Riot đưa ra lời xin lỗi khi cộng đồng Valorant chỉ trích ‘PR trá hình cho NFT’

Đánh giá post

Killjoy, một người Sentinel đến từ Đức mới đây đã gây tranh cãi không nhỏ khi “dính dáng” đến NFT trong loạt artwork quảng bá cho Valorant gần đây tới từ Riot Games.

Valorant nhanh chóng vươn lên đỉnh cao của dòng game FPS nhờ vào nhiều yếu tố, một trong số đó là sự giao tiếp tích cực giữa các nhà phát triển game và cộng đồng. Kể từ khi phát hành vào giữa năm 2020, Riot Games đã rất chăm chỉ thực hiện những thay đổi mà cộng đồng yêu cầu.

Tuy nhiên, một dòng tweet mới đây từ trang Twitter tiếng Đức của Valorant đã gây xôn xao cộng đồng game thủ. Bài đăng cho thấy mối quan hệ của Killjoy với NFTs, không được khán giả của trò chơi đánh giá cao, họ đã kêu gọi sửa đổi ngay lập tức. Riot Games đã quay lại với một lời xin lỗi, giải thích cho tình huống của họ.

Riot đưa ra lời xin lỗi khi cộng đồng Valorant chỉ trích ‘PR trá hình cho NFT’

Killjoy, một Sentinel am hiểu công nghệ đến từ Đức, đã tiếp quản quyền điều khiển Twitter chính thức của Valorant như một phần của chuỗi hoạt động tiếp quản đặc vụ do Riot Games thực hiện. Ngay sau khi Skye kết thúc hành trình xuyên Việt, thiên tài người Đức đã đưa các fan đi qua quê hương của cô.

Các nhà phát triển khẳng định “Killjoy không phải tín đồ của NFT”

Killjoy đã đưa khán giả trên Twitter của Valorant đi vòng quanh nước Đức, cho thấy một cái nhìn thoáng qua về các hoạt động yêu thích của cô. Từ việc có món bánh mì Kebab yêu thích của cô ấy đến chơi LMHT, chúng ta thấy Đặc vụ đang làm rất nhiều điều thú vị.

Tuy nhiên, một hoạt động đặc biệt đã thu hút sự chú ý của người xem và gây xôn xao cộng đồng Twitter.

Riot đưa ra lời xin lỗi khi cộng đồng Valorant chỉ trích ‘PR trá hình cho NFT’

Trong một Tweet hiện đã bị xóa, Riot Games đã đăng một bức ảnh Killjoy đang chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật trong viện bảo tàng. Tác phẩm nghệ thuật được sử dụng trong hình ảnh đang được bán dưới dạng nghệ thuật kỹ thuật số NFT vốn đang rất thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây.

Điều này đã khiến cộng đồng Twitter của Valorant dậy sóng. Killjoy có sự hiện diện vui vẻ và đáng yêu nhất trong số tất cả các đặc vụ trong danh sách của Valorant. Được toàn bộ người chơi ủng hộ, khán giả Twitter không thể tin rằng Killjoy sẽ công khai ủng hộ NFT.

Riot đưa ra lời xin lỗi khi cộng đồng Valorant chỉ trích ‘PR trá hình cho NFT’

Dựa trên phản ứng bùng nổ từ cộng đồng, thật công bằng khi giả định rằng hầu hết cơ sở người chơi Valorant không phải là những người hâm mộ NFT. Riot Games gắn thẻ Martin Houra, chủ nhân của tác phẩm nghệ thuật, càng đổ thêm dầu vào lửa khi hàng trăm người bày tỏ sự bất bình với tình huống này.

Hiện Riot Games đã gỡ bỏ bài đăng gốc ngay sau đó, thay vào đó là lời xin lỗi chân thành. Theo Riot, mục đích của họ là giới thiệu cho người xem nghệ thuật được tạo ra bằng máy tính từ khắp nơi trên thế giới và trong mọi trường hợp, họ không có ý quảng cáo NFT. Riot đã tuyên bố trong tweet của họ:

“Chúng tôi không biết rằng tác phẩm được chọn là NFT. Chúng tôi không có ý định đưa NFT vào một phần công việc và sở thích của Killjoy.”

May mắn thay, Riot đã sửa chữa những sai sót của họ trong một thời gian ngắn và giảm mật độ của hậu quả.

Xem thêm: Valorant: Ra mắt bộ skin ‘Enter the Tigris’ mừng Tết Nguyên Đán Nhâm Dần

agent valorant killjoy NFT riot games sản phẩm NFT tranh NFT Valorant

Theo: Game4v

Facebook