Riot công bố kế hoạch nâng cấp toàn diện với lớp tướng Xạ Thủ

Riot công bố kế hoạch nâng cấp toàn diện với lớp tướng Xạ Thủ - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Lớp tướng Xạ Thủ đang tỏ ra khá lép vế ở thời điểm hiện tại và Riot đã quyết định hành động.

Từ trước đến nay, Xạ Thủ luôn được xem là lớp tướng chủ lực trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Các tướng Xạ Thủ thường được thiết kế với khả năng gây sát thương mạnh từ tầm xa và tương tác tốt với trang bị. Tuy nhiên, Xạ Thủ thường rất mỏng manh. Do đó, các tướng Xạ Thủ cần một nhân vật Hỗ Trợ đi cùng ở Đường Dưới để dọn lính an toàn nhất.

Riot công bố kế hoạch nâng cấp toàn diện với lớp tướng Xạ Thủ - Ảnh 1.

Xạ Thủ thường được thiết kế sao cho tương tác tốt với trang bị và thời gian trận đấu

Tuy nhiên, với sự phát triển của LMHT thì lớp tướng Xạ Thủ không còn tỏ ra vượt trội ở mặt sát thương nữa. Sự nổi lên của lớp tướng Đấu Sĩ trong những năm gần đây khiến Xạ Thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tấn công đối thủ.

Riot công bố kế hoạch nâng cấp toàn diện với lớp tướng Xạ Thủ - Ảnh 2.

Các Đấu Sĩ vừa nhiều sát thương, chống chịu tốt khiến Xạ Thủ gặp rất nhiều khó khăn

Sự lép vế của lớp tướng Xạ Thủ dường như đang đạt tới đỉnh điểm tại Tiền Mùa Giải 2023. Lý do đến từ việc Đấu Sĩ trở nên quá mạnh và cứng cáp nhờ vào những trang bị mới. Trong khi đó Xạ Thủ lại chẳng có sự bổ sung nào đáng kể và khiến người chơi LMHT không khỏi bức xúc.

Để giải quyết vấn đề này, trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT – Riot Phroxzon đã tiết lộ rằng họ sẽ có một đợt nâng cấp lớn với Xạ Thủ. Không chỉ ở sức mạnh thuần túy, Riot muốn người chơi phải có sự thỏa mãn cao hơn khi sử dụng lớp tướng này. Động thái cân bằng đầu tiên từ phía Riot sẽ là gia tăng sức mạnh cho các trang bị giảm hồi phục.

Riot công bố kế hoạch nâng cấp toàn diện với lớp tướng Xạ Thủ - Ảnh 3.

Trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT đã công bố về kế hoạch nâng cấp toàn diện tướng Xạ Thủ

Về cơ bản, sự lép vế của lớp tướng Xạ Thủ có nguyên nhân từ rất nhiều yếu tố. Việc tăng sức mạnh trực tiếp cho lớp tướng này chỉ giải quyết một phần vấn đề mà thôi. Hy vọng Riot Games sẽ có những quyết định chính xác trong tương lai để vừa nâng cấp Xạ Thủ lẫn trải nghiệm LMHT nói chung của người chơi.

Theo GameK

Facebook