Người hâm mộ Attack on Titan chia rẽ vì cái kết của manga

Đánh giá post

Người hâm mộ Attack on Titan chia rẽ vì cái kết của manga

Với phần kết của Attack on Titan đã đến tay người hâm mộ, người hâm mộ đang chia sẻ về cách cảm nhận về nó. Một số đưa ra lời khen ngợi, đặc biệt là khoảnh khắc rơi nước mắt giữa Eren và Mikasa. Những người khác không quan tâm đến lời giải thích của Isayama về lý do tại sao Ymir, Người sáng lập, vẫn gắn bó với thế giới, và hành động của Eren có thể chẳng ra sao. Sự chia rẽ sâu sắc giữa những người hâm mộ lâu năm của bộ truyện.

Phần cuối của bộ truyện, Eren trở thành một kẻ giết người hàng loạt chống lại người Marley như một quả báo vì đã buộc con người biến thành Titan, và vì cách đối xử của họ với các Eldians. Trước khi chết, Eren đã quét sạch gần 80% dân số thế giới. Trên hết, Eren đã dàn dựng cái chết của chính mẹ mình. Anh ấy đã làm tất cả những điều này để cố gắng đoàn kết mọi người trên thế giới và chấm dứt chiến tranh nói chung. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của anh ấy, người dân thế giới có thể vẫn tiếp tục cuộc chiến tranh không ngừng nghỉ của mình vì trả thù.

Người hâm mộ Attack on Titan chia rẽ vì cái kết của manga

Như đã ghi lại trong bài đăng 9gag này , Một số người hâm mộ đã ca ngợi cách Eren hy sinh bản thân để nỗ lực chấm dứt mọi chiến tranh. Họ coi hành động của anh ta là một tội ác cần thiết và anh ta là một trong những nhân vật phức tạp nhất trong lịch sử manga. Họ hiểu rằng tất cả những gì anh ta làm là để Mikasa tìm thấy trong cô để giết anh ta bất chấp tình cảm của cô đối với Ereb. Cuối cùng, Eren đã biến mình thành một nhân vật phản diện để giải cứu thế giới. Cái kết mang đến dấu chấm hết cho chủng tộc Titan và Lời nguyền thực sự của Ymir.

Trong khi đó, những người hâm mộ khác lại cho rằng mọi thứ thật lãng phí thời gian và cách đối xử của Eren với Mikasa là tàn nhẫn và không cần thiết. Ngoài ra còn có vấn đề với cách xử lý mối quan hệ lãng mạn của Ymir và vua Karl Fritz , Vua Karl Fritz, vì cho rằng cô là một nô lệ. Toàn bộ lý do cho 2.000 năm gắn bó với thế giới của cô là vì cô yêu người đàn ông đã lạm dụng cô. Không cần phải nói, điều này không phù hợp với nhiều người. Phần kết cũng đã nhận được sự đón nhận tiêu cực của người hâm mộ Hàn Quốc do cuộc trò chuyện xung quanh việc liệu Nhật Bản có nên làm cái kết hay không và thực tế rằng việc tái thiết là một thành phần chính của phần kết. Người dân được nhìn thấy đang hô vang “Nếu bạn chiến đấu, bạn giành chiến thắng!” và các khẩu hiệu ủng hộ chiến tranh khác. Một số người hâm mộ thậm chí đã tạo ra một bản kiến ​​nghị yêu cầu Isayama thay đổi kết thúc của manga bởi vì họ cảm thấy bị lừa dối. Mặc dù chương cuối cùng sẽ được tái bản và thêm vào khi  tập cuối cùng của Attack on Titan ra mắt, nhưng có vẻ như Isayama sẽ không chấp nhận yêu cầu này.

Theo Kodoani.

Facebook