Optimus lên tiếng về tình hình VCS: Truyền thông hơi quá và tuyển thủ thiếu chuyên môn

Đánh giá post

Theo Optimus chia sẻ, anh cho biết media (truyền thông) của giải đấu VCS những mùa gần đây đã phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều so với quá khứ.

Khép lại VCS Mùa Xuân 2023, GAM Esports đã lên ngôi vô địch với một sức mạnh có thể nói là áp đảo hoàn toàn phần còn lại của giải đấu. Vào lúc này, cựu ngôi sao của VCS – Optimus đã lên tiếng nói về tình hình của giải đấu hàng đầu LMHT Việt Nam hiện tại. Theo đó, anh cho biết VCS đang tồn tại khá nhiều vấn đề từ cả các tập thể cho đến cá nhân trong làng Esports Việt.

Optimus lên tiếng về tình hình VCS: Truyền thông hơi quá và tuyển thủ thiếu chuyên môn

Đầu tiên, Optimus chia sẻ về vấn đề media (truyền thông) đã phát triển mạnh mẽ hơn so với quá khứ rất nhiều. Anh lấy ví dụ về câu nói cực “viral” của Nper mùa trước: “Giờ chẳng lẽ cấm em PK mấy pha đấy…”

Nper: Chẳng lẽ cấm em PK mấy pha đấy

Theo Optimus chia sẻ, việc chỉ trích hay cãi nhau căng thẳng khi họp team là điều khá thường thấy trong LMHT cũng như nhiều bộ môn Esports khác. Bởi khi giải quyết mâu thuẫn, tìm ra sai lầm thì các tuyển thủ mới có thể cùng nhau sửa sai để hoàn thiện bản thân cũng như cả đội. Tuy nhiên việc này lại bị đưa lên mạng và khiến Nper trở thành cái tên bị nhắm đến bởi cộng đồng người theo dõi VCS, nó cũng khiến tuyển thủ sinh khoác áo SE phải gánh chịu những áp lực không nhẹ từ cộng đồng mạng.

Tiếp đến, tuyển thủ này cho biết anh từng nói với ban tổ chức VCS đừng cho khoảnh khắc “đánh nhà cho anh” lên sóng, vì nó sẽ làm lộ chiến thuật cũng như lối chơi của Optimus và đồng đội. Dẫu vậy, BTC vẫn “ngó lơ” quyền lợi của tuyển thủ và đăng tải nó lên mạng để… “câu view” cho giải đấu. “Mình cũng bó tay nhưng dù gì họ cũng muốn tốt cho giải đấu” – nam streamer nói về màn call team nổi tiếng của mình.

SGD Optimus: Đánh nhà cho anh!

Đặc biệt, khi những khoảnh khắc này bị đưa lên mạng, các tuyển thủ sẽ đọc bình luận rồi “tốn thời gian và bị ảnh hưởng bởi số đông” – Optimus cho biết.

Sau đó là về vấn đề chuyên môn của các tuyển thủ VCS, dựa trên những vlog về các đội tuyển LMHT như GAM, CES, SE,… thì Optimus cho rằng các đội tuyển giao tiếp vẫn chưa được chuyên nghiệp và hiệu quả. Bởi theo anh, những từ như “anh em ơi” quá dài dòng và tốn thời gian trong những khoảnh khắc quan trọng, việc sử dụng những từ ngữ đặc thù cho từng tình huống sẽ giúp các tuyển thủ xử lý nhanh hơn rất nhiều nhưng đây là điều Optimus chưa thấy ở các đội LMHT Việt Nam.

Cụm từ "anh em ơi" được Optimus nhắc đến khi theo dõi GAM, CES, SE,...

Cụm từ “anh em ơi” được Optimus nhắc đến khi theo dõi GAM, CES, SE,…

Tiếp đến, Optimus cũng lên tiếng về vấn đề bể tướng của những tuyển thủ tại VCS là quá hạn chế, tuy nhiên theo anh tìm hiểu thì có nhiều tuyển thủ không tập luyện nghiêm túc để nâng cao kỹ năng và mở rộng bể tướng, thay vào đó lại đi chơi sau khi khép lại mùa giải. Theo quan điểm của nam streamer này, anh cho rằng các đội tuyển không thể đi MSI sẽ phải tập luyện nỗ lực hơn để có thể đánh bại được GAM – đội tuyển đã học hỏi được rất nhiều trong hành trình du đấu tại đấu trường quốc tế.

Optimus cho rằng ngay cả những đội tuyển hàng đầu VCS Mùa Xuân 2023 như GAM, CES, SE,... cũng chưa có giao tiếp hiệu quả.

Optimus cho rằng ngay cả những đội tuyển hàng đầu VCS Mùa Xuân 2023 như GAM, CES, SE,… cũng chưa có giao tiếp hiệu quả.

Tất nhiên, đây cũng không phải quan điểm của một mình Optimus, trong quá khứ đã có không ít streamer hay các KOL đình đám trong làng Esports quốc tế nói về vấn đề này. Điển hình như Caedrel từng lên tiếng về việc các đội tuyển tham dự MSI nên có vé vào thẳng CKTG cùng năm. Nguyên nhân vì các đội tham dự MSI đã tốn quá nhiều thời gian để tập luyện cũng như thi đấu ở cùng 1 bản cập nhật “cũ”, đến khi kết thúc MSI và trở lại giải quốc nội thì họ đã bị bỏ xa bởi các đội tuyển khác cùng meta trong bản cập nhật mới. Vậy nhưng nếu các đội tuyển không tham dự MSI cũng không chú tâm tập luyện, cơ hội nắm bắt meta trước của họ đã bị tước bỏ bởi chính bản thân mình.

Vì những nguyên nhân ấy, có lẽ trong thời gian sắp tới sẽ có khá nhiều tuyển thủ “tryhard” hơn và hạn chế xuất hiện trong các vlog của đội tuyển.

Xem thêm: DK ‘comeback’ tại mùa hè: ShowMaker ‘ký hợp đồng với ác quỷ’, Canyon hứa hẹn đến CKTG

Gam Liên minh huyền thoại LMHT MSI 2023 optimus vcs VCS Mùa Xuân 2023

Theo: Game4v

Facebook