Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Đánh giá post

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Theo nhiều cách, PA Works vẫn là một studio anime tương đối mới, được thành lập vào năm 2000 sau khi chủ tịch hiện tại của nó, Kenji Horikawa, thành lập công ty riêng của mình sau khi làm việc tại Tatsunoko Production, Production IG và Bee Train Production. Tuy nhiên, phải đến năm 2008, PA Works mới phát hành tựa đầu tiên của riêng mình. Kể từ đó, hãng phim đã liên tục phát hành ít nhất một (nhưng thường xuyên hơn) bộ anime mỗi năm.

Từ những ngày đầu tiên cho đến những gì hiện đang phát sóng vào năm 2021, đây là năm tựa phim hàng đầu của PA Works cho đến nay và chính xác điều gì khiến chúng nổi bật so với những sản phẩm còn lại của studio.

Angel Beats (2010)

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Mặc dù một anime khá gây chia rẽ, Angel Beats không nghi ngờ gì là một anime cực kỳ mang tính biểu tượng. Câu chuyện bắt đầu khi Yuzuru Otonashi tỉnh dậy ở thế giới bên kia, không thể nhớ được cuộc sống của mình trước thời điểm đó, và được Yuri Nakamura tiếp cận, một cô gái mời anh trở thành một phần của Afterlife Battlefront. Tổ chức này tồn tại để nổi dậy chống lại chúa và Angel, chủ tịch hội học sinh có sức mạnh siêu nhiên và được cho là phụng sự bề tôi của Chúa.

Trong khi một số khán giả cho rằng loạt anime này không đồng đều hoặc gấp gáp về nhịp độ, quá khoa trương trong cách phân phối và có lẽ tệ hơn cả người hâm mộ điên cùng, thì Angel Beats cũng cảm thấy vô cùng chân thành. Những khoảnh khắc hài hước thường xuyên của nó che giấu thực tế rằng đằng sau mỗi nhân vật là một người đã trải qua cuộc đời đau đớn và khổ sở vì lý do này hay lý do khác, và hiện đang tận dụng cơ hội này để sống theo cách mà trước đây họ không thể làm được. Do đó, đây là một trong những tựa anime hiếm hoi khiến người xem cười sảng khoái trong một phút và tiếp cận với những tình huống đẫm nước mắt tiếp theo. Hoàn thành với phần nhạc nền tuyệt vời, Angel Beats có thể sẽ được nhớ đến trong nhiều năm tới.

Another (2012)

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Trong khi ngày nay, anime dựa trên light novel rất nhiều, anime dựa trên tiểu thuyết dài tập ngày càng ít hơn nhiều. Another dành cho những người hâm mộ kinh dị , Another kể về một học sinh, Kouichi Sakakibara, người chuyển đến một trường học mới. Trong lớp của anh ấy là Mei Misaki bí ẩn, người bị xa lánh không chỉ bởi các bạn cùng lớp mà ngay cả giáo viên. Tuy nhiên, lớp học sớm bị tấn công bởi cái chết khủng khiếp này đến cái chết khác, vì hóa ra họ đang phải chịu một lời nguyền nào đó đã xảy ra với lớp 3-3 hàng năm kể từ năm 1972.

Nơi mà loạt phim này thực sự xuất sắc là ở sự hồi hộp, xây dựng chậm rãi, khuyến khích người xem công khai suy đoán xem nhân vật nào sẽ chết tiếp theo và theo cách rùng rợn nào. Theo cách thức giống như Final Destination, dàn lồng tiếng được chọn từng người một, với Kouichi và Mei cố gắng khám phá cách phá bỏ lời nguyền. Không phải là một anime dành cho những người yếu tim, và được bổ sung một cách tuyệt vời bởi phong cách nghệ thuật kịch tính và nhạc nền ly kì bí ẩn, Another là một tác phẩm có không khí hồi hộp đáng sợ và vẫn là một trong những tựa anime kinh dị / bí ẩn hay nhất cho đến nay.

