One Piece: Tiền truy nã của Kozuki Oden sẽ là bao nhiêu?

Đánh giá post

One Piece: Tiền truy nã của Kozuki Oden sẽ là bao nhiêu?

SharingFunVN – Shogun trước đây của Wano, Kozuki Oden, là một nhân vật quan trọng trong One Piece. Anh được Kin’emon, một thuộc hạ, nhắc đến lần đầu trong phần “Punk Hazard”, nhưng phải đến giữa phần “Wano”, khán giả mới có thể trải nghiệm đầy đủ câu chuyện của Oden.

Oden chắc chắn là một trong những nhân vật mạnh nhất được thể hiện trong câu chuyện cho đến nay, có thể cạnh tranh với những người như Kaido và Râu Trắng. Bất chấp sức mạnh của mình, anh ta chưa bao giờ nhận được tiền thưởng từ Chính phủ Thế giới, nhưng gần như chắc chắn nó sẽ nằm trong số những khoản tiền thưởng cao nhất trong bộ truyện. Tiền truy nã thường được người hâm mộ sử dụng để xác định cấp độ sức mạnh của một nhân vật tương tự như Dragon Ball, trong đó một giá trị số được chỉ định cho mức độ mạnh mẽ của nhân vật. Dragon Ball đã rời khỏi hệ thống đo lường này, nhưng nó đã vĩnh viễn thay đổi cách các nhân vật được đo lường với nhau, ngay cả trong các bộ truyện khác.

One Piece: Tiền truy nã của Kozuki Oden sẽ là bao nhiêu?

Tuy nhiên, trong vũ trụ, sức mạnh chỉ là một thành phần nhỏ tạo nên giá trị của tiền thưởng. Những gì tiền thưởng thực sự đại diện là mối đe dọa mà một cá nhân gây ra cho Chính phủ Thế giới. Điều gì tạo nên một mối đe dọa có thể bao gồm từ sức mạnh hoặc ảnh hưởng đến sự sẵn sàng và khả năng phơi bày những điều mà chính phủ muốn giấu kín.

Oden sở hữu một trong những khả năng đe dọa nhất mà một cá nhân có thể có trong One Piece: anh ta có thể đọc được các chữ viết. Được tạo ra bởi gia tộc của anh ta trong Thế kỷ Hư không, khoảng cách 100 năm trong lịch sử, các chữ poneglyph được tạo ra để ghi lại những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian này, 800 năm trước khi bắt đầu câu chuyện. Chính phủ Thế giới nghiêm cấm việc nghiên cứu và tìm hiểu kiến ​​thức về các chữ khắc chữ . Mặc dù chính phủ tuyên bố rằng điều này là do thông tin nhạy cảm liên quan đến các loại vũ khí cổ đại – ba loại vũ khí có khả năng hủy diệt thế giới – nhưng thực tế là thông tin được ghi lại trên các bức tranh chữ viết liên quan đến Thế kỷ Void đe dọa Chính phủ Thế giới hơn bất cứ điều gì khác.

One Piece: Tiền truy nã của Kozuki Oden sẽ là bao nhiêu?

Sự thật về Thế kỷ Hư không sẽ không được tiết lộ cho đến phần sau của câu chuyện, vì vậy người hâm mộ chỉ có thể suy đoán cho đến lúc đó. Nói một cách đơn giản, chỉ riêng khả năng đọc các chữ poneglyph của Oden đã khiến anh ta trở thành một kẻ cực kỳ nguy hiểm trong mắt chính phủ. Tiền thưởng cập nhật của Nico Robin là tám trăm triệu cho một số góc nhìn về khả năng đọc các chữ poneglyph có thể đe dọa như thế nào.

Một yếu tố khác trong số tiền thưởng của Oden có thể là do các thủy thủ đoàn mà anh ta tham gia: băng hải tặc Râu Trắng và băng hải tặc Roger. Họ là những thủy thủ đoàn hùng mạnh nhất trên thế giới vào thời kỳ đỉnh cao của họ, với băng hải tặc Roger tất nhiên là những người cuối cùng trở thành những người đầu tiên đi thuyền đến cuối Grand Line. Theo mặc định, việc trở thành thành viên của một nhóm hùng mạnh sẽ đặt một khoản tiền thưởng cao lên đầu của nhân vật, sau đó tiền thưởng càng tăng càng cao khi phi hành đoàn càng trở nên khét tiếng. Nó đã được chứng minh là xảy ra nhiều lần với băng Mũ Rơm, những người đều nhận được tiền thưởng tăng lên ngay cả khi chỉ một vài người trong số họ làm được bất cứ điều gì đáng chú ý trong bất kỳ phần nào nhất định.

Nếu bất cứ điều gì muốn tăng tiền thưởng của một nhân vật, thì việc trở thành một phần của băng của Vua Hải Tặc và có mặt cùng họ khi họ đến Laugh Tale chắc chắn sẽ làm được điều đó. Cùng với việc Laugh Tale là một câu chuyện tiết lộ sự thật về Thế kỷ Hư không, chắc chắn tiền thưởng của Oden sẽ lên tới hàng tỷ USD.

One Piece: Tiền truy nã của Kozuki Oden sẽ là bao nhiêu?

Bất chấp tất cả những điều này, có một thực tế là tiền thưởng cao sẽ mời gọi các câu hỏi. Robin được cho là người duy nhất trên thế giới có khả năng đọc các chữ poneglyph – một sự thật được chính phủ biết đến – nhưng tiền thưởng của cô đã cố tình giữ ở mức thấp trong nhiều năm bất chấp mối đe dọa mà cô đặt ra. Nếu tiền thưởng của cô ấy là hàng tỷ khi còn nhỏ, mọi người trên thế giới chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao và bắt đầu đặt câu hỏi. Có thể chính phủ đã cân nhắc trao tiền thưởng cho Oden nhưng đã chọn không làm như vậy vì những lý do tương tự, và cũng có thể nếu anh ta có tiền thưởng, nó sẽ được giữ thấp hơn mức đáng lẽ .

Kết hợp với sức mạnh to lớn, chiến công, lịch sử và khả năng đọc các chữ viết, không phải là không hợp lý khi nghĩ rằng Oden sẽ có một khoản tiền thưởng trong phạm vi bốn tỷ. Với mọi thứ được cộng lại với nhau, có thể tiền thưởng cao nhất trong loạt phim cho đến nay sẽ thuộc về Roger, Râu Trắng và Oden.

Facebook