Optimus lên bài ‘sấy’ thẳng tay VCS khiến cộng đồng tranh cãi nhiệt liệt

GAM vô địch trong một mùa giải đầy biến động - nguồn: Fanpage VCS
Đánh giá post

Optimus lên tiếng về GAM và các đội sau một mùa giải nhiều biến động của VCS.

Có thể nói, VCS Mùa Xuân 2023 là một trong những mùa giải nhiều biến động nhất của làng LMHT Việt. Đầu tiên, chính là việc Riot tiếp quản và tái phát hành LMHT tại Việt Nam, sau đó là tái khởi động giải đấu VCS. Kế đến, chính là sự tiến bộ của SBTC Esports với sự góp mặt của HLV Ren và Xạ Thủ Slayder. Bản thân các đội khác cũng có nhiều biến động đã tạo nên một mùa VCS sôi động bậc nhất lịch sử giải đấu.

GAM vô địch trong một mùa giải đầy biến động - nguồn: Fanpage VCS

GAM vô địch trong một mùa giải đầy biến động – nguồn: Fanpage VCS

Tất nhiên, giải đấu lần này cũng thu hút sự quan tâm của các cựu tuyển thủ, những KOL hay người có tầm ảnh hưởng trong làng LMHT. Mới đây, Optimus – một trong những cựu tuyển thủ danh tiếng bậc nhất VCS đã lên một bài đăng dài, đưa ra những nhận xét của anh về giải đấu VCS Mùa Xuân vừa qua. Đáng chú ý, có không ít ý kiến của Optimus chỉ ra thẳng thắn những vấn đề mà VCS và các đội tuyển, tuyển thủ mắc phải.

Optimus lên một bài đăng chỉ ra những vấn đề của toàn bộ VCS - nguồn: Fanpage Optimus

Optimus lên một bài đăng chỉ ra những vấn đề của toàn bộ VCS – nguồn: Fanpage Optimus

Đối tượng đầu tiên được Optimus nhắm tới chính là lực lượng media (truyền thông) hùng hậu của các đội tuyển danh tiếng. Theo cựu sao GAM, việc media thực hiện những nội dung hấp dẫn là công việc và nhiệm vụ của họ. Tuy nhiên, theo Optimus việc cắt ghép những đoạn phim về họp nội bộ giữa các đội để thu hút sự chú ý là chuyện có thể ảnh hưởng đến chính các tuyển thủ. Optimus gợi ý các tuyển thủ cần phải tự chủ động bảo vệ bản thân trước những nội dung có chiều hướng có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực.

Chưa kể, việc làm nội dung này cũng được chính phía BTC VCS ủng hộ. Optimus cũng lấy bản thân ra làm ví dụ khi tình huống “Đẩy nhà cho anh” năm xưa bị tung lên các kênh truyền thông trong khi bản thân Optimus đã cản từ trước. Theo anh, việc làm nội dung không sai nhưng cần tránh để ảnh hưởng tâm lý, chiến thuật của các đội và tuyển thủ.

Những content như thế này đã bị "đóng đinh" thành "thương hiệu" của Nper - nguồn: YouTube SBTC Esports

Những content như thế này đã bị “đóng đinh” thành “thương hiệu” của Nper – nguồn: YouTube SBTC Esports

Ngoài ra, Optimus dành phần lớn nội dung để chỉ ra những điểm yếu của các tuyển thủ và đội tuyển. Yếu tố giao tiếp được Optimus nhấn mạnh khi anh cho rằng, các tuyển thủ hiện nay có lối giao tiếp thụt lùi, dài dòng nhưng không đưa được nhiều thông tin quan trọng. Cựu sao GAM nhận định khả năng giao tiếp của các tuyển thủ đang thụt lùi thấy rõ và dù là game đồng đội nhưng nhiều người có xu hướng bao luôn cả phần việc của đồng đội. Không chỉ vậy, Optimus cũng cho rẳng, bể tướng của tuyển thủ VCS đang khá hẹp. Theo đó, anh nhận định các tuyển thủ chỉ xem khu vực khác đánh rồi học theo mà chưa thực sự hiểu được chất tướng.

Optimus cũng góp ý về vấn đề giao tiếp của các tuyển thủ - nguồn: YouTube SBTC Esports

Optimus cũng góp ý về vấn đề giao tiếp của các tuyển thủ – nguồn: YouTube SBTC Esports

Nhưng gây tranh cãi nhiều nhất, chính là luận điểm của Optimus khi cho rằng các tuyển thủ đang nghỉ ngơi quá nhiều nếu trong trường hợp không giành được suất dự giải quốc tế (cụ thể là MSI 2023) Trong khi đó, GAM được dự MSI 2023 sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm và bài học hơn. Với luận điểm này, nhiều khán giả cho rằng đó là quyền lợi của các tuyển thủ. Theo nhiều ý kiến, đổi lại là GAM thì có thể họ sẽ vẫn cho các tuyển thủ nghỉ ngơi.

Anh cũng cho rằng việc nghỉ ngơi quá nhiều sẽ khiến các tuyển thủ ngày càng bị GAM bỏ xa - nguồn: Fanpage VCS

Anh cũng cho rằng việc nghỉ ngơi quá nhiều sẽ khiến các tuyển thủ ngày càng bị GAM bỏ xa – nguồn: Fanpage VCS

– “Hơi dài nhưng rất hay, cảm ơn Optimus đã dám nói thẳng”

– “Hơi cấn chỗ nghỉ ngơi của các tuyển thủ, cái đó thì quyền của họ mà?”

– “Dài nhưng đọc kỹ sẽ thấy hợp lý”

– “Không biết bao giờ VCS mới có Optimus thứ hai”.

Những nhận định của Optimus vẫn gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Thế nhưng, rõ ràng những điều mà cựu sao GAM chia sẻ rất đáng suy ngẫm. Đó cũng là một góc nhìn mà chính các tuyển thủ, đội tuyển và BTC VCS là những người sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Theo GameK

Facebook