Remnant 2 một hậu bản đáng tự hào của tựa game bắn súng Soulslike

Remnant 2
Đánh giá post

Còn nhớ trong lúc đa phần các game Soulslike chủ yếu lấy đề tài trung cổ hoặc chỉ tập trung vào cận chiến thì tựa game Remnant ra mắt như để đạp đổ các định kiến đó, cũng nhờ vậy mà phần 1 cũng thu hút được kha khá game thủ trở thành fan và giờ đây Remnant 2 ra mắt với mục tiêu nâng tầm trải nghiệm game lên cao hơn nữa.

Remnant 2

Remnant 2 là một tựa game vô cùng hấp dẫn cho các bạn thích Soulslike kết hợp bắn súng

Cốt truyện trong Remnant 2 diễn ra nhiều năm sau các sự kiện trong phần 1. Lúc này The Root những sinh vật bị nguyền rủa với vẻ ngoài đầy gai góc vẫn tiếp tục xâm chiếm thế giới. Con người lại phải tiếp tục làm mọi thứ để có thể sinh tồn trong một thế giới vừa bị kẻ thù truy giết, lại vừa thiếu thốn nhu yếu phẩm để có thể sinh tồn. Bạn đã được đưa vào thế giới như vậy lúc đầu chỉ với mục tiêu duy nhất là sống sót trước đã rồi mới tính tới các việc khác. Lúc này bạn sẽ đi chu du qua 6 khu vực khác nhau bao gồm Losomn khu vực có thiết kế đậm nét gothic khiến bạn phần nào nhớ đến tựa game Bloodborne. Khu rừng Yaesha, nơi các bạn nào đã chơi qua phần 1 thì có thể các bạn vẫn còn nhớ. Đặc biệt nhất có thể kể đến khu vực N’erud, một vùng đất hoang tràn ngập tro cốt của các sinh vật từng làm chủ hành tinh này nhưng hiện nay lại tràn ngập những con Robot hiếu chiến.

Dù cho Remnant 2 có một thế giới vô cùng rộng lớn với phần Lore được đầu tư khá tốt nhưng do game theo phong cách Soulslike nên các bạn sẽ phải cố gắng lần mò khắp các ngõ ngách một phần là để hiểu thêm về cốt truyện trong game, một phần là để tìm các manh mối để giải các câu đố trong game. Những câu đố này rất đa dạng từ độ khó một số chỉ mất vài phút để giải, một số có thể khiến các bạn mất cả buổi trời nếu không thể tìm ra các manh mối. Bên cạnh đó nhóm phát triển rất chịu khó chăm chút cho các màn chơi của game khi mỗi khu vực lại mang trong mình một sắc thái hoàn toàn riêng biệt. một số khu vực rất đen tối và rùng rợn khiến bạn luôn trong trạng thái phải cảnh giác cao độ vì không biết có gì ẩn sau mỗi góc rẻ của bạn. Một số thì có bầu không khí trang nghiêm cổ kính gợi nhớ tới khoảng thời gian khó khăn bạn đã từng trải qua trong Bloodborne. Chưa cần phải đánh giá các phần khác chỉ tính riêng phần đồ họa bên trong game ta đã thấy chúng có một bước tiến rất dài nhưng không vì thế mà nhà phát triển game cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào bên trong trò chơi để rồi game sẽ kém về mặt tối ưu hóa. Theo nhiều đánh giá của các game thủ thì họ có thể chiến game mượt mà ở 60 fps mà không gặp quá nhiều vấn đề gì to lớn. Có một điểm đặc biệt được Remnant 2 làm rất tốt đó là các màn chơi này có tính chơi lại rất cao điều này không đơn thuần chỉ dựa vào việc thiết kế màn chơi tốt mà họ còn tạo ra nhiều sự kiện khác nhau được diễn ra ngẫu nhiên. Việc này khiến cho tuy bạn và người bạn thân của mình cùng chơi nhưng sẽ có nhiều lúc hai người tới cùng một khu vực nhưng sẽ nhận được một số nhiệm vụ khác nhau từ đó dẫn tới việc các bạn phải đương đầu với những thử thách, những trận đấu boss khác nhau hoàn toàn. Thậm chí tới những con boss trong game cũng có nhiều cách khác nhau để đương đầu với chúng và đừng nghĩ rằng mọi việc sẽ đơn giản như tới nơi lựa một con boss rồi đánh bại con boss và đi tìm con khác.

Remnant 2

Remnant 2 chứa đựng nhiều màn đấu boss được thiết kế vô cùng hấp dẫn

Thế nhưng trong Remnant 2 một số trường hợp cái kết của một trận đấu boss sẽ quyết định việc bạn có thể đi tới đâu tiếp theo hoặc tệ hơn là khiến một vùng đất bị biến mất hoàn toàn. Tựa game này cũng hiểu rất rõ những gì làm nên thành công của một game Soulslike nên thay vì làm những thử thách khó một cách vô lý thì game tập trung vào việc để các bạn có những trải nghiệm những sự trừng phạt người chơi mỗi khi bạn phạm sai lầm nhiều hơn. Và cần phải nói thêm Remnant 2 khá dễ thở hơn nhiều khi cho bạn khá nhiều cơ hội để lấy lại những thứ bạn làm rơi trong đợt chết trước. Cũng nhờ thế mà game tỏ ra thân thiện hơn cho những người chơi mới, thậm chí game cũng tạo nhiều cơ hội để các bạn trải nghiệm nhiều lối xây dựng nhân vật mới hoặc sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau trong việc thám hiểm toàn bộ game. Nhắc đến việc xây dựng nhân vật các bạn sẽ chọn một archetype (lớp nhân vật trong game) vào lúc khởi đầu của trò chơi. Sau đó các bạn hoàn toàn có thể chọn thêm một lớp nhân vật phụ từ đó tạo ra hàng chục các cách khác nhau để các bạn có thể xây dựng nên một nhân vật độc quyền của mình. Và bật mí nhỏ cho các bạn trong Remnant 2 có rất nhiều các lớp nhân vật ẩn mà các bạn có thể mở khóa thông qua các nhiệm vụ ẩn trong game. Có một điều mà game học hỏi theo các game Soul đó là họ đã bỏ đi các cơ chế nâng cấp áo giáp vì thế các bạn chỉ cần làm sao để tạo nên những món thần binh lợi khí mạnh mẽ phù hợp với mình nhất. Remnant 2 có thể vẫn còn một số điểm yếu như phần cốt truyện ngắn, một số lỗi vặt nhưng về cơ bản đây vẫn là một tựa game đáng để các bạn trải nghiệm trong khoảng thời gian này

Remnant Remnant 2

Theo: Game4v

Facebook