Trong đội hình KT Rolster, 2 cái tên được đánh giá là quan trọng nhất là Kiin và Lehends. Nếu Kiin là người chơi đường trên được đánh giá là ‘già dơ’ và có kỹ năng tốt nhất LCK ở thời điểm hiện tại thì Lehends lại là một người chơi hỗ trợ có thâm niên lâu năm. Lehends cũng là một người chơi với bể tướng rộng, khả năng mở giao tranh, bao quát rất tốt. Không ngoa khi khẳng định rằng chính Lehends là người đã nâng tầm lối chơi của Xạ thủ Aiming trong đội hình KT.

Và vì là “hạt nhân” quan trọng nhất trong đội hình KT nên Lehends đã trở thành mục tiêu bị T1 nhắm đến. Trong chiến thắng khó nhọc 3-2 trước KT, Faker và đồng đội đã thành công trong việc khóa chặt ngòi nổ Lehends từ đó tạo tiền đề cho chiến thắng.

Playoffs LCK Mùa Hè 2023: T1 thành công khóa chặt ‘hạt nhân nguy hiểm nhất của KT’ – Lehends
T1 cấm đến 5 vị tướng Hỗ trợ (Credit: LCK)

Ngay từ ván đấu đầu tiên, T1 đã thể hiện khả năng cấm chọn độc đáo và áp đảo của mình. Họ bắt đầu với việc dành cả 5 lượt cấm cho vị trí Hỗ trợ với đợt 1 là Alistar, Nautilus, Blitzcrank và đợt 2 là Leona, Amumu để “khóa chặt” Lehends. Cấm đi tất cả các tướng hỗ trợ có thiên hướng mở giao tranh cũng như chống chịu tốt đã hạn chế thế mạnh của Lehends – khả năng tạo đột biến một cách triệt để.

Ván đấu đầu tiên, người chơi hỗ trợ của KT phải mang ra con bài tủ Singed để thi đấu. Tuy nhiên, Singed không quá matching với đội hình của KT. Đồng thời việc KT cố gắng tổ chức tấn công ra khu vực đường giữa, nhắm vào Faker thực sự không hề có hiệu quả. Hệ quả của 2 tình huống này đã mang đến ván thua đầu tiên cho KT.

Lehends có một ngày thi đấu không thành công tại LCK Mùa Hè 2023!
Lehends có một ngày thi đấu không thành công (Credit: LCK)


Từ ván đấu thứ 2 đến ván đấu thứ 4, T1 tiếp tục sử dụng các lượt cấm nhắm vào vị trí của Lehends với 2 vị tướng điển hình là Alistar và Nautilus. Và khi T1 cấm 2 vị tướng mở này, KT lại vội vàng chọn Rakan ngay từ lượt chọn đầu tiên. Đây là một đòn bẫy khá hay để T1 có thể liên tục khóa vào Lulu cho Keria. Faker và đồng đội cũng kiên định với chiến thuật nắm thế chủ động ở đường dưới bất kể thắng thua trong ván đấu. Kết quả là Keria được chơi Lulu ở cả 5 ván đấu.

Dẫu vậy, cũng phải nhấn mạnh rằng MVP vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 cũng đã có một ngày thi đấu với phong độ kahs tệ. Lehends có nhiều pha di chuyển lỗi, thậm chí còn để mất phép bổ trợ khiến giai đoạn đi đường đầu game rất chật vật. Sự thật cũng cho thấy Aiming – Lehends đã bị lép vế hơn hẳn so với Gumayusi – Keria ở cả 5 ván đấu.

Playoffs LCK Mùa Hè 2023: T1 thành công khóa chặt ‘hạt nhân nguy hiểm nhất của KT’ – Lehends
KT tiếp tục bị T1 đánh bại sau 5 ván đấu (Credit: LCK)

Sau 2 ván đấu để thua một cách đầy bất lực, KT đã thay đổi ở giai đoạn cấm/chọn với việc cấm đi những con bài cố định như Maokai, Azir và Sejuani. Từ đây, họ đã thành công trở lại trận đấu và đưa được trận Chung kết này sang ván thứ 5. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ với KT khi họ vẫn để thua trong ván đấu cuối cùng dù có rất nhiều mục tiêu lớn như Baron hay Rồng Ngàn Tuổi.

Trong một cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hirai của KT cho biết bản thân đã chuẩn bị nhiều phương án phản đòn khác nhau nhưng những gì vị HLV này đã chuẩn bị chỉ như một phương án thay thế cho những lựa chọn chính của đối thủ vì vậy nó trở nên thiếu hiệu quả.

Playoffs LCK Mùa Hè 2023: T1 thành công khóa chặt ‘hạt nhân nguy hiểm nhất của KT’ – Lehends
Credit: LCK

Quả thực giai đoạn cấm/chọn của KT đang gặp vấn đề. Họ dường như đi sai hướng và phán đoán sai lựa chọn của đối phương. Bên cạnh đó, việc không tổ chức tấn công sang 2 bên cánh mà chỉ tập trung vào đường giữa của Faker cũng đang không mang đến sự hiệu quả. Bởi vậy, KT cùng BHL cần có những thay đổi để có thể giành được tấm vé tới CKTG 2023.

Trận Chung kết LCK Mùa Hè 2023 sẽ được diễn ra vào lúc 13h00 ngày 20/08 tới. Người hâm mộ có thể theo dõi lịch thi đấu và kết quả của vòng Playoffs tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: LMHT: Thời đại Faker khép lại, LCK sẽ ra sao khi Quỷ Vương giải nghệ?