Rescue the Princess: Người tiên phong với cosplay video

rescue the princess
Đánh giá post

Rescue the Princess không xa lạ với cộng đồng cosplay trong lĩnh vực quay phim cosplay, truyền cảm hứng và tình yêu cosplay qua mỗi thước phim của mình.

Cosplay cho tới ngày hôm nay thực sự đã đi được một chặng đường rất dài, không chỉ ở tại Việt Nam mà còn là cả trên mặt bằng thế giới. Cách đây 10 năm chúng ta chưa từng nghĩ cộng đồng cosplay lại sẽ có cả một cuộc thi tranh tài cấp độ thế giới như World Cosplay Summit, những trang hoạt động rộng khắp như Worldcosplay, những tạp chí hàng đầu như CosplayGen… Cosplay đã bước ra khỏi hạn chế của một trò giải trí để tiến lên tầm vóc chuyên nghiệp, và những bức ảnh đã dần không còn đủ để thỏa mãn khi mà cụm từ cosplay photography đang dần được thay thế bằng cosplay video. Mà Rescue the Princess chính là người đặt bước đi tiên phong cho cosplay video trong cộng đồng chúng ta.

rescue the princess

rescue the princess

Logo đầy hài hước và sáng tạo của Rescue the Princess

Được thành lập từ tận năm 2010 trên YouTube, Rescue the Princess ban đầu vốn là một channel chuyên về Let’s Play và các chuyên đề xoay quanh game. Team các bạn trẻ mê game này dĩ nhiên không thể bỏ qua những sự kiện lớn về game, và chính ở đây họ đã bén duyên với cosplay khi thực hiện các video về cosplayer tại đây. Video cosplay đầu tiên của họ đã đạt lượt xem cao nhất so với tất cả những video họ đã làm trước kia. Chính lúc này, Rescue the Princess đã ngẫu nhiên tìm thấy hướng rẽ ít ai ngờ nhất.

 

Cosplay video đầu tiên được Rescue the Princess thực hiện

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Rescue the Princess đã thực hiện hơn 50 video về cosplay tại các sự kiện lớn nhỏ, với trình độ cũng như sự đầu tư mỗi lúc một được nâng cao. Bằng việc lựa chọn âm nhạc, góc quay và kết nối câu chuyện trong mỗi video đầy hứng thú, Rescue the Princess không chỉ đem tới những video tường thuật mà còn tạo điều kiện cho các cosplayer được tỏa sáng thực sự trong bộ trang phục mà họ tự hào. Chúng ta cảm nhận được niềm vui, tình yêu đơn thuần nhất của các cosplayer dành cho nhân vật, cũng như tinh thần trẻ trung của những người đam mê cosplay không hề phân biệt tuổi tác, giới tính hay màu da.

Sẽ không ngoa khi nói Rescue the Princess đã truyền cảm hứng cho nhiều channel thực hiện cosplay video tại những sự kiện cosplay khác. Mới đây, Rescue the Princess đã bắt đầu nghiêm túc dấn thân vào Cosplay Cinematic – thực hiện những video cosplay với kĩ xảo cao và nội dung phức tạp. Video Cosplay Cinematic của họ làm cho tựa game đình đám NieR: Automata thực sự gây nên sự bùng nổ trên các mạng xã hội. Đây có thể sẽ là bước ngoặt lớn tiếp theo cho Rescue the Princess và thậm chí cho cả làng cosplay thế giới khi đưa cosplay lên một sân chơi mới.

 

Video Cosplay gây sốt cộng đồng trong thời gian qua

Chúng ta vẫn mong đợi những sản phẩm tuyệt vời kế tiếp của Rescue the Princess, cũng như mong chờ các đội ngũ làm cosplay video tại chính Việt Nam sẽ được thắp lửa. Hãy cùng nhau hi vọng nhé!

 

Việt Nam chúng ta cũng đã có cosplay video!

Các kênh thông tin của Rescue the Princess:

+ Facebook: https://www.facebook.com/rescuingprincesses
+ Twitter: https://twitter.com/Rescue_Princess
+ Patreon: https://www.patreon.com/rescuetheprincess
+ Google+ : https://plus.google.com/u/0/112126577365079852158

Source: Motgame

Facebook