Những tựa game hành động tội phạm hay nhất không thuộc GTA series

GTA
5/5 - (21 bình chọn)

Series GTA được coi là đỉnh cao của thể loại hành động tội phạm đô thị, nhưng có những trò chơi khác cùng thể loại hấp dẫn không kém.

GTA

Không thể phủ nhận nhượng quyền thương mại Grand Theft Auto là một trong những IP có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực game. Trải dài hơn hang chục trò chơi, GTA đã cố gắng khẳng định mình là một gã khổng lồ trong lĩnh vực trò chơi đồng thời giúp định hình thể loại game hành động tội phạm thế giới mở. Khi người hâm mộ háo hức chờ đợi sự ra mắt của GTA 6, thật đáng để xem qua một số trò chơi khác được lấy cảm hứng hoặc có nhiều điểm tương đồng với thương hiệu hàng đầu của Rockstar.

Grand Theft Auto là tiêu chuẩn để game thủ và các nhà phê bình thường đánh giá một trò chơi hành động tội phạm nếu nó diễn ra trong môi trường đô thị hoặc có lối chơi hoặc nhịp điệu câu chuyện tương tự. Cho dù điều này có công bằng hay không, thể loại này cho thấy rằng không thể tránh khỏi sự giống nhau ở một mức độ nào đó về cơ chế, giai điệu hoặc cấu trúc chung; các trò chơi điện tử hành động tội phạm diễn ra trong môi trường đô thị, cố gắng có một giai điệu tội phạm, với thiết kế thế giới mở, nhìn chung sẽ tuân theo ít nhất một số điểm tương tự nhau. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trò chơi hay nổi bật, thậm chí có thể khiến GTA phải cạnh tranh khi so với số tiền bỏ ra.

Sleeping Dogs

Những tựa game hành động tội phạm hay nhất không thuộc GTA series

Sleeping Dogs năm 2012 đã mang đến một sự thay đổi độc đáo dựa trên công thức GTA đã được thử nghiệm theo thời gian.

Mặc dù tuân theo nhiều truyền thống và quy ước của GTA, chẳng hạn như khả năng đánh cắp ô tô và sở hữu căn hộ, Sleeping Dogs năm 2012 đã mang đến một sự thay đổi độc đáo dựa trên công thức GTA đã được thử nghiệm theo thời gian. Người chơi sẽ vào vai một thành viên chìm của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông với nhiệm vụ cần tìm đường phá hủy thế lực tội phạm của thành phố. Cốt truyện nghiêm túc hơn hầu hết các trò chơi GTA và được lấy cảm hứng từ những bộ phim truyền hình tội phạm kinh điển như Infernal Affairs, nhưng cấu trúc chung của các nhiệm vụ, hoạt động phụ và thế giới mở sẽ khá quen thuộc với người hâm mộ GTA. Trò chơi này nổi bật nhờ tập trung vào chiến đấu tay đôi thay vì đấu súng, điều này làm cho lối chơi từng khoảnh khắc có cảm giác khác biệt so với các trò chơi tội phạm khác.

Mafia II

Những tựa game hành động tội phạm hay nhất không thuộc GTA series

Là trò chơi thứ hai trong bộ ba tựa game Mafia, trò chơi này đã đánh trúng tâm lý của nhiều người chơi.

Lấy tội phạm làm trung tâm như bất kỳ trò chơi GTA nào, Mafia II chắc chắn đáng để dành thời gian cho những ai yêu thích những bộ phim xã hội đen hoặc những bộ phim truyền hình tội phạm đô thị đầy u tối giống Scorsese. Là trò chơi thứ hai trong bộ ba tựa game Mafia, trò chơi này đã đánh trúng tâm lý của nhiều người chơi. Tài năng kể chuyện ở trình độ cao được thể hiện trong Mafia II, khi người chơi theo dõi câu chuyện hấp dẫn kể về Vito Scaletta trong khoảng thời gian sáu năm anh trong quân đội, cũng như thể hiện thị hiếu và phong cách đang thay đổi nhanh chóng của Hoa Kỳ giữa thế kỷ 20. Tựa game đem đến một trải nghiệm rất đậm chất điện ảnh, đặt ưu tiên cho cốt truyện nhưng cũng có rất nhiều hoạt động phụ, xe hơi và các đồ sưu tầm khác để thu thập, mức độ tùy chỉnh cá nhân tốt, tất cả kết hợp với nhau để biến nó thành một trò chơi có nhiều nội dung thú vị.

Yakuza Zero

Những tựa game hành động tội phạm hay nhất không thuộc GTA series

Yakuza Zero được cho là điểm khởi đầu tốt nhất cho người chơi mới, đóng vai trò là câu chuyện nguyên gốc cho những nhân vật chính dẫn dắt series là Majima và Kiryu trong khi vẫn được phát triển với các tài nguyên và cảm quan hiện đại.

Nó có thể không có các nhiệm vụ máu lửa hoặc chế độ nhiều người chơi trực tuyến hàng đầu trong ngành như GTA, nhưng thương hiệu Yakuza mang đến một trong những trải nghiệm game hành động tội phạm hay nhất hiện có. Mặc dù mọi trò chơi trong series đều hay và đáng để thử, nhưng Yakuza Zero được cho là điểm khởi đầu tốt nhất cho người chơi mới, đóng vai trò là câu chuyện nguyên gốc cho những nhân vật chính dẫn dắt series là Majima và Kiryu trong khi vẫn được phát triển với các tài nguyên và cảm quan hiện đại. Yakuza Zero là một sự kết hợp đáng yêu giữa cách kể chuyện khoa trương, nhiệm vụ phụ hài hước và các màn hành động chiến đấu đánh nhau, tất cả được gói gọn trong bối cảnh Nhật Bản quyến rũ, một mảnh đất luôn là một nơi thú vị để khám phá.

Có lý do chính đáng để Grand Theft Auto lại nổi tiếng vì Rockstar đã nỗ lực rất nhiều để làm cho trò chơi trở nên chất lượng nhất có thể cũng như mang lại trải nghiệm thú vị cùng các tính năng và cơ chế mới trong GTA, điều mà đôi khi khiến chúng mang tính đột phá và xác định thể loại. Do tính nổi tiếng của nhượng quyền thương mại trong ngành công nghiệp trò chơi nên game thủ có thể dễ dàng bỏ qua các trò chơi khác có chung thể loại. Tuy nhiên, những người hâm mộ trò chơi nên lưu ý đến những tựa game hành động tội phạm khác này, vì chúng có thể tỏa sáng rực rỡ như Grand Theft Auto.

Xem thêm: Grand Theft Auto – Giải thích về các mốc thời gian của tất cả trò chơi trong series

game hành động tội phạm GTA

Theo: Game4v

Facebook