Google phát hành công cụ AI để tạo các bản phác thảo lấy cảm hứng từ manga

719eddd584b7256f_7dd72c394bce9408_10083716493401458769722

Google gần đây đã phát hành Giga Manga, một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tạo các bản phác thảo và biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật sao cho giống với các nét vẽ manga nhất có thể, tất cả đều có sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML).

Thông qua Giga Manga, người dùng có thể phác thảo một vài đường nét đơn giản và thêm một số màu sắc, sau đó là công việc của máy tính để hoàn thành một bức tranh hoàn chỉnh. 

Google phát hành công cụ AI để tạo các bản phác thảo lấy cảm hứng từ manga

Được lập tình bởi hơn 140.000 hình ảnh độ phân giải cao, Giga Manga có thể hỗ trợ bạn vẽ một bức tranh Manga hoàn chỉnh cho dù bạn không hề biết vẽ.

Quá trình vẽ khá đơn giản, bạn truy cập vào trang web Giga Manga sau đó hãy vẽ một thứ bất kỳ như hình tròn, hình vuông hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Sau đó, AI sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh chân dung dựa trên 140.000 hình ảnh mà nó đã được đào tạo.

Tiếp theo, bạn hãy vẽ thêm màu sắc, chi tiết tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. Giga Manga sẽ dựa vào những nét vẽ và phối màu của bạn để tô màu hoàn chỉnh cho bức tranh.

Google phát hành công cụ AI để tạo các bản phác thảo lấy cảm hứng từ manga

Công cụ “Giga Manga” là một phần của dự án ​​mới ra mắt gần đây của Google có tên Manga Out Of The Box, nhằm mục đích hiểu sâu hơn và toàn diện về nghệ thuật vẽ manga. Dự án ​​này được thực hiện với sự hợp tác của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, 12 tổ chức văn hóa trên khắp Nhật Bản và Google Arts & Culture.

RenaAkira

Theo TinAnime

Facebook