Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải “Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau”

Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau - Ảnh 1.
Đánh giá post

Dragon Ball Z chính là “cha đẻ” của anime Shounen. Rất nhiều tác phẩm thuộc thể loại này đều được lấy cảm hứng hoặc ảnh hưởng từ Dragon Ball Z.

The Global TV Demand Awards – Giải thưởng nhu cầu truyền hình toàn cầu là một giải thưởng của Mỹ công nhận các chương trình truyền hình phổ biến nhất trên toàn thế giới. Lần vinh danh mới nhất đã được công bố kết quả vào ngày 26/1/2022 vừa qua.

Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau - Ảnh 1.

Dragon Ball Z được vinh danh trong hạng mục “Legacy Series” – series truyền cảm hứng cho thế hệ sau, đặc biệt là có sức ảnh hưởng đến các bộ truyện cùng thể lại shounen. Đây là hạng mục đặc biệt của The Global TV Demand Awards 2021 bởi vì chỉ xem xét các series đã kết thúc ít nhất 20 năm. Dragon Ball Z hoàn toàn xứng đáng vì sức ảnh hưởng toàn cầu từ của bộ phim kể từ năm ra mắt 1989 đến nay vẫn còn sức hút mãnh liệt đến hàng triệu người hâm mộ lâu năm và luôn thu hút các fan mới.

Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau - Ảnh 2.

“Dragon Ball Z chính là cha đẻ của anime Shounen. Rất nhiều anime Shounen đều được lấy cảm hứng hoặc ảnh hưởng từ Dragon Ball Z” – Trích dẫn lời của trang truyền thông lớn được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội Twitter khi nói về giải thưởng mà Dragon Ball Z vừa được bình chọn.

Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau - Ảnh 3.

Thật sự là như vậy, đến cả tác giả của One Piece – Eiichiro Oda cũng từng là người hâm mộ bộ truyện Dragon Ball. Tác giả bộ truyện Naruto còn đã từng khẳng định mình đã chịu ảnh hưởng nhiều từ Dragon Ball. Ngoài ra các bộ truyện shounen như Bleach, Gintama, Thất Hình Đại Tội,… cũng học hỏi rất nhiều từ đàn anh đi trước Dragon Ball về phát triển sức mạnh, cách xây dựng hình tượng nhân vật.

Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau - Ảnh 4.

Trong sự kiện Global TV Demand Award 2021, ngoài sự xuất hiện của Dragon Ball Z, gương mặt đại điện tiếp theo cho Nhật Bản được vinh danh trong hạng mục “TV Series” đó là series anime Attack on Titan. Bộ phim được rất nhiều người mong chờ và hiện đang gây sốt với phần phim mới nhất vừa được lên sóng trong tháng 1 năm nay với mùa cuối cùng.

Dragon Ball mãi là huyền thoại khi vừa được trao giải Series truyền cảm hứng cho thế hệ Anime Shounen về sau - Ảnh 5.

Không nhiều bộ phim sản xuất hơn 30 năm mà có thể giữ được sự quan tâm. Hầu hết chúng đều trở thành những dấu tích lịch sử bị đóng bụi trước sự lãng quên của người hâm mộ. Nhưng trái ngược với điều đó, Dragon Ball dù đã ra mắt cách đây 36 năm đối với phần phim Dragon Ball và ra mắt cách đây 33 năm đối với Dragon Ball Z. Bộ phim luôn được nhắc tên qua các sự kiện, giải thưởng, luôn đứng đầu chuỗi doanh thu khi ra mắt các phần phim mới. Thế mới phải công nhận rằng Dragon Ball mãi là huyền thoại của các bộ truyện Shounen.

Theo GameK

Facebook