Sanji Chân Đen chính là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong One Piece và là cánh tay phải của Luffy. Tất cả fan OP đều biết đến cái tên Sanji, thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc về cái tên đầu tiên mà Oda định đặt cho chàng đầu bếp này là gì chưa?

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, Oda đã tiết lộ cái tên ban đầu ông định đặt cho Sanji chính là Naruto và lý giải về ý nghĩa đằng sau cái tên này.Sanji từng có tên là Naruto

One Piece: Oda tiết lộ tên ban đầu của Sanji chính là Naruto
Screenshot by Ty/SharingFunVN

Cụ thể, Oda thảo luận về việc tên của Sanji được đặt dựa trên đôi lông mày xoáy của anh: “Bạn có thấy lông mày của chàng đầu bếp này xoáy không? Naruto là ‘lớp xoáy’ màu trắng và hồng trên mì Nhật Bản”.

Dù vậy, Oda đành phải đổi tên do manga Naruto của Masashi Kishimoto đã ra mắt hai năm sau đó: “Khi manga Naruto bắt đầu, tôi biết nó sẽ là một bộ dài tập nên tôi đã nhanh chóng đổi tên cho cậu ấy”.

Ngoài cái tên, Oda đã thay đổi một số khía cạnh trong thiết kế ban đầu của Sanji. Hình minh họa từ sách tổng hợp art One Piece Color Walk tiết lộ rằng ban đầu Sanji được vẽ như một tay súng.

Điều này rất khác so với phiên bản hiện tại, cậu luôn từ chối sử dụng tay khi chiến đấu vì đôi tay chính là niềm tự hào của người đầu bếp. Thay vào đó, Sanji đã sử dụng chân để chiến đấu, tạo nên biệt danh “Chân Đen” khiến nhiều kẻ thù khiếp sợ.

XEM THÊM: Monsters, manga đầu tiên của Eiichiro Oda là một phần tiền truyện của One Piece?