The Eccentric Family (2013)

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Gần như trái ngược với Another mặc dù cũng dựa trên một tiểu thuyết văn học, The Eccentric Family / Uchouten Kazoku thực tế đang bùng nổ với sức sống và năng lượng. Là một bộ phim hài – chính kịch mang đậm chủ nghĩa hiện thực ma thuật, câu chuyện lấy bối cảnh ở Kyoto ngày nay, nơi một gia đình tanuki biến hình định hướng cuộc sống giữa thế giới của con người cũng như của tengu cai trị bầu trời.

Anime chắc chắn gợi ý về một số chủ đề đen tối – sau cùng, nhân vật chính Yasaburou Shimogamo và đồng nghiệp tanuki của cậu sống trong nỗi sợ hãi thực sự bị biến thành món lẩu hàng năm giống như cha của Yasaburou. Tuy nhiên, về tổng thể, Eccentric Family tạo nên một tâm trạng phấn khởi lạc quan, được hỗ trợ bởi nhiều nhân vật lớn hơn ngoài đời thực và bối cảnh chi tiết giàu trí tưởng tượng. Đối với những người hâm mộ anime, những người theo đuổi một thứ gì đó cực kỳ sáng tạo và có cảm giác hoài cổ sống động – không thể nói gì về OP thực sự xuất sắc của nó – Eccentric Family là một anime tuyệt đối không thể bỏ qua.

Shirobako (2014)

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Trong khi phần lớn các anime PA Works chứa đựng một số hình thức ma thuật hoặc ít nhất là một chút gì đó của siêu nhiên, Shirobako nổi bật như một bộ phim hài / kịch về cuộc sống về một nhóm cô gái làm hết sức mình để kiếm sống, đồng thời giữ giấc mơ thời trung học của họ là tạo ra anime chính thống của riêng họ. Giờ đây, họ học được rằng con đường dẫn đến thành công là vô cùng khó khăn và đôi khi gây thất vọng ngay cả khi họ ‘làm nên chuyện’ trong ngành mình đã chọn.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ hơi hoài nghi và chán nản, đừng lo lắng – Shirobako có khả năng trở thành một cái nhìn bi quan khi ước mơ của tuổi trẻ bị bóp chết một cách tàn nhẫn, nhưng trên tất cả, đó là một bộ anime tôn vinh sự kiên trì và cảm hứng. Suy cho cùng, hành trình đi đến thành công chỉ thực sự mãn nguyện khi có những trở ngại cần vượt qua trên đường đi. Mặc dù đôi khi gây thất vọng, nhưng Shirobako không phải là bi kịch, và kết luận của nó chắc chắn sẽ làm hài lòng những người xem cũng có niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, bất kể hình thức đó có thể diễn ra như thế nào.

The Aquatope On White Sand (2021)

Những tựa anime hay nhất từ ​​PA Works

Cho rằng The Aquatope on White Sand / Shiroi Suna no Aquatope, tính đến thời điểm viết bài này, vẫn chưa kết thúc phát sóng, có vẻ hơi kỳ lạ khi đưa vào danh sách này, đặc biệt là đối với những người xem có suy nghĩ rằng một bộ anime chỉ hay hơn bao giờ hết. chỉ cho đến phần kết. Tuy nhiên, bộ truyện chắc chắn đã chứng minh rằng nó có những gì cần thiết để trở thành một trong những tựa PA Works hay nhất cho đến nay, đặc biệt là nhờ vào giai đoạn giữa mùa của nó.

Bộ phim kể về cô gái – một người là cựu thần tượng, người kia là học sinh trung học và là giám đốc tạm thời của một thủy cung nông thôn già cỗi ở Okinawa – những người tình cờ gặp gỡ và làm việc để cố gắng cứu thủy cung nói trên khỏi sự đóng cửa vì tài chính. Kết hợp một vị thần địa phương bí ẩn và những tầm nhìn đặc biệt dường như do chính thủy cung ban tặng, Aquatope có thể được cho là lấy một số hình ảnh và chủ đề từ các sản phẩm PA Works trước đó và gắn kết chúng lại với nhau thành một tổng thể được đánh bóng cao. Những gì bộ truyện có thể thiếu ở tính độc đáo, nó còn bù đắp ở cách kể chuyện gần như dễ dàng, chủ nghĩa hiện thực của con người đáng khen ngợi và giá trị sản xuất mạnh mẽ – và ít nhất cho đến nay, anime không có dấu hiệu không tốt.

Theo Kodoani.

Facebook