Respawn lên án hành vi quấy rối, xúc phạm đội ngũ quản trị Apex Legends Mobile

Respawn Entertainment nói về những hành vi cực đoan của game thủ.
Đánh giá post

Respawn Entertainment mới đây đã đưa ra một tuyên bố trên Twitter, bày tỏ bức xúc đối với hành vi quấy rối nhà phát triển trò chơi.

Trong một tuyên bố, hãng phim cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện “các biện pháp thích hợp” để chống lại hành vi này nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên của mình.

Mặc dù hãng không nói rõ người chơi cụ thể đã có những chỉ trích xúc phạm đối với đội ngũ làm game nhưng điều đó thực sự gây tổn thương, ảnh hưởng tâm lý nặng nề với họ. Có một thực tế không thể chối cãi là những người chơi Apex Legends Mobile ngày càng trở nên cực đoan hơn, và một vài lời nói của họ thiếu suy nghĩ và quá gay gắt khiến đội ngũ làm game đau lòng, chán nản trong việc vận hành sản phẩm.

Respawn Entertainment nói về những hành vi cực đoan của game thủ.

Respawn Entertainment nói về những hành vi cực đoan của game thủ.

Hãng Respawn tái khẳng định: Hạnh phúc của nhân viên là điều quan trọng với họ, những ngày làm việc để vận hành trò chơi. Họ cũng nhấn mạnh tuyên bố trên Twitter bằng cách nói rằng studio có “chính sách không khoan nhượng” đối với hành vi quấy rối.

“Đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhóm làm game là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, người phát ngôn Respawn nói. “Chúng tôi yêu cộng đồng người chơi nhưng muốn một môi trường an toàn và thiện chí. Để giúp nhóm cảm thấy an toàn khi tham gia, chúng tôi sẽ thực hiện hành động thích hợp để đảm bảo rằng mọi người hiểu rằng chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ mối đe dọa hoặc hành vi quấy rối nào vẫn được thực thi”.

Respawn Entertainment kiên quyết bảo vệ đội ngũ vận hành game.

Respawn Entertainment kiên quyết bảo vệ đội ngũ vận hành game.

Respawn Entertainment cho biết họ hoan nghênh những lời góp ý mang tính xây dựng và lắng nghe phản hồi của người chơi, nhưng sẽ làm mọi cách để bảo vệ đội ngũ nhà phát triển và “duy trì sự công bằng của Apex Legends Mobile. Có ý kiến ​​cho rằng, tuyên bố của Respawn nhắm đến một tuyển thủ chuyên nghiệp. Người chuyên nghiệp này đã tweet vài lần chỉ trích trò chơi, nói rằng anh ta “ghét EA” và bày tỏ sự bất bình trước việc các nhà phát triển Apex Legends đã không làm việc thêm giờ vào cuối tuần để khắc phục sự cố của trò chơi. Hệ thống bảo trì tỏ ra kém hiệu quả nên sản phẩm game chưa có đủ nâng cấp để khắc phục lỗi.

Nhiều hãng game trong ngành đã ủng hộ tuyên bố của Respawn. Bungie đã viết: “Cùng nhau, chúng tôi muốn chống lại các cộng đồng quấy rối và có những người chơi thiện chí,  lành mạnh hơn. Repawn, chúng tôi sẽ ủng hộ cho họ trên hành trình phía trước”.

Apex Legends Apex Legends Mobile respawn entertainment

Theo: Game4v

Facebook