ĐTCL mùa 7: Đá cả thế giới với đội hình Lee Sin Lôi Long – Chiến Binh Rồng ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’

Đội hình "đá cả thế giới" Lee Sin Lôi Long - Chiến Binh Rồng
Đánh giá post

Đội hình Lee Sin Lôi Long – Chiến Binh Rồng cũng khá hiệu quả nhưng lại không hề tốn quá nhiều chi phí, rất đáng để thử nghiệm.

Theo một số game thủ, ĐTCL mùa 7 đang được đánh giá là một trong những mùa dễ leo rank nhất, đặc biệt là khi đội hình nào cũng đang tỏ ra vô cùng hiệu quả. Cộng thêm sự xuất hiện của các Rồng Thần cũng như hệ thống Lõi Công Nghệ mới, game thủ chỉ cần chịu khó suy tính cẩn thận là hoàn toàn có thể đạt được mốc rank cao. Ngoài ra, một số vị tướng 1, 2 hoặc 3 vàng cực mạnh đang chiếm ưu thế càng giúp game thủ dễ lên hạng mà không cần quá phụ thuộc vào những tướng đắt tiền.

Và một trong những bài đảm bảo vào ít nhất top 4 đang được các game thủ rank thấp khá ưa thích chính là Lee Sin – Lôi Long – Chiến Binh Rồng. Đây là đội hình không thực sự quá xuất sắc về cuối game, nhưng nếu trong một ngày đẹp trời, hoàn toàn có thể khiến game thủ bất ngờ với sức mạnh từ vị tướng 3 vàng Thầy Tu Mù.

Đội hình"đá cả thế giới" Lee Sin Lôi Long - Chiến Binh Rồng

Đội hình “đá cả thế giới” Lee Sin Lôi Long – Chiến Binh Rồng

Lõi Công Nghệ

Các Lõi Công Nghệ cần dùng cho đội hình này nên là những lõi cung cấp lượng sát thương phép, hoặc tăng cường sự cứng cáp cho Lee Sin. Ngoài ra, vì Lee Sin không còn là vị tướng one-hit-one-kill như mùa 4, mà ở mùa 7 này, số tướng cung cấp khả năng hồi phục lại quá nhiều, nên các lõi giảm hồi máu cũng sẽ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nếu có lõi tộc hệ liên quan đến Lôi Long hoặc Chiến Binh Rồng thì có thể lựa chọn để tăng sức mạnh cho cả đội hình nói chung và Lee Sin nói riêng.

Trang bị

Bởi vì Lee Sin chỉ là vị tướng 3 vàng và có sát thương ít mục tiêu ở mùa này, nên trang bị cho vị tướng này cũng cần chuẩn nhất có thể để phát huy tối đa hiệu quả. Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch, Huyết Kiếm hay Bàn Tay Công Lý thì cần phải lựa chọn thực sự cẩn thận và phù hợp với thế trận. Đây cũng là điểm yếu chí mạng của đội hình này khi đây đều là những trang bị có trang bị thành phần dễ bị tranh giành.

Vị tướng này chỉ có giá 3 vàng nhưng khá chất lượng

Vị tướng này chỉ có giá 3 vàng nhưng khá chất lượng

Cách vận hành

Đối với đội hình Chiến Binh Rồng – Lôi Long, ở đầu game, người chơi gần như chắc chắn sẽ không khó để có ít nhất là 1 Ezreal 2 sao – vị tướng 1 vàng nhưng sát thương vô cùng chất lượng. Ngoài ra, hệ Lôi Long có thể kích hoạt sớm với sự xuất hiện của Qiyana – cũng là 1 tướng giá rẻ khác khi chỉ 2 vàng nhưng sát thương là rất tốt. Về các sát thương khác, có thể sử dụng Sett và Kayn để vừa có sát thương vừa có chống chịu nhất định ở đầu game.

Đội hình đầu game khi chưa có Lee Sin

Đội hình đầu game khi chưa có Lee Sin

Bước sang giai đoạn giữa game, lúc này người chơi bắt buộc phải có Lee Sin – vị tướng chủ lực của đội hình này để đưa vào bàn cờ. Nếu không có ít nhất 4 – 5 Lee Sin trước round 3-4 thì nên tính toán xoay bài khi vẫn còn kịp. Tuy nhiên, trong điều kiện đã có Lee Sin và có thể lên được 3 sao sớm, thì đây chính là chủ lực của cả đội hình, cần sớm ghép đồ cho vị tướng này ngay. Các tướng Chiến Binh Rồng cũng cần đưa vào đội hình này chính là Swain và sẽ giữ lại Sett (sẽ thay thế bằng Volibear) ở cuối game nếu cần.

Đội hình giữa game

Đội hình giữa game

Ở giai đoạn cuối game, lúc này, Lee Sin cần phải ở mốc 3 sao và đồ chuẩn nhất có thể. Đưa Yasuo và Ornn vào để hoàn tất đội hình 6 Chiến Binh Rồng. Nếu người chơi có ấn Chiến Binh Rồng thì có thể bỏ Karma để thay bằng 2 slot cho Ao Shin – vừa kích hệ Chiến Binh Rồng vừa kích hệ Lôi Long. Còn nếu không có ấn, có thể linh động sử dụng lại Ezreal để kích hệ Lôi Long cho Lee Sin. Sát thương chủ lực sẽ là Lee Sin và Yasuo.

Đội hình cuối game

Đội hình cuối game

Kết

Đây là 1 đội hình dễ chơi, nhưng lại phụ thuộc nhiều vào việc ra đồ chuẩn và nâng cấp Lee Sin 3 sao. Tuy nhiên, nếu có thể vận hành tốt, gần như chắc chắn game thủ sẽ dễ dàng vào được ít nhất là top 3. Hơn nữa, đây cũng là 1 đội hình có đầy đủ từ công, thủ, khống chế, sốc sát thương, sát thương đa mục tiêu… – một kiểu đội hình gần như hoàn hảo ở ĐTCL mùa 7.

Xem thêm: Jankos bật ‘mode đổ thừa’ sau thất bại tại MSI 2022: ‘Vì Plumy cosplay Nidalee khiến tôi phân tâm’

CẨM NANG ĐTCL cẩm nang tft chiến binh rồng Đấu Trường Chân LÝ Đội hình ĐTCL ĐTCL Mùa 7 Lee Sin LMHT Lôi Long tft TFT SET 7

Theo: Game4v

Facebook