Rekkles: ‘Nếu không gia nhập Karmine Corp, tôi sẽ không thi đấu vào năm tới’

Rekkles: 'Nếu không gia nhập Karmine Corp, tôi sẽ không thi đấu vào năm tới' - Ảnh 1

Rekkles và hi vọng trở lại sân khấu lớn

Sau thất bại 1-2 trước đội tuyển KOI Squad của streamer Ibai Llanos, Rekkles cho rằng việc thi đấu trước đám đông khán giả chính là động lực thúc đẩy anh tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

“Cảm giác khi nghe những tiếng hò reo dường như nhắc nhở tôi về lý do mình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp”, Rekkles cho biết. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc thi đấu Esports trong 2 năm liên tiếp (2021 và 2022). Nhiều chuyên gia nhận định rằng, việc thi đấu trực tuyến sẽ khiến các tuyển thủ bị suy giảm động lực.

Rekkles: 'Nếu không gia nhập Karmine Corp, tôi sẽ không thi đấu vào năm tới' - Ảnh 1
Rekkles tìm thấy động lực thi đấu trong tiếng hò reo của người hâm mộ

Trút bỏ gánh nặng “lãnh đạo”

Trong thời gian ngắn tham gia KCorp, Rekkles đã tìm thấy tiếng nói chung trong môi trường mới. Là tuyển thủ lớn tuổi nhất cũng như sở hữu nhiều kinh nghiệm nhất, Rekkles thường đóng vai trò lãnh đạo trong các đội tuyển trước đây. Tuy nhiên, hiện tại, trách nhiệm này thuộc về tuyển thủ đường trên kỳ cựu Lucas ‘Cabochard’ Simon-Meslet.

“Thật tuyệt khi không phải thực hiện vai trò đó nữa”, Rekkles nói với phóng viên Laure. “Tôi như trút được gánh nặng to lớn trên vai mình”. Là một tuyển thủ nổi tiếng mang tính biểu tượng, đặc biệt là trong thời gian thi đấu cho Fnatic, áp lực mà Rekkles phải đối mặt từ người hâm mộ cũng như đồng đội là vô cùng lớn.

Giờ đây, anh đã có thể chia sẻ trách nhiệm lãnh đạo với Cabochard, người có kinh nghiệm dày dạn không kém. Điều này giúp Rekkles có nhiều thời gian hơn để phát triển cá nhân và hướng đến sự hoàn thiện kỹ năng.

Rekkles: 'Nếu không gia nhập Karmine Corp, tôi sẽ không thi đấu vào năm tới' - Ảnh 2
Rekkles đã có thể trút bỏ gánh nặng “lãnh đạo” khi tham gia Karmine Corp

Tại sao lại là Karmine Corp?

Rekkles xem Karmine Corp là cơ hội thứ 2 và là một “khởi đầu mới”trong sự nghiệp của mình. Là một trong những người chơi lâu năm ở châu Âu, anh đã thi đấu cho LEC từ năm 2012. Song, đây là lần đầu tiên mà Rekkles được trải nghiệm ở hệ thống ERLs.

Rekkles cũng chia sẻ việc không thể giành vé đến CKTG 2021 đã ảnh hưởng đến quyết định rời G2 cũng như LEC của anh. “Nếu không có Karmine Corp, tôi sẽ không thi đấu vào năm tới”, Rekkles thừa nhận. Theo đó, bản thân Rekkles đã không còn hứng thú với việc gia nhập bất kỳ đội tuyển nào ở LEC và lời đề nghị của Karmine Corp như cơ hội “may mắn” để anh tiếp tục sự nghiệp của mình.

Theo Thethao.vn

Facebook

Mọi người cũng đọc