Playgig tăng gần 11 triệu đô la cho studio làm game đa nền tảng

Bruno Schirch là Giám đốc điều hành của Playgig.
Đánh giá post

Playgig đã huy động được 10,85 triệu đô la tiền tài trợ cho một studio chơi game đa nền tảng mới.

Công ty được điều hành bởi cựu giám đốc Riot Games, Bruno Schirch, người trước đây đã tham gia hoạt động quản lý thể thao điện tử và phát hành toàn cầu cho nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại.

Schirch thành lập công ty vào tháng 01 năm 2021. Công ty đang tạo ra các trò chơi miễn phí, đa nền tảng, có thể tiếp cận với nhiều game thủ. March Gaming đã dẫn đầu vòng đấu này với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư toàn cầu khác bao gồm Paramark từ Hàn Quốc, Aream từ Vương quốc Anh và Gaingels.

Bruno Schirch là Giám đốc điều hành của Playgig.

Bruno Schirch là Giám đốc điều hành của Playgig.

“Chúng tôi sẽ sử dụng kinh phí để tuyển dụng thêm tài năng tham gia vào đội ngũ 40 nhà phát triển trò chơi đang phát triển nhanh chóng; xây dựng trò chơi đầu tiên Mystic Kingdoms và hỗ trợ công việc của chúng tôi nhằm phục vụ cộng đồng game thủ với những trải nghiệm hấp dẫn”, Schirch cho biết trong một bài đăng trên blog.

Tại Riot, Schirch cho biết ông đã dẫn dắt một đội ngũ tài năng đi tiên phong trong mô hình trò chơi. Tầm nhìn của Playgig là xây dựng một studio ngay từ đầu để mang lại niềm vui của những trò chơi nhiều người chơi hấp dẫn sâu sắc cho một cộng đồng game thủ toàn cầu rộng lớn hơn.

Playgig bao gồm một nhóm đa dạng các nghệ sĩ, kỹ sư, nhà thiết kế trò chơi và chuyên gia phát triển, những người đã xây dựng các thương hiệu giải trí trị giá hàng tỷ đô la. Schirch cho biết sử dụng sức mạnh của trò chơi để gắn kết mọi người lại với nhau.

Trò chơi Mystic Kingdoms lấy bối cảnh thế giới giả tưởng, được chơi miễn phí. Game hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới. “Chúng tôi hiện đang thử nghiệm với hàng trăm người chơi và may mắn nhận được phản hồi cực kỳ hữu ích để game trở nên hấp dẫn và thú vị nhất có thể”, CEO nói. “Chúng tôi có kế hoạch tăng số lượng người chơi cho đợt ra mắt pre-alpha vào đầu năm 2023”.

Playgig tăng gần 11 triệu đô la cho studio làm game đa nền tảng

Nhóm nghiên cứu được phân bổ trên nhiều quốc gia và lục địa nhờ vào hoạt động làm việc từ xa. Schirch muốn xây dựng một đội ngũ đa dạng, đẳng cấp thế giới với những quan điểm và kinh nghiệm độc đáo để giúp nâng cao chất lượng các trò chơi.

Khi được hỏi về cách trò chơi sẽ độc đáo như thế nào, Schirch cho biết Mystic Kingdoms sẽ là một game đấu trường đa nền tảng khác với MOBA truyền thống với hành động có chiều sâu, giảm thiểu thời gian để giải trí cho người chơi trên mọi nền tảng và ở mọi khu vực địa lý.

“Chúng tôi cảm nhận được cơ hội là thị trường MOBA đang hoạt động tốt khi có lượng fan lơn. Playgig đang xây dựng thế hệ game thủ từ Minecraft, Roblox và Fortnite; phát triển ưu tiên vào trải nghiệm trò chơi trở nên dễ dàng hơn”, CEO nói. Playgig có lực lượng nhân sự cấp cao từng làm với những game 3A như LoL, Call of Duty, Dungeons & Dragons, Apex Legends, Tony Hawk, Hearthstone, v.v.

Bruno Schirch ceo Bruno Schirch Playgig

Theo: Game4v

Facebook