Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại thì LNG Esports đã thi đấu vô cùng thành công tại Vòng Khởi Động của CKTG 2021.

Tại ngày thi đấu thứ hai của Vòng Khởi Động CKTG 2021, LNG Esports đã tiếp tục nối dài chuỗi bất bại của mình khi hạ gục RED Canids một cách thuyết phục. Mặc dù đại diện tới từ khu vực CBLOL đã có 10 phút đầu chơi cực kỳ tốt nhưng khả năng tổ chức giao tranh vượt trội của LNG đã không cho RED cơ hội tạo nên bất ngờ. Với chiến thắng này thì LNG đang có được vị trí đứng đầu bảng A và sở hữu cơ hội lớn để lấy tấm vé vào thẳng Vòng Bảng CKTG 2021.

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 1.

LNG đã có một chiến thắng thuyết phục trước RED để giành lấy vị trí đầu bảng A

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 2.

Hỗ trợ Iwandy được bình chọn là MVP của trận đấu này

Có lẽ vì đã giành chiến thắng quá nhiều ở Vòng Khởi Động CKTG 2021 mà khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, tuyển thủ Ale của LNG Esports nói rằng midlaner Icon lại muốn thua một lần. Lý do được Ale hé lộ đó là Icon một trải nghiệm cảm giác tham gia một trận đấu Bo5 căng thẳng tại giải đấu LMHT lớn nhất thế giới này. Chính MC Candice sau đó đã chia sẻ trên Weibo cá nhân rằng mình đã cười rất nhiều sau màn trả lời hài hước của Ale.

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 3.

MC Candice chia sẻ rằng cô đã cười rất nhiều sau màn trả lời phỏng vấn hài hước của Ale. Thậm chí cô còn hỏi Icon rằng anh có thực sự muốn thua không thì tuyển thủ này lại phủ nhận

MC Candice: “Liệu các bạn có tự tin rằng mình sẽ tiến tới giai đoạn Vòng Bảng của CKTG 2021 với kết quả toàn thắng hay không?”.

LNG Ale: “Có chứ. Nhưng mà anh chàng đi Đường giữa của chúng tôi lại muốn thua một lần để trảinghiệm cảm giác chơitrận Bo5 ở CKTG”.

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 4.

Icon có lẽ rất muốn trải nghiệm cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021

Đối với các tuyển thủ LNG Esports (ngoại trừ Tarzan) thì đây là lần đầu tiên họ tham dự một kỳ CKTG. Vì vậy mà chuyện muốn trải nghiệm cảm giác căng thẳng, kịch tính khi thi đấu Bo5 tại CKTG 2021 của Icon cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Tuy nhiên với phong độ hiện tại của LNG thì họ sẽ phải “quăng game” cực mạnh ở ngày thi đấu hôm nay – 7/10 thì mới có thể được đánh Bo5.

Về cơ bản thì để có cơ hội đánh Bo5 ngay từ Vòng Khởi động, LNG Esports cần phải thua Infinity Esports để có cùng hiệu số thắng – thua với Hanwha Life Esports. Sau đó họ cần thua tiếp HLE ở trận tiebreak để có được vị trí nhì bảng A và chắc chắn được đánh Bo5 với một trong hai đội hạng 3-4 ở bảng B.

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 5.

Ở Vòng Khởi Động CKTG 2021 thì sẽ không dùng chỉ số đối đầu để quyết định vị trí giữa 2 đội cùng điểm. Thay vào đó thì đội thắng đối đầu sẽ được quyền chọn bên ở trận tiebreak

Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra khi Infinity Esports đang thể hiện mình là đội tuyển yếu nhất ở bảng A của Vòng Khởi Động CKTG 2021. Ở những trận đấu trước thì đội tuyển này thường mắc những lỗi vị trí vô cùng chí mạng và để đối thủ kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng. Rõ ràng là điểm yếu này sẽ bị một đội tuyển mạnh như LNG Esports khai thác triệt để nhằm giành lấy chiến thắng cùng tấm vé đi thẳng vào giai đoạn Vòng Bảng CKTG 2021.

Infinity tỏ ra quá yếu và khả năng cao là họ sẽ thua 0-4 tại Vòng Khởi Động này

Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra thì LNG Esports sẽ nằm ở Bảng D của CKTG 2021 cùng với những đội như Gen.G, MAD Lions, Team Liquid. Nếu muốn “tâm nguyện” đánh Bo5 ở CKTG 2021 của Icon trở thành hiện thực thì LNG sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới để có thể vượt qua bảng đấu đầy cạm bẫy này.

Thắng 3 trận liền, tuyển thủ LNG Esports muốn được thua để thử cảm giác đánh Bo5 tại CKTG 2021 - Ảnh 7.

LNG Esports đang sở hữu phong độ cực kỳ tốt nhưng các đối thủ của họ ở Vòng Bảng CKTG 2021 cũng cực kỳ đáng gờm

Theo GameK

Facebook