Người hâm mộ Zombie Land Saga có thể nhìn thấy Franchouchou biểu diễn ngoài đời thực

Đánh giá post

Người hâm mộ Zombie Land Saga có thể nhìn thấy Franchouchou biểu diễn ngoài đời thực

Zombie Land Saga được rò rỉ thành hiện thực với sự xuất hiện của nhóm nhạc thần tượng loạt phim Franchouchou trong đời thực. Các diễn viên lồng tiếng của các cô gái zombie trong chương trình thực sự biểu diễn trực tiếp cho người hâm mộ của bộ truyện tại các sự kiện. Tuy nhiên, đây không phải là một xu hướng mới – nó bắt nguồn từ thời điểm Creamy Mami  đang ở đỉnh cao vào năm 1983.

Được mô tả là “phương tiện truyền thông kết hợp”, đó là một chiến lược tiếp thị đã dẫn đến sự gia tăng của các thần tượng đang lên đảm nhận vai trò lồng tiếng để khởi động sự nghiệp của họ. Zombie Land Saga  chỉ là một trong số rất nhiều anime thần tượng sử dụng chiến thuật này, với các tựa khác như  Senki Zesshou Symphogear, Love Live!  và  Bang Dream !: Girls Band Party có cách giới thiệu tương tự.

Người hâm mộ Zombie Land Saga có thể nhìn thấy Franchouchou biểu diễn ngoài đời thực

Cả nhóm đã đi qua hai cái tên tạm thời trước khi cuối cùng cập bến Franchouchou. Đầu tiên là “Death Musume,” hoặc “Con gái của cái chết” và thứ hai là “Green Face”, đề cập đến skintones của các cô gái. Cả nhóm đã đặt chân đến “Franchouchou” khi Sakura nhấn mạnh rằng tên nhóm bắt đầu bằng “Fran-” với phần còn lại được lấp đầy bởi âm thanh của Taem khi hắt xì. Đây là tên mà họ đã gắn bó kể từ đó và tên mà các diễn viên lồng tiếng thực hiện. Người ta suy đoán rằng phần “Fran-” là để tỏ lòng kính trọng với Frankenstein ,  vì các cô gái được đưa về từ cõi chết trong khi phần “chuu” là từ tượng thanh của Nhật Bản để chỉ nụ hôn.

Các nữ diễn viên lồng tiếng của Franchouchou, Kaede Hondo, Asami Tano, Risa Taneda, Maki Kawase, Rika Kinugawa và Minami Tanaka, đã tham gia các sự kiện trực tiếp kể từ khi anime bắt đầu, thường mặc đồ của nhân vật của họ trong chương trình. Trong các buổi biểu diễn này, các cô gái hát và nhảy theo các bài hát trong anime trong khi mặc trang phục là bản sao chính xác từ những trang phục được mặc trong anime. Họ thậm chí còn đi xa đến mức mô phỏng lại sân khấu sụp đổ trong màn trình diễn “Yomigaere”.

Buổi biểu diễn được thực hiện bằng cách sử dụng máy tạo khói và đèn để tái tạo hiệu ứng của tuyết trong khi các cô gái làm như thể họ bị ngã do lực của sân khấu rơi xuống. Khi họ đứng dậy, giọng nói của họ nghe như kiệt sức và đau đớn, trong khi VA Kaede Hondo của Sakura thì do dự như nhân vật của cô ấy. Khi họ biểu diễn, một màn hình phía trên họ sẽ phát lại các cảnh từ màn trình diễn tương ứng trong loạt phim. Cũng chính trong những buổi biểu diễn này, các bài hát và song ca của từng cá nhân cũng được hát lên, vì vậy mỗi cô gái đều có cơ hội để tỏa sáng. Họ thậm chí còn đưa một số nhân vật phụ như Iron Frill vào để biểu diễn.

Bởi vì sự nổi tiếng của anime, tỉnh Saga đã tăng cường du lịch và các diễn viên thậm chí đã tham gia vào các sự kiện như Lễ hội phục hồi Saga 2018 và Lễ hội Kashima Gatalympics lần thứ 34 khi mặc áo phông từ Tập 5. Franchouchou cũng đã chính thức được đặt tên là “Đại sứ quan hệ công chúng của tỉnh Saga.” Bên cạnh những sự kiện và màn trình diễn này, một vở kịch sân khấu kể lại bảy tập đầu tiên của anime đã được sản xuất với tên gọi  Zombie Land Saga Stage từ Do-n! , mặc dù nó không có các diễn viên của anime. Thay vào đó, một dàn diễn viên mới đảm nhận các vai trò của nhóm nhạc thần tượng và người quản lý của họ.

Theo Kodoani.

Facebook