Nghi vấn Faker là nguyên nhân gián tiếp khiến 1 bình luận viên LCK mất việc

Nghi vấn Faker là nguyên nhân gián tiếp khiến 1 bình luận viên LCK mất việc - Ảnh 1.
Đánh giá post

1 bình luận viên LCK đã phải rời giải vì nghi ngờ bị fan cuồng của Faker công kích.

T1 và Faker hiện đang là tâm điểm của nhiều sự chú ý từ cộng đồng LMHT. Đầu tiên, từ chỗ là đội tuyển được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch MSI 2022, họ đã thất bại trước Royal Never Give Up. Không chỉ để đại diện xứ Trung bảo vệ thành công chức vô địch, Faker còn gây tranh cãi phát biểu bị coi là “xem thường RNG”. “Huyền thoại của các huyền thoại”, sau khi kết thúc trận Chung kết MSI 2022, đã thừa nhận rằng “không ấn tượng với bất kỳ cái tên nào bên phía đối thủ (RNG)”.

Nghi vấn Faker là nguyên nhân gián tiếp khiến 1 bình luận viên LCK mất việc - Ảnh 1.

Faker đang là tâm điểm của nhiều sự chú ý kể từ Mùa Xuân 2022 cho đến tận thời điểm hiện tại

Và cách đây vài giờ đồng hồ, BLV LCK tên Kim Dong-joon – một BLV có thâm niên lâu bậc nhất làng LMHT xứ Hàn với khoảng 10 năm phục vụ khán giả tại giải đấu này, bất ngờ rời khỏi đội ngũ caster của LCK Mùa Hè 2022 khi chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là giải sẽ chính thức khởi tranh. Việc ra đi đột ngột của BLV Dong-joon khiến cộng đồng LMHT xứ Hàn ngỡ ngàng bởi lẽ anh này là 1 trong những cái tên được xem là danh tiếng và có uy tín bậc nhất của cộng đồng LCK. Bản thân BLV Dong-joon cũng không nêu lý do cụ thể mà chỉ thông báo là “có chuyện cá nhân”. Đồng thời, anh này sẽ chuyển sang bình luận LPL.

Nghi vấn Faker là nguyên nhân gián tiếp khiến 1 bình luận viên LCK mất việc - Ảnh 2.

Truyền thông Hàn đưa tin BLV Kim Dong-joon (áo hồng, bên phải) đã rời khỏi đội ngũ BLV của LCK Mùa Hè 2022

Nhưng điều khiến các khán giả của LCK còn bất ngờ hơn cả là xuất hiện không ít thông tin chính fan cuồng của Faker và T1 là nguyên nhân của sự việc này. Cụ thể, theo truyền thông xứ Hàn và cộng đồng mạng tại đây đồn đại, BLV Dong-joon, trong 1 trận đấu tại MSI 2022, thay vì đọc tên của Faker thì lại đọc tên tướng. Điều này bị một số fan cuồng của T1 và của “Quỷ Vương” cho rằng đã “mạo phạm” Faker và công kích nam BLV. Và theo lập luận của nhiều người, dù có nhiều năm kinh nghiệm nhưng có lẽ BLV Dong-joon cũng sốc khi mình bị tấn công vì một lý do như vậy nên quyết định rời khỏi LCK Mùa Hè 2022.

Nghi vấn Faker là nguyên nhân gián tiếp khiến 1 bình luận viên LCK mất việc - Ảnh 3.

Cộng đồng LCK truyền tai nhau chuyện BLV Dong-joon phải rời vị trí vì “đắc tội” với Faker

Tuy nhiên, những nghi vấn cũng sẽ chỉ dừng ở mức nghi vấn và chính bản thân BLV Dong-joon cũng không có phát biểu nào về các tin đồn hay về lý do thực sự khiến mình rời khỏi LCK Mùa Hè 2022. Còn về phần Faker, anh đang gặp phải khá nhiều rắc rối trong thời gian qua, từ những phát biểu về rank Hàn, rồi vụ “ping 35” ở MSI 2022. Cách đây ít ngày, T1 còn phải nhờ đến sự hỗ trợ của luật sự khi có antifan lập hẳn chuyên mục trên diễn đàn khá nổi tiếng tại xứ kim chi để công kích Faker.

Nghi vấn Faker là nguyên nhân gián tiếp khiến 1 bình luận viên LCK mất việc - Ảnh 4.

Faker đang gặp nhiều rắc rối trước thềm LCK Mùa Hè 2022

Và chắc chắn, không khán giả nào mong muốn Faker sẽ bị ảnh hưởng bởi những sự việc này. Đặc biệt, LCK Mùa Hè 2022 đã đến và xa hơn là CKTG 2022 – cơ hội giành danh hiệu quốc tế cuối cùng của Faker và các đồng đội ở mùa giải năm nay.

Theo GameK

Facebook