Nghiên cứu cho thấy Skyrim là trò chơi tốt nhất để cải thiện sức khoẻ tinh thần

Skyrim
Đánh giá post

Một nghiên cứu đã hé lộ về các trò chơi có khả năng cải thiện sức khỏe tinh thần của game thủ và tựa game Skyrim nằm ở đầu danh sách ấy.

Skyrim

Những lý do khiến Skyrim xếp hạng cao là nhờ có cơ chế chiến đấu lặp đi lặp lại, khung cảnh ngoài trời đẹp đẽ, cũng như trò chơi cho phép người chơi thu thập nguyên liệu chế tạo trên đường để đến được các mục tiêu lớn hơn.

The Elder Scrolls 5: Skyrim đã được phát hành vào năm 2011 và trở thành một yếu tố quan trọng của thể loại game RPG. Trong khi các game thủ cho đến nay vẫn tranh luận không ngừng về việc phần game Elder Scrolls nào có cốt truyện tốt hơn, bầu không khí tốt hơn, thành phố đẹp hơn hoặc nhạc nền hay hơn, có một thứ gì đó vô hình nhưng vẫn luôn hiện hữu trong các tựa game Skyrim ấy cho phép người chơi dành vô số giờ chơi tự do phiêu lưu mà không cảm thấy chán.

Đây là một trò chơi sandbox được thực hiện rất tốt và cũng nhờ vậy nên nó đã có được một núi nội dung mod do game thủ tạo ra để làm tuyệt vời thêm cho tựa game. Các bản mod ấy có thể cho người chơi tùy chỉnh và sửa đổi thêm để trải nghiệm chơi game trở nên hoàn hảo nhất với nhu cầu của mỗi người. Với tất cả những yếu tố ấy, không có gì ngạc nhiên khi Skyrim đã đứng đầu trong một nghiên cứu mới về các trò chơi điện tử có thể cải thiện sức khỏe tinh thần game thủ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi FandomSpot trong một loạt bài của họ về việc các phương tiện truyền thông hiện đại có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe của mọi người. Các nghiên cứu trước đây về chủ đề này kết luận rằng 79% game thủ coi chơi game là một nguồn giảm căng thẳng và thư giãn. Để bắt đầu cho nghiên cứu, một cuộc khảo sát đã được thực hiện trong đó người chơi được yêu cầu chọn các trò chơi điện tử giúp đưa họ vào trạng thái tỉnh táo hoặc vào chế độ tập trung.

Nghiên cứu cho thấy Skyrim là trò chơi tốt nhất để cải thiện sức khoẻ tinh thần

Danh sách 10 trò chơi hàng đầu dễ dàng giúp người chơi đạt được trạng thái tập trung nhất bắt đầu xuất hiện với Skyrim ở vị trí đầu bảng.

Giai đoạn tiếp sau đó của nghiên cứu sẽ chọn một trăm người tham gia bao gồm nhiều kiểu người khác nhau từ hoàn cảnh sống và địa điểm sống cho đến đến độ tuổi và khuynh hướng tình dục, họ được hướng dẫn chơi các trò chơi đã được khảo sát trong thời gian giới hạn hai giờ, một mình, sử dụng nền tảng gaming và thiết đi kèm tuỳ ý, nhưng có thêm máy đo nhịp tim đơn giản. Những người tham gia được yêu cầu ghi lại bất kỳ sự thay đổi tâm trạng, mức độ căng thẳng và cảm xúc mà họ cảm thấy trước, trong và sau khi phiên chơi game của họ kết thúc, cũng như liệt kê các yếu tố cụ thể có thể góp phần vào sự tỉnh táo của họ.

Vào cuối nghiên cứu này, danh sách 10 trò chơi hàng đầu dễ dàng giúp người chơi đạt được trạng thái tập trung nhất bắt đầu xuất hiện, với Skyrim ở vị trí đầu bảng, cùng với các trò chơi như Tetris hạng 3, The Witcher 3 hạng 4, Minecraft hạng 5 và No Man’s Sky hạng 6. Những lý do khiến Skyrim xếp hạng cao như vậy là nhờ có cơ chế chiến đấu lặp đi lặp lại, khung cảnh ngoài trời đẹp đẽ, cũng như trò chơi cho phép người chơi thu thập nguyên liệu chế tạo trên đường để đến được các mục tiêu lớn hơn.

Mặc dù nó không phải là game nhập vai phức tạp nhất hoặc sáng tạo nhất, nhưng có một điều gì đó vô cùng thú vị và dễ tiếp cận trong Skyrim. Rõ ràng rằng sự đơn giản của Skyrim đã thu hút các game thủ và giúp họ quên đi những rắc rối trong ngày. Với những lợi ích như vậy, cùng với sự hỗ trợ của một cộng đồng mod đông đảo, khả năng chơi lại của Skyrim đã giữ cho nó được chú ý lâu hơn nhiều so với hầu hết các game nhập vai chơi đơn khác từng ra mắt.

Xem thêm: Elden Ring hé lộ class mới ‘khó chơi nhất’ trong trò chơi

Bethesda Skyrim The Elder Scrolls V

Theo: Game4v

Facebook