Rent-A-Girlfriend là một trong những anime hài hước, nhẹ nhàng xoay quanh sự thất bại của Kazuya và dàn harem hùng hậu. Thế nhưng đôi khi, anime này cũng có những tập phim rất buồn, điển hình là tập 9 phần 3.

Ở tập này, tông màu của phim đã chuyển sang màu xanh lam và xám xịt. Với sự ra đi của Sayuri Ichinose, Chizuru đã mất đi người thân duy nhất còn lại.

Mặc dù cái chết của Sayuri đã được dự báo trước nhưng fan vẫn không ngừng xúc động, đặc biệt là khi lắng nghe lời trăn trối của bà.

Từ nuối tiếc lớn

Rent-A-Girlfriend: Phân cảnh cảm động của Chizuru và bà khiến người hâm mộ ‘khóc nghẹn’
Screenshot by Ty/SharingFunVN

Cái chết của Sayuri đã được xác định từ trước, việc bà qua đời chỉ là vấn đề thời gian. Vì Kazuya biết rằng Chizuru sẽ mãi mãi hối hận nếu bà đã ra đi mà không được xem bộ phim của cô ấy, nên anh đã gấp rút sắp xếp mọi việc. Trong một diễn biến bất ngờ, Kazuya đã chiếu lại phiên bản đã được chỉnh sửa của phim trong phòng bệnh của bà.

Tất nhiên, khi ấy Sayuri đang hôn mê, nhưng sau đó đã gượng dậy, xem được 10 phút và trông thấy được sự nỗ lực của Chizuru và Kazuya. Sau khi bộ phim kết thúc, Sayuri đã tiếp tục rơi vào cơn hôn mê sâu.

Rent-A-Girlfriend: Phân cảnh cảm động của Chizuru và bà khiến người hâm mộ ‘khóc nghẹn’
Screenshot by Ty/SharingFunVN

Đối với Chizuru, 10 phút đó rất quý giá khi bà được chứng kiến ​​ước mơ của mình thành hiện thực. Cô đã có thể ở bên cạnh bà mình trong những giây phút cuối cùng. Lẽ ra Chizuru phải cảm thấy nhẹ nhõm trước sự thật này, nhưng cảm giác tội lỗi và hối hận vẫn cứ đeo bám cô.

Dù buổi chiếu phim đã xua tan đi sự hối tiếc khi Sayuri không thể chứng kiến bộ phim của mình, nhưng những lời nói dối với Kazuya trước đó đã bắt đầu khiến Chizuru ám ảnh và muốn thú tội với bà. Cô đang liên tục đấu tranh nội tâm, tranh luận với bản thân xem liệu cô nên nói sự thật hay không, bởi nó có thể khiến trái tim của bà “tan vỡ”.

Rent-A-Girlfriend: Phân cảnh cảm động của Chizuru và bà khiến người hâm mộ ‘khóc nghẹn’
Screenshot by Ty/SharingFunVN

Trong khi Chizuru đang ở trong cuộc khủng hoảng tâm lý riêng của mình, Sayuri tỉnh lại một lần nữa và gạt đi nước mắt của cháu gái. Sayuri nói đúng điều mà Chizuru cần nghe, bà đảm bảo rằng không ai luôn biết đáp án đúng cho mọi tình huống và bà sẽ chấp nhận mọi quyết định của Chizuru.

Sayuri không cần phải biết sự thật, miễn là Chizuru làm điều đó vì mục đích đúng đắn thì bà luôn ủng hộ cô vô điều kiện.

Những lời này đã dập tắt sự hối hận và tội lỗi của Chizuru vì đã nói dối bà trong nhiều tháng liên tục. Tiếc thay, trước khi Chizuru kịp nói bất cứ điều gì, Sayuri trút hơi thở cuối cùng và qua đời với nụ cười trên môi.Đến sự dũng cảm và kiên cường của Chizuru

Rent-A-Girlfriend: Phân cảnh cảm động của Chizuru và bà khiến người hâm mộ ‘khóc nghẹn’
Screenshot by Ty/SharingFunVN

Chizuru rời khỏi phòng bệnh với một nụ cười trên môi, mặc cho Kazuya vẫn còn đang “tái mét” vì lo lắng. Cô bắt đầu chuẩn bị hậu sự và tự mình gánh vác mọi trách nhiệm khi người thân duy nhất còn lại rời đi. Trong suốt khoảng thời gian, Chizuru đã luôn đứng vững và kiên cường đối mặt với biến cố lớn này.

Sau tất cả, Kazuya vẫn muốn ở cạnh Chizuru, bất chấp việc cô dường như không cho phép Kazuya can thiệp vào vấn đề này. Mặc dù vậy, Kazuya vẫn được bà nội của mình và Yaemori nhắc nhở rằng anh phải ở đó vì Chizuru.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Tác giả Rent A Girlfriend thừa nhận xây dựng nhân vật Kazuha dựa trên chính mình