Nintendo Switch vượt qua một cột mốc doanh thu kỷ lục mới

Nintendo Switch
5/5 - (21 bình chọn)

Nintendo Switch phá vỡ một kỷ lục lớn khác khi bán chạy hơn một trong những hệ máy chơi game thành công nhất trong ngành trò chơi.

Nintendo Switch

Mặc dù Switch hiện đã bước sang năm thứ sáu trên thị trường, nhưng máy chơi game của Nintendo vẫn tiếp tục lập kỷ lục. Ảnh: Gamerant.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, Nintendo Switch đã trở thành một trong những máy chơi game điện tử bán chạy nhất mọi thời đại, một phần nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa máy chơi game cầm tay di động và máy chơi game console, cũng như sự hấp dẫn của một loạt các tựa game độc quyền của bên thứ nhất như Super Mario. Odyssey, Metroid Dread và hai trò chơi Legend of Zelda chính thống gần đây nhất. Mặc dù Switch hiện đã bước sang năm thứ sáu trên thị trường, nhưng máy chơi game của Nintendo vẫn tiếp tục lập kỷ lục, chẳng hạn như là máy chơi game bán được nhiều đơn vị nhất ở Nhật Bản vào tháng 6.

Thành công bom tấn của Switch có thể được so sánh với một trong những máy chơi game khác của Nintendo là Wii. Được phát hành vào năm 2006 với tư cách là đối thủ cạnh tranh với PlayStation 3 và Xbox 360, Nintendo Wii nhanh chóng trở thành hiện tượng trên toàn thế giới nhờ khả năng điều khiển chuyển động tiên tiến nhất thời bấy giờ và một loạt trò chơi co-op và trò chơi chia đôi màn hình đầy ấn tượng đầy lý tưởng cho gia đình và người chơi phi truyền thống. Mặc dù Wii cuối cùng đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho Nintendo Wii U vào năm 2012, nhưng nó đã bán được hơn 100 triệu chiếc trên toàn thế giới, trở thành máy chơi game gia đình bán chạy thứ năm mọi thời đại.

Nintendo Switch vượt qua một cột mốc doanh thu kỷ lục mới

Ngay cả khi Nintendo Switch tiếp tục đạt được lợi nhuận kỷ lục, những tin đồn về người kế nhiệm của nó đã bắt đầu xuất hiện.

Theo một báo cáo mới từ Circana, Nintendo Switch đã vượt qua Wii về doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ vào năm 2023. Mặc dù báo cáo này không đưa ra con số chính xác nhưng chính Nintendo tuyên bố rằng hơn 129,5 triệu máy chơi game Switch đã được bán trên toàn cầu – chỉ với 49 triệu chiếc trong số này đến từ Châu Mỹ. Doanh số bán hàng tăng vọt này được ghi nhận nhờ The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, ra mắt trên Switch vào tháng 5 và được cho là đã bán được hơn 18 triệu đơn vị chỉ tính đến cuối tháng 6. Một yếu tố khác có thể là sự sẵn có của máy tăng lên sau tình trạng thiếu bộ xử lý trong vài năm qua.

Ngay cả khi Nintendo Switch tiếp tục đạt được lợi nhuận kỷ lục, những tin đồn về người kế nhiệm của nó đã bắt đầu xuất hiện. Trong khi Nintendo vẫn chưa công bố bất kỳ máy chơi game mới nào, các tài liệu bị rò rỉ của Microsoft đã tuyên bố rằng hệ máy console tiếp theo của Nintendo có thể được công bố sớm nhất là vào năm sau, một khả năng được nhiều nhân vật nội bộ ủng hộ. Nhiều rò rỉ gần đây hơn đã gợi ý về các tính năng mới dành cho người kế nhiệm Switch này, chẳng hạn như các phụ kiện từ tính để nâng cao lối chơi và cải thiện khả năng tương thích ngược.

Trong khi đó, Nintendo Switch gốc vẫn chưa sẵn sàng để rời bỏ cuộc chơi vì nó tiếp tục phá vỡ những kỷ lục lâu đời như số liệu bán hàng ấn tượng không kém của Nintendo Wii tại Mỹ. Nhờ sự thành công của Zelda: Tears of the Kingdom và số lượng máy chơi game sẵn có ngày càng tăng, số game thủ đã chọn mua Nintendo Switch nhiều hơn bao giờ hết, điều này không quá tệ đối với một hệ máy gần sáu năm tuổi.

Xem thêm: Bản đồ Zombie thế giới mở khổng lồ của Call of Duty: Modern Warfare 3 sẽ có nhược điểm gì?

nintendo Nintendo Switch

Theo: Game4v

Facebook