NetEase thu về số lượng người chơi game khổng lồ nhờ tựa game nào?

Eggy Party là trò chơi thành công của hãng. Ảnh: NetEase.
5/5 - (21 bình chọn)

NetEase đã công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2023, trong đó cho thấy doanh thu là 24,01 tỷ nhân dân tệ, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước.

Với tư cách là công ty trò chơi hàng đầu tại Trung Quốc, NetEase đã thu hút lượng game thủ đông đảo nhất là trong quý 2/2023. Nhiều game mới ra mắt sau đó đều đạt được thành tích xuất sắc, tiếp cận được lượng người chơi khổng lồ và khiến số game thủ chơi game của hãng không ngừng nâng cao.

Eggy Party là trò chơi thành công của hãng. Ảnh: NetEase.

Eggy Party là trò chơi thành công của hãng. Ảnh: NetEase.

Sự xuất hiện của một số lượng lớn các game chất lượng cao thời gian gần đây giúp NetEase thu hút lượng lớn người chơi, theo số liệu trong báo cáo tài chính được công bố. Báo cáo cho hay, sau quý 2 có khoảng 100 triệu người chơi trên toàn thế giới chơi game của NetEase. Theo Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2023 do Ủy ban Công tác trò chơi công bố, số lượng game thủ ở Trung Quốc trong nửa đầu năm nay là 668 triệu, đạt mức cao kỷ lục. Nói cách khác, chỉ trong nửa đầu năm nay, NetEase đã chiếm được 20% người chơi tại thị trường quốc nội.

Để có được 100 triệu người dùng, NetEase sẽ phải trả ít nhất 2 tỷ đến 3 tỷ nhân dân tệ liên quan đến hoạt động chi phí marketing, quảng cáo, hỗ trợ game tiếp cận người dùng. Chi phí hoạt động (R&D + marketing) của NetEase trong quý 2 tăng 636 triệu nhân dân tệ so với quý 1, cao hơn nhiều so với 317 triệu nhân dân tệ trong quý 2 năm ngoái.

Liên quan đến những trò chơi thu hút lượng game thủ lớn như vậy, báo cáo cũng chỉ ra nhờ game mobile mới là Eggy Party, sản phẩm ra mắt ban đầu ở thị trường nước ngoài, sau đó mở tại Trung Quốc gần đây. Trong báo cáo tài chính quý 2 năm 2023, NetEase tiết lộ sau hơn 1 năm phát hành trò chơi rằng số lượng người chơi tích cực tựa game này đạt mức cao mới vào mùa hè năm nay, vượt mức cao kỷ lục từng có trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, chỉ trong 1 tháng, Nghịch Thuỷ Hàn Mobile cũng là trò chơi thu hút lượng người dùng lớn với hơn 40 triệu người chơi hoạt động thường xuyên. Con số này chiếm đến 60% – 70% lượng game thủ chơi game MMO của NetEase hiện nay. Trong khi đó, doanh thu tháng đầu tiên của game MMO này đã đạt 2 tỷ nhân dân tệ. Đây là sản phẩm MMO có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc và thậm chí cả thế giới trong giai đoạn này.

Game thể thao đóng góp không nhỏ về lượng người chơi cho NetEase. Ảnh: NetEase.

Game thể thao đóng góp không nhỏ về lượng người chơi cho NetEase. Ảnh: NetEase.

Những game thể thao như Vương Bài Cạnh Tốc, gần đây là game bóng rổ All Star Streetball Party cũng đã thu hút được lượng người chơi lớn cho NetEase. Điểm nổi bật của các trò chơi thể thao là được thiết kế theo phong cách độc đáo mang chất riêng của NetEase, mang đến nhiều trải nghiệm lý thú được fan đánh giá cao.

NetEase

Theo: Game4v

Facebook