Nghiên cứu của Vương quốc Anh về kích cỡ bàn tay để trở thành game thủ xuất sắc

Chỉ số bàn tay theo các nghiên cứu.
Đánh giá post

Nếu bạn định hình trở thành một game thủ, thì có thể tham khảo chỉ số của bàn tay (bộ phận dùng nhiều nhất để chơi game) xem mình có phù hợp không.

Nghiên cứu ở Vương quốc Anh trên nhiều game thủ thành công nhất thế giới đã cho thấy những chỉ số về bàn tay để họ thành một người chơi chuyên nghiệp và kiếm được rất nhiều tiền từ việc tham gia giải đấu, thành một streamer…

Vậy, chính xác thì cần những gì để trở thành một game thủ chuyên nghiệp? Một báo cáo gần đây trên tờ Daily Mail của Anh đã tiết lộ độ tuổi, vóc dáng, chế độ ăn uống và thậm chí cả kích thước bàn tay lý tưởng của các game thủ chuyên nghiệp.

Chỉ số bàn tay theo các nghiên cứu.

Chỉ số bàn tay theo các nghiên cứu.

Trong một nghiên cứu mới do nền tảng thể thao điện tử Stakester ủy quyền, nhà nghiên cứu thể thao điện tử kỳ cựu, Tiến sĩ Lindsey Murray, đã khảo sát hơn 90 game thủ ở độ tuổi 18-44.

Nghiên cứu cho thấy những người chơi có bàn tay nhỏ hơn chơi tốt các trò chơi cường độ cao như Mario Kart Tour. Những người có bàn tay lớn hoạt động tốt hơn trong các trận đấu dài hơn đòi hỏi nhiều sức chịu đựng hơn, bao gồm cả Call of Duty và FIFA.

Những người tham gia cũng đã hoàn thành bài kiểm tra tốc độ nhấp chuột. Kết quả cho thấy những người có ngón tay ngắn và bàn tay nhỏ nhấp chuột nhanh hơn trong bài kiểm tra 5 giây. Trong bài kiểm tra 30 giây, những người có khoảng cách ngón tay và chiều rộng lòng bàn tay lớn hơn thực hiện tốt nhất. Trong bài kiểm tra 100 giây, những người có ngón tay dài hơn thể hiện tốt nhất.

Nhìn chung, kích thước bàn tay tối ưu cho game thủ là khoảng 7,6 cm từ đầu ngón trỏ đến gốc ngón trỏ, khoảng 18,1 cm từ đầu ngón trỏ đến nếp gấp của cổ tay, với khoảng cách ngón tay tối đa là khoảng 22,8 cm và chiều rộng lòng bàn tay khoảng 8,7 cm.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Thể thao Cologne ở Đức phát hiện ra rằng các game thủ chuyên nghiệp phải đối mặt với căng thẳng giống như vận động viên marathon. Điều quan trọng nhất đối với những người chơi eSports là phải luôn vận động và có thể chất tốt: cả tập luyện kỵ khí và tập thể dục nhịp điệu.

Có dễ để thành pro player?

Có dễ để thành pro player?

Giáo sư Ingo Flobos, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Cortisol – loại hormone căng thẳng – được sản xuất ở mức tương đương với một người lái xe đua, tương đương với một cuộc chạy rất nhanh, gần như một cuộc chạy marathon”.

Về chế độ ăn uống, nghiên cứu của Giáo sư Flores cho thấy các game thủ chuyên nghiệp tiêu thụ ít đường và thức ăn nhanh hơn nhiều so với công chúng, và họ không phải là “những kẻ cuồng đồ ăn vặt” trong mắt mọi người.

Trung bình, các game thủ chuyên nghiệp có sự nghiệp hay thời gian thi đấu không phải dài, thường kết thúc vào khoảng 25 tuổi. Tuy nhiên, với chế độ tập luyện phù hợp và chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các game thủ có thể kéo dài sự nghiệp của mình lên đến 5 năm.

Ngoài ra, trò chơi điện tử đòi hỏi mắt phải tập trung liên tục, điều này có thể dẫn đến nguy cơ mắc hội chứng thị giác máy tính cao hơn. Do đó, những người bị cận thị hoặc viễn thị, hoặc các vấn đề sức khỏe về mắt khác có thể khó trở thành game thủ chuyên nghiệp.

chơi game game thủ Game thủ chuyên nghiệp

Theo: Game4v

Facebook