Nghỉ ăn Tết cũng không yên, TES 2022 bị cựu vô địch thế giới gọi là “team LPL gây thất vọng lớn nhất”

Nghỉ ăn Tết cũng không yên, TES 2022 bị cựu vô địch thế giới gọi là team LPL gây thất vọng lớn nhất - Ảnh 1.
Đánh giá post

TES hiện đang đứng ở vị trí thứ 11 trên BXH LPL Mùa Xuân 2022, điều không tương xứng chút nào với những tuyển thủ của họ.

Như chúng ta đã biết thì sau ngày Thứ Năm (27/1) kết thúc thì giải đấu LPL sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài tới ngày 10/2 mới thi đấu trở lại. Sau 3 tuần thi đấu thì chúng ta cũng dần nhận ra sự “tách top” của các đội tuyển mạnh tại LPL. Ở top đầu thì những cái tên như LNG, RNG, EDG đang cho thấy sự vượt trội hoàn toàn, trong khi đó nhóm cạnh tranh top 4 sẽ bao gồm WBG, BLG và V5. Đó còn chưa kể tới những cái tên tiềm năng như FPX, OMG bám đuổi phía sau.

Nghỉ ăn Tết cũng không yên, TES 2022 bị cựu vô địch thế giới gọi là team LPL gây thất vọng lớn nhất - Ảnh 1.

BXH LPL Mùa Xuân 2022 trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Giữa lúc cuộc đua đang hấp dẫn như vậy thì một cái tên lại đang tỏ ra hụt hơi hoàn toàn đó chính là Top Esports. Trước khi giải đấu bắt đầu thì TES được đánh giá khá cao khi họ vừa vô địch Demacia Cup 2021. Tuy nhiên khi LPL Mùa Xuân 2022 thực sự diễn ra thì những trận thua bạc nhược liên tục xuất hiện và khiến TES hiện tại chỉ đứng ở vị trí thứ 11. Vì vậy mà trong một buổi stream mới đây của mình, nhà cựu vô địch thế giới – Ning cho rằng TES chính là team LPL gây thất vọng lớn nhất.

Nghỉ ăn Tết cũng không yên, TES 2022 bị cựu vô địch thế giới gọi là team LPL gây thất vọng lớn nhất - Ảnh 2.

Ning: “Trước khi giải đấu diễn ra thì TES là một đội mạnh đó, tôi còn cho rằng đây thuộc dạng top team của LPL luôn mà. Tuy nhiên những gì họ thể hiện ở mấy trận đấu gần đây là quá tệ. TES là team khiến tôi cảm thấy thất vọng nhất ở mùa giải năm nay đó”

Về cơ bản thì TES hiện tại đang gặp 2 vấn đề lớn đó là sự gắn kết trong lối chơi và vị trí Hỗ Trợ đang thi đấu quá tệ. Theo dõi những trận đấu vừa qua của TES thì có thể thấy đội tuyển này vận hành đội hình một cách khá rời rác, vào giao tranh thì mỗi người chọn một mục tiêu khác nhau. Hệ quả là TES để đối thủ có quá nhiều cơ hội giành chiến thắng trong giao tranh, kể cả khi họ là người khởi đầu trước.

Nghỉ ăn Tết cũng không yên, TES 2022 bị cựu vô địch thế giới gọi là team LPL gây thất vọng lớn nhất - Ảnh 3.

TES trong giai đoạn vừa qua thường xuyên có những tình huống vào giao tranh mà mỗi người đánh một hướng khác nhau

Trong khi đó thì vị trí Hỗ Trợ của Zhuo lại nhận khá nhiều chỉ trích bởi anh chàng này thi đấu vô cùng mờ nhạt. Thậm chí có một vài trận đấu tuyển thủ này khiến cho Đường dưới của TES thua thiệt và đẩy Xạ Thủ JackeyLove vào thế vô cùng khó. Rõ ràng với meta sử dụng nhiều Xạ Thủ mạnh như Aphelios, Jinx, Caitlyn ở thời điểm hiện tại thì việc có một Hỗ Trợ tệ là một thiệt thòi quá lớn.

Nghỉ ăn Tết cũng không yên, TES 2022 bị cựu vô địch thế giới gọi là team LPL gây thất vọng lớn nhất - Ảnh 4.

Zhou đang bị coi là điểm yếu lớn nhất của Top Esports

Thật may mắn cho TES đó là giữa lúc họ đang có phong độ tệ hại thì lại được nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài khoảng 2 tuần. Mong rằng TES sẽ tận dụng được khoảng thời gian nghỉ ngơi quý giá này để cải thiện phong độ, kỹ năng của các tuyển thủ. Nếu không thì cơ hội cạnh tranh top 10 của TES cũng chẳng còn chứ chưa nói tới những mục tiêu xa hơn như top 6 hay top 4.

Theo GameK

Facebook