Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 1.
Đánh giá post

Theo thống kê từ U.gg, lối chơi Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt đang sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất LMHT – 55,96%.

Với một tựa game có 160 tướng (bao gồm cả Renata sắp ra mắt) cùng hàng trăm trang bị như LMHT thì những lối chơi “dị” chưa bao giờ là thiếu cả. Tuy nhiên chúng thường chỉ phát huy tác dụng ở một vài game thủ cụ thể và hiếm khi trở thành trào lưu ở xếp hạng đơn. Nếu lối chơi “dị” trở thành trào lưu thì nó phải sở hữu một sức mạnh gì đó cực kỳ lớn thì mới được người chơi tận dụng, một ví dụ có thể nhắc tới là Corki lên nhiều item SMPT với những cú tên lửa đau điếng.

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 1.

Corki đang trở thành một “quái vật” thực sự ở Đường Giữa với lối lên đồ SMPT

Và rồi cộng đồng LMHT lại sáng tạo ra một lối chơi tưởng là “troll game” nhưng thực tế lại vô cùng hiệu quả đó là Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt. Người đầu tiên nghĩ ra lối chơi này đó là một game thủ tại máy chủ Tây Âu có tên HappyHappy2 khi anh leo lên Cao Thủ rank đơn với tỷ lệ thắng xấp xỉ 70% ở 2 tài khoản riêng biệt. Thậm chí theo thống kê của U.gg, lối chơi này đang sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất LMHT với con số lên tới 55,96%. Vậy bí quyết thực sự của lối chơi này là gì?

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 2.

Janna Đường Trên hiện đang là lối chơi có tỷ lệ thắng cao nhất LMHT

Điều đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ đấy là dù trên lý thuyết Janna sẽ đi Đường Trên nhưng thực tế thì game thủ sẽ phải liên tục đảo đường và tấn công đối thủ. Thậm chí với việc sở hữu Trừng Phạt, Janna “Đường Trên” có thể cướp tài nguyên của người Đi Rừng đối thủ một cách vô cùng dễ dàng. Với vị trí này thì chỉ cần thua 1-2 bãi quái, thiệt thòi 1 bùa lợi thôi là đã khiến bạn yếu hơn rất nhiều so với đối thủ rồi.

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 3.

Với Trừng Phạt thì bạn có thể cướp rừng khá đơn giản với Janna khi nhân vật này sở hữu tốc độ di chuyển lớn và có thể rút lui dễ dàng

Điều này dẫn tới việc đội sở hữu Janna Đường Trên thường sẽ có lợi thế rất lớn ở vị trí Đi Rừng và có thể chuyển hóa nó thành mục tiêu lớn, trụ. Trong khi đó đánh đổi lại thì chỉ là Đường Trên team địch được farm thoải mái mà thôi. Nên nhớ rằng với thay đổi của phép Dịch Chuyển thì người đi Đường Trên thường sẽ không di chuyển quá sớm và tầm ảnh hưởng của họ là không quá lớn ở đầu trận. Hệ quả là dù có farm được nhiều nhưng nếu các lane còn lại quá yếu thì họ cũng chẳng làm được gì.

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 4.

Janna có thể gây áp lực lớn lên các đường trong khi những Đường Trên khác sẽ tập trung vào farm và không có nhiều tác động cho tới sau phút 14

Một yếu tố khác mà chúng ta cần nhắc tới đó là hệ thống Tiền Thưởng mới được thêm vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2022. Cụ thể thì một đội trên lý thuyết đang thua tiền so với đối thủ khi phá được trụ, ăn mục tiêu lớn sẽ có thêm vàng. Điều này giúp cho game thủ dù đang bị thua thiệt thì vẫn có cơ hội lật kèo và giành chiến thắng.

Lọi dụng điều này, người chơi Janna Đường Trên và đảo đường liên tục để khiến lượng tiền mà mình sở hữu ngang với một người chơi Hỗ Trợ. Khi đó đội của bạn sẽ luôn tính là ở phe thua tiền, trong khi thực tế là mạnh hơn đối thủ. Hệ quả là khi đồng đội của bạn ăn trụ và mục tiêu lớn thì họ sẽ có thêm vàng và tạo ra khoảng cách vô cùng lớn đối với người chơi cùng vị trí bên phía đối diện.

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 5.

Janna là dạng nhân vật không cần quá nhiều tài nguyên để có tác dụng lớn

Để xây dựng Janna Đường Trên hiệu quả thì bạn nên chọn bảng ngọc Nâng Cấp Băng Giá cùng những điểm như Thị Trường Tương Lai, Thấu Thị Vũ Trụ, Thời Điểm Hoàn Hảo. Ở nhánh phụ thì bạn nên chọn Áp Đảo với điểm Mắt Thây Ma và Thợ Săn Tàn Nhẫn. Những điểm ngọc này sẽ giúp bạn đảo gank vô cùng nhanh chóng và tạo thế snowball lớn về tầm nhìn với đối thủ.

Chuyện thật như đùa: Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt lại đang là lối chơi bá đạo nhất LMHT - Ảnh 6.

Bảng ngọc bổ trợ hiệu quả nhất của Janna Đường Trên

Tóm lại thì Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt là một lối chơi lợi dụng sự nhạy cảm của vị trí Đi Rừng để khiến đối thủ bị “phế” vị trí này ở đầu trận. Nó cũng lợi dụng hệ thống Tiền Thưởng mới của mùa 12 để dồn một lượng vàng lớn cho chủ lực trong khi bản thân Janna không cần quá nhiều vàng để mạnh. Nếu bạn không giỏi ở khả năng đi đường nhưng vẫn muốn giành chiến thắng khi đi Đường Trên thì Janna cầm Trừng Phạt là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Theo GameK

Facebook