Pikmin 4 – món quà tuyệt vời sau gần 10 năm chờ đợi

Pikmin 4
Đánh giá post

Sau thành công của phần 3, ông Shigeru Miyamoto đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện Pikmin 4. Và thậm chí ông còn tuyên bố rằng tựa game đã gần được hoàn thành từ tận năm 2015 để rồi sau đó tựa game bặt vô âm tính. Những tưởng chúng ta sẽ không thể tiếp tục cuộc phiêu với các sinh vật dễ thương này thì mãi tới tận gần đây game mới chịu ra mắt.

Pikmin 4

Chú chó dễ thương này là bổ sung đáng giá trong Pikmin 4

Vẫn giống như truyền thống của các game độc quyền khác của Nintendo, Pikmin 4 vẫn giữ vững phần gameplay cốt lõi thứ đã làm nên thành công của thương hiệu này đồng thời bổ sung thêm một ít yếu tố mới các bạn có thể thấy rõ điều này ở mọi khía cạnh của trò chơi bắt đầu với mặt cốt truyện. Khởi đầu game chúng ta sẽ lại gặp Olimar để rồi thấy anh ta lại một lần nữa bị rớt phi thuyền trên một hành tinh khác, lúc này có một biệt đội cứu hộ được gửi đi để tìm anh ấy nhưng đáng buồn thay cả nhóm này cũng… gặp tai nạn nốt. Lúc này bạn sẽ vào vai một thành viên bình an vô sự của nhóm cứu hộ sẽ lên đường tìm cách giải cứu Olimar cùng các thành viên còn lại của đoàn cứu hộ này. Đó là về mặt cốt truyện còn mặt gameplay, game vẫn giữ nguyên những yếu tố làm nên thành công của game từ hơn hai thập kỷ trước kể từ lần game ra mắt trên hệ máy GameCube. Trong Pikmin 4 các bạn vẫn sẽ dẫn dắt một đội quân Pikmin láo nháo đi khám phá mọi ngõ ngách của hành tinh xa lạ. Bạn có thể ném các Pikmin vào kẻ thù để gây sát thương cho kẻ thù hoặc phá hủy những vật cản trên đường đi. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng những Pikmin này như những công nhân vận chuyển đồ chuyên nghiệp khi sai chúng vân chuyển xác kẻ thù và hàng loạt các vật phẩm khác về khu căn cứ chính để các bạn có thể tái chế chúng nhằm mục đích tạo ra nhiều Pikmin hơn. Màu sắc của các Pikmin mà các bạn tạo ra không phải chỉ có tác dụng trang trí mà chúng còn đánh dấu điểm mạnh, kỹ năng của các Pikmin. Màu đỏ là những Pikmin có khả năng kháng lửa không những thế chúng lại khá hiếu chiến nên các bạn có thể dùng chúng như sát thương chính, màu vàng là những Pikmin loại có trọng lượng nhẹ lại có tích điện bên trong bạn sẽ thường dùng chúng giải những câu đố, trong Pikmin 4 chúng ta còn được gặp một chủng loại Pikmin mới là Ice và đúng như tên gọi của loại này thì chúng có khả năng đóng băng kẻ thù và cả bề mặt nước. Nhiệm vụ của bạn sẽ là tạo một binh đoàn Pikmin hùng hậu vượt qua các thử thách của game đồng thời đem về các món đồ để tái chế thành nhiên liệu của tàu vũ trụ.

Pikmin 4

Nhờ chú ta mà Pikmin 4 có bản đồ rộng hơn nhiều

Đó là phần giá trị cốt lõi được game giữ lại ngoài ra Pikmin 4 còn giới thiệu đến chúng ta nhiều yếu tố mới một trong số đó có thể kẻ tới Oatchi, một chú chó không gian khá dễ thương. Chú chó này rất đa năng bạn có thể cưỡi chú để vượt qua các địa hình hiểm trở thậm chí các Pikmin còn có thể bám vào chú để đi theo dẫn tới việc chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, ngoài ra chú còn có thể đóng vai trò như một kế hoạch dự phòng khi bạn không còn chú Pikmin nào bên cạnh mà kẻ thù lại áp sát tới. Có một số tips nhỏ mà các game thủ khác hay chia sẻ là các bạn nên cưỡi lên lưng Oatchi để dễ dàng kiểm soát các pha combat hơn. Thật sự với khả năng di chuyển mới của Oatchi Nintendo đã có thể thiết kế map rộng hơn với nhiều thứ để khám phá từ đó game sẽ lấy đi của bạn hàng giờ đồng hồ chỉ với một vòng lập là “bạn thấy thứ gì hấp dẫn ở xa, bạn đi tới kiểm tra rồi lại thấy thứ khác.” Dù cho các màn chơi trong Pikmin 4 trở nên rộng lớn hơn nhưng điều đó không có nghĩa là game sẽ kém chi tiết hơn. Đúng là phần 4 có tận dụng nhiều tài nguyên của các phần trước đó nhưng chúng đã được chăm chút kỹ hơn, hiệu ứng anh sáng cũng được cải thiện để các mô hình không còn cảm giác thô như trước, điều khiến tôi cảm thấy vô cùng thích thú là không biết bằng cách nào mà Drawn Distance của game (tầm nhìn) khá xa so với các game cùng loại trên Switch. Và với tất cả những điều đó Pikmin 4 lại hoạt động rất ổn định trên máy Switch dù cho có hằng hà sa só các hoạt động đang diễn ra trên màn hình.

Ở giữa các chuyến thám hiểm, hay vào cuối mỗi ngày các bạn sẽ trở về căn cứ chính nơi bạn gặp gỡ những nhân vật mà bạn đã cứu, họ có thể cung cấp nhiều nhiệm vụ phụ, mở các quầy bán hàng thậm chí giúp bạn huấn luyện Oatchi để đương đầu các thử thách mới. Các bạn đừng vội thấy những bổ súng trên đều gia tăng sức mạnh của bạn thì game sẽ dễ hơn. Vì nếu như bạn chỉ khám phá khu vực bên trên mọi thứ rất dễ dàng. Nhưng nếu các bạn đặt chân xuống các tầng sâu hơn bạn sẽ phải đương đầu với vô số thử thách khó nhằn. Nếu như thế là chưa đủ các bạn còn có thể thử sức với các nhiệm vụ buổi tối khi bạn phải đương đầu với hàng đoàn quái vật mắt đỏ, điều này hứa hẹn sẽ không làm các fan lâu năm của fan thấy thất vọng. Phần âm thanh của game cũng không hề khiến các bạn phải thấy buồn lòng vì chúng khá vui nhộn tạo một cảm giác thư giản khó tả khi các bạn chơi những tựa game này.

Pikmin Pikmin 4

Theo: Game4v

Facebook