Koby là một trong những người bạn đầu tiên của Luffy kể từ khi ra khơi. Sau này, cậu đã quyết định gia nhập Hải Quân cùng với Helmeppo và trở thành học trò của Garp.

Nhờ vào lòng chính trực, ý chí kiên cường, chẳng mấy chốc mà cậu đã trở thành Đại tá Hải Quân từ khi còn rất trẻ. Dưới sự giám sát và chỉ bảo của Garp, Koby ngày càng trưởng thành. Giờ đã đến lúc cậu trở thành người kế nghiệp di sản của thầy.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Koby chính là truyền nhân của Garp

One Piece: Người kế thừa di sản của Garp chính thức lộ diện
Credit: Eiichiro Oda

Trong chương 1088 của One Piece, trận chiến đỉnh cao ở Fullalead giữa băng hải tặc Râu Đen và đơn vị đặc nhiệm SWORD của Hải quân đã chính thức kết thúc. Vào cuối cuộc chiến, Garp bị thương nặng và bị băng Râu Đen bắt giữ. Trước đó, ông đã yêu cầu Koby phá hủy cánh tay đá do Pizarro tạo ra để hạn chế thương vong cho Hải Quân và dân thường.

Ngay sau đó, Koby nhảy lên cánh tay và tung ra một cú đấm lớn được bọc Haki Bá Vương để phá hủy nó. Chính đòn tấn công này đã khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng tới những đòn tấn công của Garp.One Piece: Người kế thừa di sản của Garp chính thức lộ diện
Credit: Eiichiro Oda, CyborgWorks

Mặc dù Koby sở hữu một trong những sức mạnh hiếm có nhất trong thế giới One Piece, nhưng những điểm tương đồng về thể chất này không phải là lý do quan trọng nhất khiến Koby đủ điều kiện trở thành truyền nhân của Garp.

Trong chương này, mặc dù Koby không chắc chắn về bản thân, nhưng Garp vẫn luôn tin rằng cậu là tương lai của Hải Quân.

Ngoài ra, mối quan hệ giữa Koby với Luffy khiến nhiều người hâm mộ dễ dàng liên tưởng tới tình bạn của Garp đối với Roger và Râu Trắng. Tất cả các dấu hiệu trong One Piece đều chỉ ra rằng Koby sẽ là truyền nhân của Garp và việc có Haki Bá Vương chính là một trong những lý do tại sao cậu chính là mảnh ghép hoàn hảo cho vị trí này.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: One Piece: Giải mã nguồn gốc và ý nghĩa vết sẹo của Luffy