Resident Evil Village góc nhìn thứ nhất và thứ ba, cái nào đáng sợ hơn?

Resident Evil Village
Đánh giá post

Resident Evil Village đã có chế độ góc nhìn thứ ba, và mặc dù nó mang lại một số lợi thế về lối chơi nhưng nó có khiến mọi thứ bớt đáng sợ hơn?

Resident Evil Village

Đối với những game thủ nhận thấy góc nhìn thứ nhất quá đáng sợ hoặc những người muốn tập trung vào các kỹ năng hơn là sự đáng sợ của tựa game, chế độ góc nhìn thứ ba là cách hoàn hảo để trải nghiệm lại Resident Evil Village.

Resident Evil Village gần đây đã cho ra mắt Winters’ Expansion cùng với những nội dung khác, bổ sung thêm góc nhìn thứ ba cho game thủ. Nó đến rất đúng lúc vì nó mang lại cho người chơi lý do để chơi lại tựa game trong lễ Halloween. Có rất nhiều ưu và nhược điểm đi kèm với góc nhìn mới. Nó làm cho một số khía cạnh của trò chơi dễ dàng hơn vì người chơi có cái nhìn rộng hơn về môi trường xung quanh Ethan Winters. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra khoảng cách nhập vai giữa Ethan và người chơi, và điều này khiến trò chơi mất đi phần nào yếu tố đáng sợ.

Đối với những game thủ nhận thấy góc nhìn thứ nhất quá đáng sợ hoặc những người muốn tập trung vào các kỹ năng hơn là sự đáng sợ của tựa game, chế độ góc nhìn thứ ba là cách hoàn hảo để trải nghiệm lại Resident Evil Village. Những người chơi muốn góc nhìn nhập vai khiến họ sợ hãi có thể thấy rằng sự thay đổi trong góc nhìn sẽ làm giảm bớt nỗi kinh hoàng, mặc dù tất nhiên điều đó không đủ để ngăn nó trở thành một trò chơi đáng sợ. Người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ và quyết định chế độ nào phù hợp với phong cách chơi của mình.

Resident Evil Village – Winters ‘Expansion đem đến chế độ góc nhìn thứ ba mới mẻ

Resident Evil Village góc nhìn thứ nhất và thứ ba, cái nào đáng sợ hơn?

Trò chơi đã được đón nhận rất nồng nhiệt, với nhiều nhà phê bình cho rằng đây là một trong những phần game đáng sợ nhất trong loạt game Resident Evil cho đến nay.

Resident Evil Village ra mắt trên các cửa hàng vào năm 2021, và nó tập trung vào câu chuyện của Ethan Winters trên đường tìm kiếm con gái của mình. Cuộc tìm kiếm của anh đã đưa anh vượt qua những con đường với những sinh vật đáng sợ và những loại sát nhân khiến anh không khỏi sợ hãi. Trò chơi đã được đón nhận rất nồng nhiệt, với nhiều nhà phê bình cho rằng đây là một trong những phần game đáng sợ nhất trong loạt game Resident Evil cho đến nay. Capcom chưa dừng lại ở việc hỗ trợ nó, và gần đây tựa game đã nhận được DLC mới cung cấp cho trò chơi chế độ góc nhìn thứ ba.

Chơi Resident Evil Village ở chế độ góc nhìn thứ ba quả là một sự đổi mới. Trò chơi gần giống với các phần làm lại của Resident Evil 2 và 3, và nó mang đến cho người chơi một góc nhìn rộng hơn về thế giới xung quanh. Lối chơi trung tâm không bị ảnh hưởng và hầu hết các đoạn cắt cảnh vẫn được thể hiện dưới góc nhìn thứ nhất. Khuôn mặt của Ethan cũng vẫn bị che giấu. Anh ấy không cho người chơi thấy mặt bằng cách che mặt hoặc quay mặt khỏi máy ảnh bất cứ khi nào người chơi cố gắng quay camera nhìn thử.

Góc nhìn nào của Resident Evil Village đáng sợ nhất?

Resident Evil Village góc nhìn thứ nhất và thứ ba, cái nào đáng sợ hơn?

Đối với những người đang tìm kiếm trải nghiệm đáng sợ nhất có thể, chế độ góc nhìn thứ nhất vẫn thống trị tối cao.

Có rất nhiều ưu và nhược điểm đi kèm với một trong hai góc nhìn. Góc nhìn thứ ba đi kèm với Bản mở rộng của Resident Evil Village khá hữu ích từ góc độ chiến lược. Người chơi có thể nhìn thấy nhiều thiết bị ngoại vi hơn, khiến kẻ thù khó có thể bắt được hơn. Nó cũng cung cấp cho người chơi một cái nhìn rộng hơn về môi trường của họ và cảm giác ít ngột ngạt hơn, giúp xác định kẻ thù dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, góc nhìn thứ ba cũng khiến người chơi có cảm giác bị xóa bỏ phần nào những pha hành động nhập vai. Việc tạo khoảng cách giữa bản thân và hành động trên màn hình trở nên dễ dàng hơn. Đối với những người chơi đang hướng tới những pha speed run hoặc những người thấy trò chơi quá đáng sợ ở góc nhìn thứ nhất, góc nhìn thứ ba có thể là thứ phù hợp. Đối với những người đang tìm kiếm trải nghiệm đáng sợ nhất có thể, chế độ góc nhìn thứ nhất vẫn thống trị tối cao. Nó đặt người chơi trực tiếp vào vị trí của Ethan, khiến người chơi cảnh giác sự nguy hiểm đến từ mọi hướng.

The Winters’ Expansion cũng củng cố Resident Evil Village bằng một DLC cốt truyện mới có tên là Shadows of Rose, được chơi dưới góc nhìn của Rose Winters, con gái của Ethan. Bản mở rộng cũng thêm các nhân vật mới vào chế độ Mercenaries. Trò chơi đã được đóng gói lại trong Resident Evil Village Gold Edition đi kèm với bản mở rộng cũng như DLC Trauma Pack. Nó là một trong nhiều trò chơi ma quái phù hợp để game thủ thưởng thức đúng dịp Halloween.

Xem thêm: Square Enix chuyển trọng tâm sang thành công trên thị trường toàn cầu

Capcom Resident Evil Village

Theo: Game4v

Facebook