang lên kế hoạch gì đó, nhưng Naruto vẫn chưa biết điều gì. Anh ta vui vẻ chấp nhận nó và thành công trong việc triệu hồi một con cóc khổng lồ.

Khoảnh khắc này rất quan trọng vì nó biến Cửu Vĩ từ một thực thể thần bí sống bên trong Naruto thành một thực thể rõ ràng có thật. Đây là lần đầu tiên khán giả nhìn thấy Kurama và biết rằng anh ấy có thể trao chakra cho Naruto nếu muốn.

Đánh bại nỗi hận thù bên trong

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Khi Naruto đánh bại Cửu Vĩ để lấy chakra của mình ngay trước Đại chiến Ninja lần thứ tư , Kurama đã gọi cậu từ bên trong để trò chuyện. Anh ta gọi Naruto là ngây thơ vì nghĩ rằng anh ta có thể chấm dứt mọi hận thù trên thế giới và hỏi liệu anh ta có thực sự nghĩ rằng mình có thể dừng cuộc chiến một mình hay không. Khi Naruto phớt lờ anh ta, Kurama bắt đầu tách ra nguyên nhân của anh ta, chỉ ra rằng anh ta sẽ nuôi dưỡng lòng thù hận nếu bất kỳ người bạn nào của anh ta sa ngã. Sự khiêu khích này tiếp tục cho đến khi Naruto khuất phục anh ta bằng những cánh cổng phong ấn. Naruto đến gần và cá nhân với Cửu Vĩ và đảm bảo với anh ta rằng niềm tin của anh ta là không thể lay chuyển.

Sau đó, anh ấy hứa sẽ đến sau sự hận thù bên trong Kurama một ngày nào đó. Kurama bị sốc trước điều đó và trở nên phẫn nộ, tuyên bố rằng không thể nào một đứa trẻ có thể thay đổi được chính hiện thân của lòng thù hận. Naruto chỉ cười khúc khích và rời đi, nhưng không phải trước khi thả Kurama ra khỏi cổng. Hạt giống của một tình bạn có thể có trong tương lai đã được gieo.

Ai Nói Việc Là Jinchuriki Khiến Tôi Không Hạnh Phúc?

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Kurama im lặng trong một khoảng thời gian dài … cho đến khi Naruto gặp Obito và jinchuriki được hồi sinh trong rừng. Trước khi cuộc chiến, cả hai có một cuộc trò chuyện khi Obito cố gắng làm cho Naruto hiểu mục tiêu của mình, nói rằng thế giới chỉ toàn tuyệt vọng. Anh ấy nói rằng tất cả các Jinchuriki đã bị buộc phải có đuôi thú và đã sống cuộc sống đầy đau khổ, và hỏi Naruto rằng liệu anh có thể hiểu được dù chỉ một chút tuyệt vọng của mình hay không.

Naruto vặn lại, “Ngươi là ai để quyết định trở thành một Jinchuriki khiến tôi không vui?” vẫn ngắn gọn và có ý chí như mọi khi, và Kurama rõ ràng là sửng sốt. Nhiều vấn đề của Naruto bắt nguồn từ việc cậu ấy là một jinchuriki , và Kurama luôn cho rằng Naruto bực bội với cậu vì điều đó. Nghe những lời đó đã khiến Kurama trở nên tôn trọng vật chủ của mình và giúp họ dễ dàng phát triển mối quan hệ thân thiết hơn sau này.

Hãy Làm Điều Này Cùng Nhau

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Trong cuộc chiến đánh bại Vĩ thú ở giữa cuộc chiến, Kurama đã kinh ngạc quan sát hành động của Naruto từ bên trong. Trong nhiều thế kỷ, hắn đã thấy những con người tự nhận là có lý tưởng cao đẹp đối xử với những con thú như những sinh vật thấp kém hơn chỉ để bóc lột hoặc giam cầm. Nhìn thấy Naruto đối xử với các Vĩ thú đồng loại của mình với sự tôn trọng và quan tâm cuối cùng đã thuyết phục Kurama rằng cậu đã làm đúng tất cả những gì mình đã hứa.

Khi Naruto có ít chakra, Kurama có toàn quyền sử dụng của cậu ấy. Trước khi chấp nhận, anh cảm ơn Kurama vì tất cả sự giúp đỡ từ trước đến nay – một cử chỉ khác khiến hắn ngạc nhiên. Thay vì chỉ sử dụng chakra của Kurama, Naruto hoàn tác thuật phong ấn của mình hoàn toàn, một dấu hiệu của sự tin tưởng tối thượng. Kurama không làm thất vọng khi cả hai kết hợp chakra và Naruto mở ra chế độ Cửu Vĩ . Cùng nhau, họ đánh bại các Vĩ thú khác và giải phóng chúng khỏi sự kiểm soát của Obito.

Tin tôi đi …

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Có lẽ thời điểm xác định rõ nhất mối quan hệ của họ đã phát triển bao xa trong Naruto  là trong trận chiến định mệnh với Sasuke . Với tất cả chakra của Naruto đã cạn kiệt và Sasuke đã sẵn sàng tung đòn tấn công cuối cùng của mình, Kurama không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhường chakra còn lại của mình cho Naruto, một động thái khiến hắn  bất tỉnh. Anh ta đã chuẩn bị để làm điều này mà không do dự và ngay lập tức đưa ra lời khuyên chiến lược cho Naruto, cảnh báo anh ta về Rinnegan của Sasuke và nói cho anh ta cách đối phó với nó. Naruto lắng nghe anh ấy một chút, sau đó ngăn Kurama lại bằng ánh mắt chỉ nói “tin tôi đi.” Kurama, đã đồng hành cùng Naruto trong ngần ấy năm, giờ đã biết mình có khả năng gì và nghỉ hưu, phó mặc số phận của mình trong tay Naruto.

Khoảnh khắc này cho thấy sự tôn trọng và quan tâm của cặp đôi dành cho nhau nhiều như thế nào. Một vài năm trước đó, Kurama sẽ không bao giờ mơ rằng mình sẽ xung đột với một con người như thế này hoặc tin tưởng một người đủ để đánh cược mạng sống của mình.

Khoảng khắc thêm vào : Tôi sẽ nhớ cậu!

Naruto: 5 khoảnh khắc quan trọng nhất giữa Naruto và Kurama

Sau thất bại của Kaguya và sự phục hồi của Vĩ thú, Đội 7 được đưa trở lại địa điểm của Cây thần và Lục đạo tiên nhân . Sau khi thông báo cho mọi người biết về những gì đã xảy ra trong chiều không gian của Kaguya, Naruto chạy đến chỗ Kurama và lớn tiếng hỏi trước mặt các Vĩ thú khác rằng liệu cậu có nhớ anh ta không. Kurama cảm thấy xấu hổ và yêu cầu Naruto im lặng hơn – dù sao thì cậu ấy cũng có danh tiếng để bảo vệ – nhưng đã quá muộn. Mọi người tụ tập đều có một tràng cười thiện chí trước của Kurama nhưng anh ấy không bận tâm quá nhiều về điều đó. Anh ấy đang đoàn tụ với người bạn thân nhất của mình.

Theo Kodoani.

Facebook