Người chơi bắt đầu không thể AFK cùng Yuumi, đây chính là bằng chứng

Yuumi là vị tướng "bị ghét" bậc nhất LMHT
5/5 - (17 bình chọn)

Ý đồ “lợi dụng” Yuumi để AFK của một số người chơi có thể không còn tác dụng nữa.

Một trong những vị tướng “bị ghét” nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chính là Yuumi. Đây vốn là một vị tướng Hỗ Trợ, và sở hữu bộ kỹ năng có khống chế mạnh cũng như làm chậm. Đồng thời, Yuumi có thể mở giao tranh rất tốt và bảo vệ Xạ Thủ hoàn hảo. Nhưng nếu chỉ có vậy, thì Yuumi đã không bị ghét nhiều đến thế. Nguyên nhân cho sự “hắt hủi” của cộng đồng LMHT dành cho Yuumi chính là từ cơ chế “bám dính lấy đồng đội” của nàng mèo.

Yuumi là vị tướng "bị ghét" bậc nhất LMHT

Yuumi là vị tướng “bị ghét” bậc nhất LMHT

Theo đó, vị tướng Yuumi có thể xem là vô cùng “nhàn nhã” khi chỉ cần bám vào đồng đội là được. Thỉnh thoảng, sẽ cần sử dụng Mũi Tên Thơ Thẩn để lấy chỉ số lính hoặc cấu máu đối thủ. Ngoài ra, trong giao tranh, chỉ cần mở được Chương Cuối chuẩn và đôi khi tách ra rồi lại nhập vào để hồi máu cho đồng đội. Do đó, không ít người chơi đã lợi dụng điều này và chọn Yuumi, xong lại AFK. Chính vì việc phải liên tục “tự lực cánh sinh” nên không ít người chơi đã vô cùng chán nản khi thấy đồng đội chọn Yuumi.

Vị tướng này chỉ cần "bám dính" lấy đồng đội là xong nên thường được dùng để AFK

Vị tướng này chỉ cần “bám dính” lấy đồng đội là xong nên thường được dùng để AFK

Nhưng mới đây, theo quan sát của một số người chơi, việc này có thể không thể thực hiện được nữa. Theo đó, một người chơi LMHT đã vô cùng sung sướng đăng bài lên Reddit với nội dung: “Một người trong đội của tôi chọn Yuumi, mua đồ Hỗ Trợ xong bám chặt lấy đồng đội. Thế rồi chúng tôi được tính là có người AFK và trận đấu được remake. Chúng tôi không hiểu lắm nhưng có lẽ do người này không có bất kỳ hành động nào, kể cả dùng chiêu hay click chuột. Cảm ơn Riot!”.

Một người chơi phát hiện Riot sẽ xử phạt nếu AFK bằng Yuumi

Một người chơi phát hiện Riot sẽ xử phạt nếu AFK bằng Yuumi

Trận đấu đã remake khi có người chơi AFK với Yuumi

Trận đấu đã remake khi có người chơi AFK với Yuumi

Ngay lập tức, điều này được rất nhiều người chơi khác chia sẻ kèm lời chúc mừng. Theo một số ý kiến, họ cũng vừa gặp tình trạng tương tự. Người chơi LMHT nhận định có thể vì Riot từng khẳng định sẽ xử lí nghiêm các trường hợp AFK bằng Yuumi. Và đây chính là lúc họ hành động.

Nhiều game thủ tỏ ra rất phấn khởi

Nhiều game thủ tỏ ra rất phấn khởi

Dù lí do gì chăng nữa, việc một người chơi AFK, kể cả khi cầm vị tướng ít hoạt động như Yuumi cũng có thể khiến các đồng đội ức chế. Và Riot cần phải mạnh tay cho trường hợp này, để ít nhất tạo nên sự công bằng cho các trận đấu LMHT, kể cả trong đánh thường hay xếp hạng.

Theo GameK

Facebook